Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo. Cá Vương miện là loại cá cảnh thời thượng có xuất xứ từ sông Congo, Angola. Và vùng kênh rạch lầy lội ở hồ Tanganyika. Đặc điểm nổi bật của cá Vương Miện là có sáu đường vân trên cơ thể hoàn toàn khác biệt với các loài cá khác. Cá Vương Miện cần sự chăm sóc chu đáo và kĩ lưỡng. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với anh em cách nuôi cá Vương miện cá cảnh từ sông Congo.

ca-vuong-mien-1
Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo

Xuất xứ và đặc điểm của cá Vương Miện

Nguồn gốc xuất xứ của cá Vương Miện

Cá Vương miện tên khoa học là Distichodus Sexfasciatus hay six-banded distichodus. Đây là loại cá cảnh thời thượng có xuất xứ từ sông Congo, Angola. Và vùng kênh rạch lầy lội ở hồ Tanganyika.

Loài cá này thuộc bộ chim trắng và họ cá chạch. Thường sánh vai cùng các loài cá đắt đỏ khác như cá Rồng hay cá La Hán.

ca-vuong-mien-2
Nguồn gốc xuất xứ của cá Vương Miện

Đặc điểm của cá Vương Miện

Cá Vương Miện có sáu vân sọc đen nổi bật trên nền màu cam cực kỳ sặc sỡ. Tuy nhiên, khi trưởng thành và lớn hết cỡ thì màu sắc trên thân dần chuyển sang màu xám.

Thân cá có hình dẹt, mỏng manh. Thế nhưng bản tính lại rất mạnh mẽ và hung hăng nha các anh em. Anh em lưu ý điều này và không nuôi cá Vương Miện cùng với các loài cá nhỏ nhắn và hiền lành khác nha.

Trong điều kiện nuôi trong hồ, chiều dài của cá Vương Miện trưởng thành thường đạt 40cm.

ca-vuong-mien-3
Đặc điểm của cá Vương Miện

Cách nuôi cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Vương Miện

Do bản tính cá Vương Miện cũng khá hung dữ và hay tranh giành lãnh thổ. Vậy nên, anh em cần lựa chọn hồ có kích thước lớn. Nhiệt độ thích hợp cho cá là từ 22 – 27 độ C, độ pH: 6,0 – 7,5.

Cá Vương Miện thích gặm rỉa, thậm chí ăn cả cây thủy sinh. Do đó, bạn chỉ nên trang trí dưới đáy hồ gỗ, đá, sỏi, tiểu cảnh… Ngoài ra có thể sử dụng thêm phần nắp đậy ở phía trên vì loài cá này ưa nhảy cao.

ca-vuong-mien-4
Cách nuôi cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo

Một lưu ý nữa từ Blog Cá Cảnh Mini cho các anh em là. Anh em nên thay nước đều đặn mỗi tuần cho bể cá Vương Miện. Nước bẩn kết hợp với thức ăn tồn đọng lâu ngày sinh ra nấm mốc và bệnh tật cho cá.

Thức ăn của cá Vương Miện

Cá Vương Miện thích ăn thực phẩm đông lạnh, tôm, cua, giun đất, thịt bò xay… Ngoài ra, chúng cũng ăn được thức ăn dạng viên. Chế độ ăn phong phú, đa dạng và dinh dưỡng sẽ giúp cá mau lớn và xinh đẹp hơn.

ca-vuong-mien-7
Tập tính sinh sản của cá Vương Miện

Tập tính sinh sản của cá Vương Miện

Trong điều kiện nuôi bể, cá không thể thực hiện được quá trình di cư trước khi sinh sản. Do vậy, việc sinh sản trong hồ nuôi cho đến hiện nay là dường như bất khả thi. Chúng ta hy vọng trong tương lai, các nhà lai tạo giống có sẽ có những bước tiến bộ hơn.

ca-vuong-mien-5
Cá Vương Miện có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Vương Miện có giá bao nhiêu trên thị trường?

Người chơi cá cảnh thích săn đón cá Vương Miện cỡ nhỏ giá trung bình 45.000đ/em. Trong thời điểm này màu sắc của chúng rất rực rỡ và bắt mắt.

Bên cạnh đó, mức độ phổ biến chưa cao. Nên giá của loài cá Vương miện sang chảnh này cũng có khi dao động đến vài trăm ngàn đồng/em.

Một lưu ý quan trọng nhất Cacanhmini.com muốn chia sẻ với các anh em là. Không nên nuôi cá vương Miện với loài cá có kích thước nhỏ khác vì chúng sẽ chén sạch các em ấy đấy nhé.

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá hay ho từ các anh em dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp:

Cá vàng Lưu Kim Ryukin sành điệu rất được săn đón

Cá La Hán ăn gì thức ăn cho cá La Hán

Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Tổng hợp những bệnh ở cá La Hán và cách chữa trị

Bài trước
Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương
Bài sau
Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed