Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái. Những chú cá Hồng Két đực có gì khác biệt so với các cô nàng cá Hồng Két cái? Cacanhmini.com chia sẻ với 500 anh em bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái siêu hay ho.

cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-3
Cá Hồng Két

Thông tin cho anh em về cá hồng két

Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot, và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá hồng két là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

ca-hong-ket-nuoi-chung-voi-ca-nao-avatar
Thông tin cho anh em về cá hồng két

Mấy em cá hồng két xinh đẹp này có khá nhiều chủng loại như cá hồng két king kong, cá hồng két đuôi tim… Đi kèm với đó là các màu sắc như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Trong một số trường hợp, những em nào có màu vàng khi còn nhỏ. Chúng có thể chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành.

Cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá hồng két được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

Xem thêm: Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-1
Cá Hồng Két

Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái

Những chú cá Hồng Két đực có gì khác biệt so với các cô nàng cá Hồng Két cái? Cacanhmini chia sẻ với 500 anh em bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái.

Bộ phận sinh sản của cá Hồng Két cái có hình dáng trông giống như một chiếc vòi nhỏ bên dưới bụng. Trong giai đoạn sinh sản, bộ phận này có kích thước dài hơn, to hơn và tròn hơn hẳn so với cá Hồng Két đực.

Ngược lại, bộ phận sinh sản của cá Hồng Két đực thường nhỏ và hẹp hơn so với cá Hồng Két cái.

cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-4
Bộ phận sinh sản của cá Hồng Két đực nhỏ và hẹp hơn.

Thế nhưng, có một tin đáng tiếc Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với anh em. Đó là Cá hồng két lai thường bị bất thụ do cá đực không thể thụ tinh cho trứng. Chỉ có một số ít cá hồng két nhập sinh sản được tại nước ta. Với điều kiện là cá thể đực thuần chủng hoặc tạp giao gần.

Cá hồng két cái đẻ trứng rất nhiều nhưng do bị vô sinh nên khả năng trứng nở là rất thấp. Trong khoảng thời gian sinh sản, cá hồng két cái sẽ rất hung dữ để bảo vệ trứng. Còn nếu anh em thắc mắc trứng không nở phải xử lý ra sao. Anh em yên tâm là trứng nào không nở thì cá hồng két cái cũng sẽ ăn luôn cho khỏe.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá hồng két cực hữu ích cho các anh em, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Thức ăn cho cá hồng két đâu là món khoái khẩu

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Cách nuôi cá Hồng Két King Kong màu đỏ cực đẹp

Bài trước
Cách nuôi cá Mã Giáp cá Sặc Trân Châu tuyệt đẹp
Bài sau
Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .