Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

(Cá Cảnh Mini) – Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta. Nếu anh em vẫn đang thắc mắc cá betta là loại cá nào? Cacanhmini.com xin trả lời với các anh em rằng, cá betta thường được các anh em gọi là cá xiêm, cá lia thia, cá chọi, cá phướn, cá thia xiêm…

Tên khoa học của loại cá này là Betta splendens . Chúng được xếp vào bộ cá vược, đặc biệt còn có họ với cá tai tượng.

Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

Cá betta được lai tạo từ các dòng cá hoang dã. Lần đầu tiên cá betta được tìm thấy là ở khu vực Đông Nam Á, thường làm tổ trong các khu vực ruộng lúa, mương và những vùng nước nông.

Trong môi trường tự nhiên, cá betta có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng trâu bò vì đã quá quen với hạn hán và lũ lụt xảy ra thường xuyên. Thậm chí, chúng còn có thể tồn tại ngoài môi trường nước trong khoảng thời gian ngắn.

Trải qua khá nhiều năm, vẻ đẹp của cá betta ngày càng phong phú và đa dạng. Nhờ vẻ ngoài rực rỡ, cuốn hút và đầy sức sống, cá betta được các chiến hữu đam mê cá cảnh yêu thích, tìm nuôi và sở hữu chúng trong bộ sưu tập cá cảnh có 1-0-2.

Chính vì thế, nếu anh em cũng là dân chơi cá cảnh thứ thiệt mà không có một vài em cá betta tuyệt đẹp thì quả thật là thiếu sót đấy nhé.

Trong các dòng cá betta, có một số loại phải nói là cực kỳ bắt mắt, rất lạ và đẹp luôn. Cacanhmini.com điểm danh ngay một số loại như:

Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

Cá betta rồng

Trên thân của cá betta rồng có mang vảy rồng, với màu sắc rất đa dạng và phong phú. Có thể là màu đỏ, màu vàng, trắng hay xám đen… Chúng cũng kết hợp với bộ vây màu sắc tương phản và rực rỡ.

Cá betta koi

Chúng có vẻ ngoài tương tự như dòng cá Koi cổ điển: sở hữu những chấm bi đẹp trên thân và các mảng màu như màu đỏ, màu đen, màu cam, màu vàng… Kèm theo là một số màu sắc sặc sỡ trên vây và đuôi.

Cá betta fancy

Fancy là dòng cá pha trộn nhiều màu sắc khác nhau. Một số anh em chơi cá betta ví như fancy tựa như những bông hoa đầy màu sắc.

Cá betta samurai Cá betta samurai

Cá betta dumbo

Điểm độc đáo của cá betta dumbo là có hai chiếc kỳ to ở hai bên. Nhiều người gọi cá betta dumbo với tên là ‘’cá tai voi’’. 

Cá betta samurai

Cá betta samurai được ví như những chiến binh samurai thể hiện sự mạnh mẽ bất khả chiến bại, cá sở hữu vảy rồng đen ở phần thân, bị giới hạn ở phần đầu và nắp mang.

Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Và vẫn còn nhiều dòng cá betta độc đáo khác. Anh em tham khảo thêm ở các bài viết bên dưới nhé!

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Dấu hiệu nhận biết cá betta bị bệnh

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Xếp hạng độ giàu có đại gia của 12 chòm sao năm 2022
Bài sau
Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào