Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái

Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái. Một dấu hiệu nhận biết các cô nàng cá hạc đỉnh hồng mái nữa là cá cái có vây hậu môn dày hơn cá trống. Thân hình khá mập mạp và tròn trĩnh hơn các chú cá trống. Cacanhmini.com hướng dẫn 50 anh em cách phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda đực và cái

ca-hac-dinh-hong-3
Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái

Thông tin cho anh em về cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cá vàng hạc đỉnh hồng – tên tiếng anh là Redcap Oranda. Là biến thể từ giống cá vàng đầu lân Oranda, có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc. Loài cá này rất được các anh em ưa chuộng tại Việt Nam và ở cả các đất nước ở châu Á.

Phần thân có màu trắng bạc, và đặc biệt có một đốm u, bướu màu đỏ chói trên đầu. Thân có hình tròn, kích thước khi trưởng thành có thể đạt đến 28 – 31 cm. Những em cá vàng hạc đỉnh hồng nhỏ hơn sẽ có kích thước khoảng 15 – 18cm.

Cá vàng hạc đỉnh hồng cũng có nhiều dạng đầu bướu. Chẳng hạn như bướu phát triển trên đỉnh đầu, bướu từ đỉnh đầu xuống hay bên má. Thậm chí có khi bướu trải dài hết nguyên cả phần đầu.

Vây đuôi của cá vàng Redcap Oranda cũng có nhiều dạng như vây đuôi dài, vây đuôi ngắn, đuôi có hình bướm… Vẩy cũng có nhiều dạng như vẩy có ánh kim hoặc vẩy không có ánh kim. Có khi là sự kết hợp giữa hai loại vẩy này.

Thức ăn của cá hạc đỉnh hồng rất đa dạng. Từ các loại trùn chỉ, giáp xác, côn trùng, thực vật cho đến các loại thức ăn dạng viên. Nếu anh em quá bận rộn và không có nhiều thời gian chuẩn bị thức ăn tươi sống cho các em cá cưng thì có thể sử dụng thức ăn dạng viên. Thỉnh thoảng đổi món cho cá Redcap Oranda với tôm cắt nhỏ, lăng quăng, trùn chỉ hay thức ăn đông lạnh. Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái

ca-hac-dinh-hong-5
Cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái

Cách nhận biết cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda mái

Khi đến giai đoạn sinh sản, trứng phát triển bên trong cơ thể cá Hạc đỉnh hồng mái. Do đó, làm cho một bên thân cá mái phồng lên. Trông có vẻ không đối xứng, có thể một bên sẽ bị xệ xuống.

Ngoài ra, hậu môn ở cá mái có hình dáng tròn hơn so với cá trống. Đến mùa sinh sản, bộ phận này cũng hơi nhô lên.

Còn một dấu hiệu nhận biết các cô nàng cá hạc đỉnh hồng mái nữa là cá cái có vây hậu môn dày hơn cá trống. Thân hình khá mập mạp và tròn trĩnh hơn các chú cá trống.

ca-hac-dinh-hong-2
Cách nhận biết cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda mái

Cách nhận biết cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống

Với những chú cá cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống đã trưởng thành và trải qua nhiều mùa sinh sản. Anh em sẽ thấy trên cơ thể thường xuất hiện các nốt sần.

Hậu môn của các chú cá trống thường hẹp, lõm và dài hơn. Trông giống như hình quả trứng.

Cá hạc đỉnh hồng trống cũng có thân hình dài, mỏng và thon gọn hơn so với các em cá mái. Ngoài ra, ở phía dưới bụng cá đực, thường có một đường kẻ nổi, chạy từ vây bụng cho đến hậu môn.

Bên cạnh đó, phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái cũng sẽ dễ dàng hơn nếu anh em chủ nuôi quan sát hành vi, tập tính sinh sản của chúng.

ca-hac-dinh-hong-4
Cách nhận biết cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống

Vào mùa sinh sản, các chú cá trống sẽ đuổi theo sau cá mái. Tụi nó thường chơi trò đuổi bắt rồi bơi vòng quanh bể. Thông thường, cá trống sẽ bơi sát phía sau và có phần hơi thấp hơn cá mái.

Thỉnh thoảng bạn cũng thấy anh cá trống húc vào phía sau đuôi của cô nàng cá mái. Cá trống cũng ép cá mái vào sát thành bể, hoặc vào các cây thủy sinh trong bể để cá mái đẻ trứng.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Ranchu cùng các loài cá vàng siêu đẹp khác, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Tổng hợp bệnh thường gặp ở cá vàng và cách điều trị

Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Bài trước
Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ
Bài sau
Kinh nghiệm phân biệt cá vàng Lưu Kim Ryukin đực cái

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.