Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

(Cá Cảnh Mini) – Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường. Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes.

Đặc điểm nổi bật nhất của cá Neon là sở hữu hai sọc xanh và đỏ chạy dọc trên thân. Phần vảy cũng lấp lánh ánh bạc.

Chúng phát sáng tuyệt đẹp trong bóng tối. Bơi theo đàn cũng tạo nên những vệt màu sắc lấp lánh, cuốn hút bất cứ ai ngắm nhìn.

Anh em đã biết đến các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường hiện nay và đã nuôi thử đàn cá Neon lấp lánh tỏa sáng trong hồ thủy sinh chưa?

Blog Cacanhmini.com sẽ tổng hợp các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường hiện nay và chia sẻ với các anh em qua các thông tin bên dưới.

Cá Neon xanh Cá Neon xanh

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cá Neon xanh

Cá Neon xanh hay Green Neon sở hữu một dải màu sắc xanh đậm, chạy dọc theo thân mình. Có thể kết hợp với một ít màu sắc khác như đỏ, đen, trắng bạc, nhưng màu xanh vẫn chiếm chủ đạo và nổi bật hơn.

Cá Neon xanh đang được các anh em dân chơi cá cảnh yêu thích nhất. Vì theo Cacanhmini.com nhìn dưới ánh đèn, Neon xanh chuyển động và toát lên màu xanh lấp lánh như bóng đèn Neon.

Cá Neon vua

Cá Neon vua Cá Neon vua

Cá Neon vua có thể sở hữu đến 2 dải màu sắc chính là màu đỏ và màu xanh, chạy dọc theo suốt phần thân. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, cá Neon vua thường có kích thước lớn hơn so với các dòng cá Neon khác.

Cá Neon đen hay còn được các anh em gọi với tên Black Neon. Đây là dòng cá Neon có một dải màu đen, có thể kết hợp với một chút ánh bạc, chạy dọc theo thân mình cơ thể.

Về màu sắc, cá Neon đen có thể không được đẹp như các dòng cá Neon khác. Thế nhưng, anh em nào ưa màu đen mạnh mẽ mà thả một bầy black neon trong hồ thủy sinh sẽ thấy chất cỡ nào.

Cá Neon cam Cá Neon hồng

Cá Neon cam Cá Neon hồng Cá Neon cam Cá Neon hồng

Cá Neon cam, một số anh em gọi là cá Neon hồng, cá Hồng Đăng. Neon cam xuất hiện ở nước ta từ những năm 2000.

Theo Cacanhmini.com đặc điểm của chúng là sở hữu phần thân khá trong suốt và một dải màu cam chạy dọc chiều dài cơ thể. Bảo đảm với anh em là khi tụi nó bơi thành đàn là bao đẹp.

Cá Neon hoàng đế

Cá Neon hoàng đế Cá Neon hoàng đế

Cá Neon hoàng đế có một đặc điểm khác hoàn toàn so với các loài cá Neon khác. Đó là Neon hoàng đế chỉ sống riêng lẻ, độc lập từng cá thể, chứ không có thói quen bơi theo đàn.

Cùng với dáng vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyển, bơi khoan thai, tựa như thần thái của bậc đế vương, nên được gọi là cá Neon hoàng đế hay tetra hoàng đế.

Cách nuôi cá Neon khỏe mạnh, ít bị chết và có thể nổi màu phát sáng tuyệt đẹp Cacanhmini.com đã chia sẻ trong bài viết trước. Anh em tham khảo chi tiết tại đây nhe.

Tác giả: Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh siêu hot từ các anh em Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy

Giải đáp những pha khó đỡ khi nuôi cá betta cá xiêm cá chọi

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp
Bài sau
Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản