Cá Lau Kiếng Trực Thăng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc

Cá Lau Kiếng Trực Thăng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc. Hình dáng của cá Trực Thăng đặc biệt giống như chiếc máy bay thu nhỏ. 2 bên vây như đôi cánh khổng lồ. Loài cá này có xu hướng bám vào thành kính hay lũa, đá trong hồ thủy sinh để tìm thức ăn. Chúng cũng ăn cả các loại rêu tảo, lá cây hư hay đồ ăn dư thừa của các loài cá cảnh chìm xuống đáy bể… Cacanhmini.com chia sẻ với bạn loài cá Lau Kiếng Trực Thăng độc đáo và hướng dẫn cách nuôi chăm sóc loài cá này.

ca-lau-kieng-truc-thang-1
Cá Lau Kiếng Trực Thăng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc

Cá Lau Kiếng Trực Thăng là cá gì?

Cá Lau Kiếng Trực Thăng có tên khoa học là Sturisoma panamense, Rineloricaria fallax, Loricaria panamensis, Sturisomatichthys. Thuộc loài cá da trơn và được tìm thấy nhiều ở vùng sông Santa Maria và sông Tuira trên sườn biển Thái Bình Dương của Panama. Ngoài ra, còn có xuất xứ từ các sông ở Colombia như Atrato, Sinú… và các sông ven biển Thái Bình Dương của Ecuador.

Hình dáng của cá Lau Kiếng Trực Thăng đặc biệt giống như chiếc máy bay thu nhỏ. 2 bên vây như đôi cánh khổng lồ.

Trong môi trường tự nhiên, loài cá này thường sống ở những nơi dòng nước chảy nhẹ. Khi trưởng thành, chiều dài có thể lên đến khoảng 15cm hoặc có thể hơn. Và tuổi thọ có thể lên đến 10 năm.

Hướng dẫn cách nuôi cá Lau Kiếng Trực Thăng

Cá Trực Thăng phù hợp với điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Và độ pH từ 6,5 đến 7,5. Loài cá này rất ưa thích môi trường nước cứng, không phù hợp với môi trường nước có độ pH thấp và nước mềm.

Loài cá độc đáo này rất được người chơi cá cảnh yêu thích. Đặc biệt cá Lau Kiếng Trực Thăng cũng là lựa chọn phù hợp cho môi trường bể thủy sinh. 

Cá Lau Kiếng Trực Thăng ăn gì?

Các món ăn khoái khẩu của cá Lau Kiếng Trực Thăng là các loại thức ăn chuyên dụng cho cá cảnh, đặc biệt là thức ăn dạng viên chìm, cám hạt nhỏ dạng chìm. Ngoài ra, còn ăn được cả trùn chỉ, rau diếp, dưa chuột, thực phẩm sống và đông lạnh. 

Chúng có xu hướng bám vào thành kính hay lũa, đá trong hồ thủy sinh để tìm thức ăn. Cá Lau Kiếng Trực Thăng cũng ăn cả các loại rêu tảo, lá cây hư hay đồ ăn dư thừa của các loài cá cảnh chìm xuống đáy bể…

ca-lau-kieng-truc-thang-2
Cá Lau Kiếng Trực Thăng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc

Cá Lau Kiếng Trực Thăng sinh sản như thế nào?

Mặc dù cá Lau Kiếng Trực Thăng có bản tính hiền lành. Tuy nhiên, khi mang bầu, giữ trứng và chuẩn bị sinh con, cá Trực Thăng cái sẽ trở nên hung dữ. Cá cái có thể đẻ từ 50 đến 120 trứng/lần. Sau khi đẻ trứng, cá đực sẽ canh giữ trứng và ấp cho đến khi trứng nở.

Sau khoảng 5 ngày, trứng sẽ bắt đầu nở. Thông thường cá đực sẽ tìm chỗ cho trứng nở ở khu vực có nhiều thức ăn. Sau khi trứng nở, cá con bơi lội được thì cá đực sẽ rời đi.

Thời gian ban đầu, cá con khá nhạy cảm với chất lượng nước. Do đó, bạn cần hạn chế thay nước và duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những loài cá độc đáo trên Cá Cảnh Mini:

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Các món ăn ngon từ cá lau kiếng hấp dẫn dân nhậu

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá Đuôi Kéo Lòng Tong là cá gì cách nuôi ra sao
Bài sau
Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch