Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách

Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách. Cá La Hán bột thường sẽ nở sau khoảng 48 giờ. Trong khoảng thời gian này, bạn cần để máy lọc ở mức thấp nhất, để tránh ảnh hưởng đến trứng. Ngoài ra, để cá La Hán bột khỏe mạnh và phát triển tốt, bạn nên chuẩn bị tốt về môi trường sống, điều kiện nhiệt độ, ánh sáng… cho cá La Hán bột. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột được Cacanhmini.com tổng hợp từ các anh em nhiều kinh nghiệm.

ca-la-han-bot-3
Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách

Chuẩn bị bể nuôi cá La Hán bột

Để cá La Hán bột phát triển thuận lợi, bạn cần chuẩn bị bể nuôi có kích thước tối thiểu là 0,6 x 0,3 x 0,4m. Anh em nào nhà có điều kiện có thể chuận bị bể lớn hơn. Như vậy cá La Hán bột sẽ có nhiều không gian rộng rãi để phát triển.

Bên trong bể nuôi sử dụng các tấm ngăn cách thủy tinh chia thành 6 khu vực hai bên đầu lớn hơn 1 chút do đặt ống nước và máy lọc. Phân thành 20cm và 15cm rộng, những khu vực khác rộng khoảng 12-13cm, mỗi khu vực nuôi 1 con cá La Hán con.

Để cố định tấm thủy tinh người nuôi có thể dùng giác mút hút vào thành bể. Dưới đáy dùng miếng thủy tinh 3mm lót bên dưới. Chất cặn bã sẽ được lọc sạch qua khe hở bên dưới tấm thủy tinh.

Môi trường nước nuôi cá La Hán bột

Cần dùng nguồn nước sạch để nuôi cá La Hán Bột. Không sử dụng nước có nhiễm hóa chất, có mùi lạ, có mùi hóa chất hay chất tẩy rửa… Trong trường hợp bạn sử dụng nước máy, cần để lắng từ 1 đến 2 ngày để hết Clo trong nước rồi mới dùng nuôi cá La Hán bột.

Bên cạnh đó, khi thay nước cần giữ lại 1/3 phần nước cũ. Để tránh làm cho môi trường sống bị thay đổi nhiều khiến cá La Hán bột bị stress.

ca-la-han-bot-2
Chuẩn bị bể nuôi cá La Hán bột

Nhiệt độ phù hợp cho cá La Hán bột

Nhiệt độ phù hợp để nuôi cá La Hán bột là từ 24 đến 30 độ C. Lý tưởng nhất là vào khoảng 26 từ 28 độ C vì nhiệt độ này được nhiều anh em cho biết là thích hợp nhất cho sự phát triển của cá La Hán con.

Độ pH trong bể nuôi

Duy trì độ pH trong bể nuôi cá La Hán bột từ 6.5 đến 7.2. Lưu ý nên thay nước đều đặn 1 lần/tuần là để giữ cho độ pH ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thay nước thường xuyên được, có thể thả thêm vào bể san hô, sỏi để hạn chế ự thay đổi quá lớn của độ pH trong nước.

Ngoài ra có thể tìm mua các thiết bị đo độ pH trong nước tại các cửa hàng cá cảnh để thuận tiện trong việc kiểm tra độ pH trong bể nuôi cá La Hán bột. Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách

Lắp đặt hệ thống lọc nước

Lắp đặt hệ thống lọc nước hoạt động tốt sẽ giúp cho nguồn nước trong bể sạch hơn. Bạn có thể sử dụng các loại máy lọc có công suất lớn. Mực nước trong bể nên ở mức 34 cm. Máy lọc nên dùng có công suất 1000 lít/h. Như vậy sẽ giúp vệ sinh dễ dàng và lọc tránh bị nghẽn khi bẩn.

ca-la-han-bot-3
Điều kiện ánh sáng

Điều kiện ánh sáng

Mỗi ngày cá La Hán bột cần phải được chiếu sáng từ 8 đến 12h. Điều này sẽ giúp cá La Hán bột dạn dĩ và lên màu đẹp hơn. Da và vảy của cá hấp thụ được các sắc tố phát ra từ đèn làm cho thân cá trở nên đậm màu và rực rỡ hơn.

Quan trọng nhất là cần chuẩn bị thức ăn phù hợp cho cá La Hán bột. Tham khảo ngay bài viết Thức ăn cho cá La Hán bột chỉ có tại Cá Cảnh Mini.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá La Hán tổng hợp đầy đủ nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm cho cá La Hán sinh sản

Làm gì để cá La Hán lên đầu lên màu đẹp

Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi

Cá la hán nuôi chung với cá nào

Cá la hán bị u đầu do lao đầu vào máy sủi oxy

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Tử vi ngày 16 tháng 6 năm 2022 của 12 con giáp
Bài sau
Thức ăn cho cá La Hán bột