Cá cảnh

Nuôi cá bảy màu trong bể kính không cần oxy

Nuôi cá bảy màu trong bể kính không cần oxy. Bạn có thể nuôi cá bảy màu trong nhiều loại hồ khác nhau. Tuy nhiên, đẹp nhất thì phải nói đến bể kính có kiểu dáng hình vuông hay hình chữ nhật. Vì có chất liệu trong suốt nên chủ nuôi tha hồ nhìn ngắm. Và cũng có phần thuận tiện hơn trong quá trình nuôi và chăm sóc. Bên cạnh đó, Cacanhmini.com chia sẻ những lưu ý về nguồn nước và mật độ oxy trong bể kính nuôi cá bảy màu.

ca-bay-mau-endler-9
Nuôi cá bảy màu trong bể kính không cần oxy

Thông tin cho anh em về cá bảy màu

Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Hiện nay cá bảy màu cũng có đa dạng nhiều loại khác nhau với hình dáng vây và màu sắc khác nhau. Mỗi loại cũng có những đặc tính sinh trưởng, tập tính và sự phát triển khác nhau. Một vài loại cá bảy màu được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và quan tâm nhất. Đó là cá bảy màu Thái, cá bảy màu Nhật Bản và cá bảy màu rồng.

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm. Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nên nếu bạn không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Cá bảy màu thường sống theo từng đàn. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

kinh-nghiem-nuoi-ca-bay-mau-3
Thông tin cho anh em về cá bảy màu

Nuôi cá bảy màu trong hồ nào?

Bạn có thể nuôi cá bảy màu trong nhiều loại hồ khác nhau. Đẹp nhất thì phải nói đến hồ kính hình vuông hay hình chữ nhật, có chất liệu trong suốt nên chủ nuôi tha hồ ngắm. Ngoài ra có thể dùng những bể tròn xinh xinh để bàn. Từ những bể có kích thước nhỏ cho đến những bể hiện đại được trang bị cả máy lọc và đèn chiếu sáng bắt mắt được bán trên thị trường. Tham khảo thêm Những mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn đầy sáng tạo tại đây.

Tiết kiệm hơn, anh em có thể sử dụng ngay những chậu hoặc khay nhựa hay thậm chí là thùng xốp… Những vật dụng này đều có thể nuôi được cá bảy màu. Chậu và khay nhựa thường được anh em tận dụng làm bể cá đẻ.

Thùng xốp thì cũng rất được anh em nhà nghề ưa chuộng vì khả năng cách nhiệt tốt. Do cá bảy màu cũng khá nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Nhất là những lúc thời tiết trở lạnh hoặc vào những ngày mưa bão… Thùng xốp cách nhiệt tốt lại có giá thành rẻ, nên được kha khá anh em ưa chuộng để nuôi cá bảy màu.

Ngoài ra, một số anh em có sân vườn rộng. Thì có thể tận dụng khoảng không gian trước nhà làm hồ xi măng để nuôi cá bảy màu.

ca-bay-mau-1
Nuôi cá bảy màu trong bể kính không cần oxy

Nuôi cá bảy màu trong bể kính không cần oxy

Nếu bạn lựa chọn nuôi cá bảy màu trong bể kính và không lắp đặt thêm máy sủi oxy. Thì cần tham khảo và rút kinh nghiệm từ những điều sau:

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng cá bảy màu thích hợp sống trong môi trường có độ PH cao một chút. Thêm một lưu ý là trong môi trường nước cá bảy màu sinh sống cần có tảo sinh sôi.

Để đảm bảo nguồn nước tốt nhất cho cá bảy màu, bạn cần để nước ra ngoài hoặc cho sủi oxy trong khoảng 2 ngày. Mục đích của việc này là để khử bay hết clo trong nước. Như vậy, nguồn nước anh em sử dụng sẽ phù hợp với cá bảy màu hơn.

Ngoài ra, một phần điều kiện thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến cá bảy màu. Trường hợp trời nắng nhiều khiến tảo sinh sôi và phát triển quá mức thì cá bảy màu khả năng cao sẽ bị ngộ độc tảo hoặc bị thiếu oxy… Còn khi trời mưa nhiều thì sẽ làm giảm độ PH trong nước. Cá bảy màu thường sẽ bị túm, bị lắc hoặc bị nấm…

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com  

Bí kíp nuôi cá bảy màu hiệu quả cao nhất xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn chọn mua bể cá đặt bể cá theo phong thủy

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cây thủy sinh nào phù hợp với cá bảy màu

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , ,