Phân biệt cá Galaxy đực cái cách cho cá Galaxy sinh sản

Phân biệt cá Galaxy đực cái cách cho cá Galaxy sinh sản. Cá Galaxy đực cơ thể có màu xám đến xanh đậm. Vây thường có màu đỏ và sọc màu đen. Các đốm trên cơ thể có màu trắng trông như ngọc trai. Nhìn chung, các anh cá đực thường có màu sắc đậm và nổi trội hơn so với các em cá cái. Cacanhmini.com hướng dẫn cách phân biệt cá Galaxy đực cái. Và cách cho cá Galaxy sinh sản. Anh em đừng bỏ qua những thông tin hữu ích.

ca-galaxy-2
Phân biệt cá Galaxy đực cái cách cho cá Galaxy sinh sản

Thông tin cho anh em về cá Galaxy

Cá Galaxy có tên tiếng Anh là Galaxy Rasbora và tên khoa học là Danio Margarritatus. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2006. Được tìm thấy tại địa điểm hồ nước gần chân núi của thị trấn Hopong cách Taunggyi, Myanmar khoảng 30 km về phía đông. Ngoài ra, cá Galaxy cũng được tìm thấy tại vùng nước liên kết với con sông Salween kéo dài qua biên giới miền bắc Thái Lan.

Loài cá này có thân hình nhỏ và mập. Đặc biệt trên cơ thể có các chấm nhỏ với kích thước khoảng từ 2 đến 2,5 cm. Tuy hình dáng nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Nếu sống trong điều kiện tốt, tuổi thọ có thể lên đến 5 năm. Phân biệt cá Galaxy đực cái cách cho cá Galaxy sinh sản

Bản tính của cá Galaxy cũng rất hiền lành, thậm chí có phần rụt rè và nhút nhát. Chúng sẽ thường xuyên khám phá mọi ngóc ngách trong bể thủy sinh. Bên cạnh đó, anh em có thể nuôi chung cá Galaxy với các loài cá cảnh hiền lành có cùng kích cỡ.

ca-galaxy-6
Phân biệt cá Galaxy đực và cái

Phân biệt cá Galaxy đực và cái

Cách phân biệt cá Galaxy đực và cái dựa vào màu sắc, vây và một số đặc điểm khác trên cơ thể. Chẳng hạn như:

Cá Galaxy đực cơ thể có màu xám đến xanh đậm. Vây thường có màu đỏ và sọc màu đen. Các đốm trên cơ thể có màu trắng trông như ngọc trai. Nhìn chung, các anh cá đực thường có màu sắc đậm và nổi trội hơn so với các em cá cái.

Cá Galaxy cái có cơ thể màu xanh lam. Vây thường có màu đỏ hoặc cam, và cũng ít có sọc hơn. Các đốm trên cơ thể lại có màu kem hoặc màu vàng. Về tổng thể, cơ thể cá cái thường lớn và tròn trịa hơn so với cá đực. Ngoài ra, trong giai đoạn sinh sản, các cô nàng cá cái xuất hiện chấm đen ở phần đuôi.

ca-galaxy-1
Hướng dẫn cách cho cá Galaxy sinh sản

Hướng dẫn cách cho cá Galaxy sinh sản

Cacanhmini.com hướng dẫn anh em cách cho cá Galaxy sinh sản như sau. Cá Galaxy là loài cá đẻ trứng rải rác. Trứng không được sự chăm sóc của cá bố mẹ.

Cá Galaxy cũng sinh sản quanh năm chứ không sinh sản theo mùa. Thông thường, chúng tạo những mẻ sinh sản nhỏ, khoảng 30 trứng/lần đẻ.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá sinh sản nhanh và hiệu quả, được chia sẻ tại Blog Cá Cảnh Mini:

Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Cách nuôi cá đĩa sinh sản và chăm sóc cá đĩa bột

Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

Người tuổi Tỵ nuôi cá gì hợp phong thủy

Cá Galaxy cá ngọc trai thiên đường đầy lôi cuốn

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Nuôi cá Đuôi Kéo xinh đẹp trong bể thủy sinh
Bài sau
Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt