Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh cách điều trị ra sao

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh cách điều trị ra sao. Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sở hữu vây bơi dài thướt tha được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, loài cá này có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút. Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên được Cacanhmini.com đánh giá là loài cá rất khỏe mạnh, có khả năng bơi lội nhanh nhẹn và sức thích nghi tốt. Thế nhưng cá Sọc Ngựa Cánh Tiên vẫn mắc các bệnh thường gặp bên dưới. Vậy cách điều trị bệnh ra sao?

ca-soc-ngua-canh-tien-6
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh cách điều trị ra sao

Thông tin cho anh em về cá Sọc Ngựa Cánh Tiên

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên. Kích thước chiều dài chỉ khoảng 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Theo Cá Cảnh Mini, điểm khác biệt rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Cánh Tiên so với các loại cá Sọc Ngựa thông thường khác. Chính là vây bơi dài thướt tha nên được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đỏ, cá Sọc Ngựa Cánh Tiên xanh, cá ngựa vằn sọc vàng…

ca-soc-ngua-canh-tien-1
Hướng dẫn nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên

Hướng dẫn nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường. Đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Loài cá này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Nên bạn cũng có thể nuôi chung với các loài cá khác. Lưu ý là loài cá này thích hợp ở điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C.

Lời khuyên từ ca canh mini là chủ nhân nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần để hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên cũng rất phàm ăn và ăn rất khỏe. Chúng ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên không cần tốn quá nhiều công sức mà góp phần làm sinh động và đẹp mắt cho bể cá của bạn.

Thức ăn của cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn cánh tiên chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Ngoài ra, các em sọc ngựa cũng có thể ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Tuy nhiên, về thời gian cho anh, bạn nên cho cá sọc ngựa ăn 2 lần/ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

ca-soc-ngua-canh-tien-5
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh, cách điều trị ra sao?

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bị bệnh, cách điều trị ra sao?

Cá sọc ngựa đa phần rất khỏe mạnh. Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cũng vậy. Chúng năng động, nhanh nhẹn, phàm ăn lại có khả năng thích nghi cực tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, với nhiều nguyên nhân khác nhau, cá sọc ngựa cánh tiên có thể mắc các bệnh thường gặp sau đây:

Cá sọc ngựa cánh tiên bị nhiễm nấm

Nguyên nhân, triệu chứng

Khi quan sát kỹ, chủ nuôi phát hiện trên cơ thể cá sọc ngựa xuất hiện những vết đốm phát ban. Hoặc xuất hiện một lớp màng mỏng dạng sợi. Những triệu chứng này cho anh em biết là rất có khả năng cá sọc ngựa đã bị nhiễm nấm.

Cách điều trị cá sọc ngựa cánh tiên bị nhiễm nấm

Khắc phục cá sọc ngựa bị nhiễm nấm bằng cách ngâm cá trong nước muối. Hoặc hòa thêm muối vào nguồn nước trong bể nuôi.

Cá sọc ngựa cánh tiên bị bệnh rung

Nguyên nhân, triệu chứng

Trông có vẻ như cá sọc ngựa đang di chuyển rất nhanh nhưng thực chất lại đang đứng yên một chỗ. Đây có thể là dấu hiệu cá sọc ngựa bị nhiễm bệnh rung. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do các chức năng của cá đang bị rối loạn.

Cách điều trị trị cá sọc ngựa bị nhiễm bệnh rung

Để chữa trị bệnh rung ở cá sọc ngựa, anh em nên kiểm tra lại và đảm báo các yếu tố trong môi trường sinh sống của cá. Chẳng hạn như về nguồn nước, nhiệt độ, độ pH, nguồn thức ăn cho cá hàng ngày…

Cá sọc ngựa cánh tiên bị thối vây, thối đuôi

Nguyên nhân, triệu chứng

Cá sọc ngựa bị thương, bị xây xát. Hoặc sinh sống trong môi trường nước không sạch sẽ. Đây là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh thối vây, thối đuôi ở cá sọc ngựa.

Cách chữa trị cá sọc ngựa bị thối vây, thối đuôi

Để điều trị bệnh thối vây, thối đuôi ở cá sọc ngựa, cách hiệu quả nhất là anh em nên tìm mua các loại thuốc đặc trị tại các tiệm cá cảnh. Và sử dụng liều lượng theo hướng dẫn. Ngoài ra, nên thêm pha thêm muối vào nguồn nước trong bể để giúp cá sọc ngựa sát khuẩn.

Tác giả: A.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Bật mí tuyệt chiêu nuôi cá sọc ngựa hiệu quả 99% xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Thức ăn cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh

Bài trước
Hướng dẫn điều trị bệnh đốm trắng ở cá mún panda
Bài sau
Cách chọn bể cá mini thủy sinh nuôi cá Mây Trắng

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.