Cách chọn bể cá mini thủy sinh nuôi cá Mây Trắng

Cách chọn bể cá mini thủy sinh nuôi cá Mây Trắng. Bạn có thể nuôi cá Mây Trắng trong nhiều loại bể khác nhau. Đẹp nhất thì phải nói đến bể cá mini bằng kính dạng hình vuông hay hình chữ nhật đều được. Những loại bể này có chất liệu trong suốt nên bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm đàn cá. Cá mây trắng có bản tính hiền lành nên có thể nuôi chung mấy em hoa hậu mây trắng với một số loài cá hiền lành khác. Cacanhmini.com hướng dẫn anh em cách chọn bể cá mini thủy sinh phù hợp nhất để nuôi cá Mây Trắng.

thuc-an-cho-ca-may-trang-1
Cách chọn bể cá mini thủy sinh nuôi cá Mây Trắng

Thông tin cho anh em về cá Mây Trắng

Cá mây trắng có tên khoa học là Tanichthys albonubes hay còn được gọi với tên tiếng anh là White Cloud Mountain Minnow. Mặc dù là loài cá có thân hình thon nhỏ, dài, mỏng dẹt nhưng khi bơi màu sắc trở nên óng ánh và đa dạng.

Chúng có xuất xứ từ vùng núi Bạch Vân, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, loài cá này được nuôi sinh sản nhân tạo ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Phần lưng cá Mây Trắng thường có màu nâu, còn bụng màu trắng bạc. Ngoài ra còn một đường vằn chạy dọc phần giữa cơ thể, là màu vàng ánh kim, màu bạc hoặc màu nâu đậm. Phía gần cuối đuôi hoặc trên đuôi lại có màu đỏ. Vây lưng màu đỏ, hoặc màu vàng hay xanh. Một số em “xinh như hoa hậu” thậm chí còn sở hữu nhiều màu sắc đẹp và độc đáo.

Cá mây trắng có bản tính hiền lành, có thể nói là ”hoa hậu thân thiện”. Thế nên, anh em có thể nuôi chung mấy em hoa hậu mây trắng với một số loài cá khác.

thuc-an-cho-ca-may-trang-2
Thông tin cho anh em về cá Mây Trắng

Cách chọn bể cá mini thủy sinh nuôi cá Mây Trắng

Bạn có thể nuôi cá Mây Trắng trong nhiều loại bể khác nhau. Đẹp nhất thì phải nói đến bể cá mini bằng kính dạng hình vuông hay hình chữ nhật đều được. Những loại bể này có chất liệu trong suốt nên bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm đàn cá.

Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng nhưng bể cá mini hình tròn nhỏ nhắnh để bàn. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bể cá mini, bể cá thủy sinh độc đáo, hiện đại. Thậm chí còn được trang bị cả máy lọc và đèn chiếu là lựa chọn thích hợp để nuôi cá Mây Trắng thủy sinh. Bạn có thể tham khảo thêm Những mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn đầy sáng tạo tại đây.

thuc-an-cho-ca-may-trang-5
Môi trường sống thích hợp với cá Mây Trắng

Môi trường sống thích hợp với cá Mây Trắng

Cá mây trắng sẽ sống tốt ở điều kiện nhiệt độ từ 14 đến 24 độ C. Với kích thước trưởng thành chỉ khoảng từ 4-5cm. Cá mây trắng thường sống theo từng nhóm ít nhất 6 con. Nuôi theo đàn cũng giúp cá mây trắng phát huy hết màu sắc và thể hiện vẻ đẹp của mình. Nếu anh em nuôi quá ít, tụi nó sẽ có màu không đẹp, thậm chị màu nhạt và không tích cực bơi lôi đâu.

Hoạt động chủ yếu của loài cá này là ở tầng nước trên và giữa. Trong hồ, anh em có thể trang trí thêm một ít sỏi tối và thảm thực vật hoặc cây thủy sinh. Cùng với đàn cá mây trắng bơi lượn cùng nhau, anh em sẽ có hồ thủy sinh sống động và đầy màu sắc.

Thức ăn cho cá Mây Trắng

Mây trắng là loài cá cảnh nhỏ ăn tạo, chúng đa phần ăn các sinh vật nhỏ và chất mùn. Hoặc một số ấu trùng nhỏ, sâu hay động vật giáp xác. Anh em nuôi có thể cho cá ăn sâu đông khô hay đông lạnh, hoặc bobo, giun đỏ. Hay kể cả các loại thức ăn khô dạng viên được bán sẵn ở các cửa tiệm.

Tuy nhiên, để cá mây trắng sống tốt và khỏe mạnh, anh em nên lưu ý chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Nên kết hợp cho cá ăn thức ăn khô dạng viên và thức ăn tươi sống để cá phát triển tốt nhé anh em.

thuc-an-cho-ca-may-trang-3
Lưu ý khi nuôi cá Mây Trắng trong bể cá thủy sinh mini

Lưu ý khi nuôi cá Mây Trắng trong bể cá thủy sinh mini

Để đảm bảo nguồn nước tốt nhất cho cá Mây Trắng, bạn cần để nước ra ngoài hoặc cho sủi oxy trong khoảng 2 ngày. Mục đích của việc này là để khử bay hết clo trong nước. Như vậy, nguồn nước anh em sử dụng sẽ phù hợp với cá Mây Trắng hơn.

Ngoài ra, để giữ cho bể thủy sinh không bị bẩn, anh em cần thay nước ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, anh em nên để lại khoảng 1/3 lượng nước cũ trong hồ chứ không nên thay hết toàn bộ nước. Thay hết toàn bộ nước có thể khiến cá Mây Trắng dễ bị sốc nước hoặc cá bị căng thẳng. Và nghiêm trọng hơn là bị chết.

Thêm vào đó, có thể tận dụng trồng các loại cây thủy sinh, rong thủy sinh hay rải nền bằng các loại rêu thủy sinh… Và trang trí với những viên sỏi đầy sắc màu để tạo thêm cảnh quan trong bể thủy sinh.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com  

Điểm danh các loài cá hiền lành xinh đẹp dễ nuôi xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

15 mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn hợp phong thủy

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh cách điều trị ra sao
Bài sau
Bật mí nuôi cá Diếc Anh Đào trong bể thủy sinh mini