Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp. Cá Cầu Vồng Cầu Vồng Cánh Buồm thường có màu đỏ neon trông cực kỳ rực rỡ. Cho đến các màu khác như đỏ cam và xanh lam. Đặc biệt, khi trưởng thành, vây lưng và vây hậu môn thứ hai của cá Cầu Vồng Cánh Buồm đực thường trở nên rất dài và trông giống hình quạt hoặc hình cánh buồm. Nên loài cá này mới được gọi là cá Cầu Vồng Cánh Buồm. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không rước thử vài em cá Cầu Vồng Cánh Buồm siêu xinh đẹp về nuôi trong bể thủy sinh đấy nhé. Cacanhmini.com chia sẻ với anh em về những đặc điểm, cách chuẩn bị môi trường sống và thức ăn thích hợp với loài cá thủy sinh cực đẹp này.

ca-cau-vong-canh-buom-1
Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Đặc điểm của cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm có tên tiếng Anh là pseudomugil rainbowfish. Chúng thuộc một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Loài cá này đẹp lung linh trong bể thủy sinh với bảy sắc màu cầu vồng.

Cá Cầu Vồng Cầu Vồng Cánh Buồm thường có màu đỏ neon trông cực kỳ rực rỡ. Cho đến các màu khác như đỏ cam và xanh lam. Đặc biệt, khi trưởng thành, vây lưng và vây hậu môn thứ hai của cá Cầu Vồng Cánh Buồm đực thường trở nên rất dài và trông giống hình quạt hoặc hình cánh buồm. Nên loài cá này mới được gọi là cá Cầu Vồng Cánh Buồm.

Riêng ở những cô nàng cá Cầu Vồng Cánh Buồm cái sẽ thường có cơ thể nhỏ hơn. Và các vây cũng ngắn hơn những chú cá đực. Tuy nhiên chúng vẫn có màu sắc rực rỡ và cực kỳ bắt mắt nhé.

Cách nuôi cá Cầu Vồng Cánh Buồm cực đẹp

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Đã trót si mê em cá Cầu Vồng Cánh Buồm xinh đẹp, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Có nhiệt độ thích hợp dao động khoảng 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7.5.

Về tính tình, cá Cầu Vồng Cánh Buồm sống thành từng đàn, từ 6 em trở lên. Rất hiền lành lại cực kỳ thân thiện. Do đó, bạn có thể kết hợp nuôi cá Cầu Vồng cùng với các loài cá hiền lành, xinh xắn khác. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Anh Đào, cá Tam Giác… Đây đều là những loài cá thủy sinh siêu đẹp rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Nếu chưa biết, anh em tham khảo ngay tại đây.

Thức ăn thích hợp cho cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Các em cá Cầu Vồng Cánh Buồm cũng không quá kén ăn đâu nha các anh em. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Tuy nhiên, lưu ý là vì phần miệng của chúng có kích thước nhỏ. Nếu được thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của cá Cầu Vồng.

ca-cau-vong-canh-buom-2
Đặc điểm của cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Tập tính sinh sản của cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Các cô nàng cá Cầu Vồng Cánh Buồm cái thì có tập tính đẻ trứng. Thông thường có thể đẻ đến 200 – 300 trứng/1 lần. Thời gian đẻ có thể kéo dài đến cả tuần. Cá Cầu Vồng đực chỉ thụ tinh mỗi trứng một lần. Và đàn cá Cầu Vồng bột thường phát triển rất chậm.

Lưu ý khi nuôi cá Cầu Vồng Cánh Buồm

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm cũng như các loài cá nhỏ khác. Rất dễ mắc bệnh nấm trắng. Do đó, anh em chủ nuôi cần vệ sinh bể thủy sinh và thay nước thường xuyên. Có thể cho thêm một ít muối để sát khuẩn cho cá Cầu Vồng Cánh Buồm sống khỏe và lên màu đẹp, bắt đèn, bơi thướt tha trong hồ thủy sinh.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay các loài cá thủy sinh hot nhất trên thị trường chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng

Cá Mún Kim Tiền Kỳ Cao đẹp và hot nhất hiện nay

Cá Phượng Hoàng Ngũ Sắc Vây Dài lấp lánh quyến rũ

Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Thức ăn cho cá bảy màu con

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng
Bài sau
Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng