Khám phá con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Arizona

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Arizona là một điểm đến câu cá phổ biến cho những người câu cá trên toàn thế giới, đặc biệt là vì một số thành tích cá da trơn của họ rất ấn tượng! Cho dù bạn đến thăm Arizona để tận hưởng các điểm tham quan và cuộc sống về đêm ở Phoenix hay tham gia một chuyến cắm trại gần một hồ nước sôi động, thì vẫn có rất nhiều cơ hội câu cá. Một loài cá phổ biến ở các hồ và sông của Arizona là cá da trơn.

Loài cá da trơn lớn này rất ngoan ngoãn và là loài cá chính thức của nhiều bang bao gồm Tennessee, Iowa, Kansas, Missouri và Nebraska. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về loài cá độc đáo này chưa? Hãy tiếp tục đọc để khám phá con cá trê kênh lớn nhất từng bị bắt ở Arizona.

Về Kênh Cá Tra

cá da trơn kênh
Cá da trơn kênh là loài cá rất phổ biến và đạt chiều dài và trọng lượng ấn tượng.

©Aleron Val/Shutterstock.com

Cá da trơn kênh có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nó thường được gọi là mèo kênh. Chúng là loài cá da trơn được đánh bắt nhiều nhất ở Hoa Kỳ vì quần thể của chúng ổn định. Cá da trơn kênh không chỉ được đánh bắt để giải trí mà còn để làm thực phẩm. Do được du nhập vào phần còn lại của thế giới, bao gồm Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á, về mặt pháp lý, nó được coi là loài xâm lấn ở một số quốc gia.

Kích thước và ngoại hình

Cá da trơn có màu trắng xám với đôi mắt to. Chúng là loài cá rất phổ biến và đạt chiều dài và trọng lượng ấn tượng. Những người câu cá rất phấn khích khi họ tìm thấy cá trê kênh nặng từ 10 đến 20 pound, tuy nhiên, một số con cá lớn hơn có thể nặng hơn 50 pound. Mặc dù vậy, cá trê kênh trung bình chỉ nặng từ 2 đến 4 pound và dài từ 12 đến 24 inch.

Chế độ ăn

Cá trê kênh không kén ăn và chúng là loài ăn đáy. Chúng chủ yếu ăn cá nhỏ và côn trùng, động vật giáp xác và chim non. Cá da trơn kênh càng nhỏ thì con mồi của nó càng nhỏ. Ví dụ, cá da trơn kênh con là loài ăn tạp, ăn cả thực vật và động vật nhỏ. Cá trê kênh cũng ăn động vật chết và thức ăn thừa.

động vật ăn thịt

Động vật lớn hơn ăn cá trê non và nhỏ dễ dàng hơn rất nhiều. Những kẻ săn mồi phổ biến nhất của chúng là những loài cá lớn hơn như cá mút đá hạt dẻ và cá da trơn. Để tránh bị bắt bởi những con cá lớn hơn, cá trê kênh tạo ổ của chúng ở những nơi khuất như hộp kín và dưới phần nhô ra.

Con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Arizona

cá trê xanh vs cá trê kênh
Bang Arizona có các bộ phận khác nhau đối với cá da trơn kênh lớn nhất được đánh bắt.

©Jennifer White Maxwell/Shutterstock.com

Arizona có hồ sơ tuyệt vời của tiểu bang về cá đánh bắt được. Kỷ lục tiểu bang về con cá trê kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở vùng nước nội địa bằng lưỡi câu và dây câu nặng 33 pound và 5,76 ounce. Carson Pete đã bắt được con cá da trơn lớn 39,5 inch này ở Thượng Hồ Mary vào ngày 26 tháng 3 năm 2017. Một kỷ lục đáng kinh ngạc khác của Arizona là con cá da trơn lớn nhất. Loại cá da trơn này thường dài hơn và nặng hơn. Eddie Wilcoxson đã bắt được một con cá da trơn nặng 76 pound và 8,64 ounce vào ngày 13 tháng 4 năm 2013 ở Hồ Bartlett. Nó dài 53,5 inch.

Con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở bộ phận đánh bắt và thả của Arizona là 37 inch và nó cũng được Carson Pete đánh bắt ở Upper Lake Mary. Tuy nhiên, anh ấy đã bắt được con cá da trơn khổng lồ này vào ngày 3 tháng 5 năm 2020. Ở vùng nước sông Colorado, phân chia lưỡi câu và dây câu, Wando L. Tull từ Barstow California đã bắt được con cá da trơn kênh lớn nhất của bang. Ông đã câu được một con cá da trơn nặng 35 pound và 4 ounce vào năm 1952. Nó dài 38 inch và đến từ Topock Marsh.

Con cá da trơn kênh lớn nhất từng bị bắt trên thế giới

Mặc dù kỷ lục về loài cá da trơn kênh lớn nhất của Arizona rất ấn tượng, nhưng nó không phải là loài lớn nhất được tìm thấy trên thế giới. Con cá trê kênh lớn nhất từng bị bắt trên thế giới nặng 58 pound. Một người câu cá vào ngày 7 tháng 7 năm 1964, tại Santee-Cooper Reservoir ở Nam Carolina đã bắt được con cá khổng lồ này. Trong hơn sáu thập kỷ, nó đã thống trị vị trí đánh bắt cá da trơn trên kênh lớn nhất. Con cá da trơn kênh lớn nhất của Florida nặng khoảng 44 pound.

Cá phổ biến ở Arizona

Arizona là một tiểu bang tuyệt vời để câu cá và các hoạt động giải trí ngoài trời khác. Có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đến thăm tiểu bang. Nếu bạn thích dành thời gian ở ngoài trời và ngắm nhìn thiên nhiên, bạn nên ghé thăm một số công viên đẹp nhất của Arizona. Công viên quốc gia tuyệt vời nhất ở Arizona là Công viên quốc gia Grand Canyon. Trong khi hầu hết mọi người không biết điều này, bạn có thể câu cá ở các nhánh trong Công viên Quốc gia Grand Canyon, nhưng luôn xem xét các giấy phép cần thiết trước khi đi.

Những người câu cá đi xa để tìm những loài cá lớn. Động vật thủy sinh phổ biến ở Arizona là rùa và cá. Bạn có thể tìm thấy những loài cá sau ở hầu hết mọi vùng nước ngọt trong tiểu bang:

 • Cá vược miệng lớn
 • Cá hồi nâu
 • cá hồi suối
 • Cá hồi Apache
 • xám nghệ thuật
 • bánh quẩy
 • mang xanh
 • Trâu Bigmouth
 • Bắc Pike
 • cá hồi cầu vồng
 • Walleye
 • Cá vược

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá các loại chim ở Texas
Bài sau
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Massachusetts