(Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp. Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có hình dáng như hình thoi. Cơ thể có màu bạc mờ kết hợp với vảy xanh cực kỳ óng ánh. Các vây đa phần là màu trong suốt. Nổi bật nhất vẫn là phần đầu màu đỏ đậm ánh kim, phần đuôi có hai sọc đen trắng xen kẽ nhau.

Nhìn chung, cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có vẻ ngoài rất nổi bật, thu hút, tạo điểm nhấn trong bể thủy sinh. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn về cách nuôi Sóc Đầu Đỏ Platinum. Là một biến thể tuyệt đẹp từ cá Sóc Đầu Đỏ thông thường.

ca-soc-dau-do-platinum-1
Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

Đặc điểm của cá Sóc Đầu Đỏ Platinum

Cá Sóc Đầu Đỏ hay còn có tên gọi khác là Mũi Đỏ hoặc Hồng Thủ. Tên tiếng Anh là Red–nose tetra hay Rummy–nose tetra. Tên khoa học là Hemigrammus bleheri Géry.

Chúng thuộc bộ Characiformes (bộ cá chim trắng), họ Characidae (họ cá hồng nhung) Là loài cá nhập ngoại. Chúng được du nhập vào Việt Nam từ sau những năm 2000. Hiện nay được phổ biến rộng rãi ở hầu hết các tỉnh. Ở tự nhiên chúng sống quanh các lưu vực sông Nam Mỹ. Đặc biệt là lưu vực sông Negro và Meta (Colombia và Braxin).

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có hình dáng như hình thoi. Cơ thể có màu bạc mờ kết hợp với vảy xanh cực kỳ óng ánh. Các vây đa phần là màu trong suốt. Nổi bật nhất vẫn là phần đầu màu đỏ đậm ánh kim, phần đuôi có hai sọc đen trắng xen kẽ nhau.

Nhìn chung, cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có vẻ ngoài rất nổi bật, thu hút, tạo điểm nhấn trong bể thủy sinh. Kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng từ 2 đến 5 cm khi trưởng thành. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum sống theo bầy đàn và có tính cách rất hiền hòa. Bạn nên tránh việc nuôi chúng với các loài cá hung dữ. Có thể nuôi cùng với các loài cá cảnh khác như cá neon, cá thần tiên, cá bảy màu…

ca-soc-dau-do-platinum-3
Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

Dù rằng có kích cỡ khá nhỏ nhưng đừng quên chúng rất thích bơi lội và còn sống theo đàn. Vì thế theo Cá Cảnh Mini bạn nên chuẩn bị một bể cá đủ lớn. Do đó, chiều dài tối thiểu của bể khoảng 60 cm.

Bể cá nuôi nên có độ pH khoảng 5,5- 7,0. Nhiệt độ dao động từ 72– 77 ̊ F. Và độ cứng nước phải đạt từ 2– 15. Cá rất dễ mất màu vì vậy bạn nên duy trì các điều kiện trên một cách phù hợp nhất.

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum hay sinh sống ở tầng nước giữa trong bể thủy sinh. Với ánh sáng vừa cá sẽ lên màu cực kỳ đẹp. Bạn nên bố trí thêm một ít gỗ mục và lá cây khô phân hủy mô phỏng môi trường nước màu trà nhẹ. Một đàn thường sẽ là từ 6 – 10 em.

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum ăn gì?

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum là loài ăn tạp. Thực đơn chúng rất đa dạng. Từ trùng chỉ, bo bo… cho đến các loại thức ăn dạng viên. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cá phát triển tốt nhất.

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum sinh sản như thế nào?

Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có tập tính sinh sản đẻ theo nhóm và đẻ trứng phân tán. Trứng dính vào cây thủy sinh. Môi trường nước chua sẽ giúp cho cá sinh sản tối ưu.

Khi trứng nở cần nuôi riêng cá bố mẹ vì loài này thường có tập tính ăn trứng. Cá con sau khi nở cần cho chúng ăn các thức ăn chuyên dụng như Artemia.

ca-soc-dau-do-platinum-2
Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

Lưu ý khi nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum

Khi nuôi trong bể, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là bạn nên có tần suất lọc nước và sục khí trung bình. Và đến mùa sinh sản của cá bạn nên đặc biệt lưu ý môi trường nước nhé. Cần thay nước thường xuyên để đảm bảo nước luôn sạch sẽ.

Việc trồng cây thủy sinh trong bể cũng cần chú ý vài điều. Cụ thể là nên trồng cây thấp một chút với khoảng cách thưa. Ngoài ra ở phần đáy nên để thêm các viên sỏi nhỏ để lót nền. Điều này sẽ giúp bể cá xinh đẹp hơn và tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh sản.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh siêu hot, chỉ có tại Blog Cá Cảnh:

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Bài trước
Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp
Bài sau
Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed