Cá cảnh

Đặc điểm cá Dao Aba Aba hướng dẫn cách chăm sóc

Đặc điểm cá Dao Aba Aba hướng dẫn cách chăm sóc. Cá Dao Aba Aba có tên khoa học là Gymnachus Noloticus. Tên tiếng Anh là Aba Aba Knifefish. Đây là một trong những loại cá săn mồi hàng đầu, rất được anh em ưa chuộng. Bài viết dưới đây của Cacanhmini.com đem đến cho bạn một số thông tin về xuất xứ, đặc điểm. Ngoài ra cũng hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc loài cá săn mồi độc đáo này.

ca-dao-aba-1
Đặc điểm cá Dao Aba Aba hướng dẫn cách chăm sóc

Xuất xứ và đặc điểm của cá Dao Aba Aba

Trong tự nhiên, cá Dao Aba Aba thường được tìm thấy ở các khu vực phía Bắc châu Phi. Chẳng hạn như Sudan, Kenya, Ai Cập, Nigeria, Niger, Chad, Cameroon, Ghana,, Senegal, Benin, Seira Leone, Gambia…

ca-dao-aba-2
Xuất xứ của cá Dao Aba Aba

Trong tự nhiên, có trường hợp ghi nhận cá Dao Aba Aba trưởng thành đạt kích thước đến 167cm, tuổi thọ có thể lên đến 40 năm. Còn trong môi trường nuôi nhốt thuận lợi với điều kiện sống tốt, cá Dao Aba Aba có thể đạt đến kích thước 120cm. Và có tuổi thọ khoảng 14 năm.

Điểm khác biệt ở loài cá này là sở hữu cơ quan sinh sản điện chạy dọc thân thể từ đầu đến đuôi. Do đó, tạo ra một điện trường yếu giúp chúng định hình vật thể, tìm kiếm thức ăn và tương tác với con cái.

ca-dao-aba-3
Hướng dẫn cách chăm sóc cá Dao Aba Aba

Hướng dẫn cách chăm sóc cá Dao Aba Aba

Để nuôi cá Dao Aba Aba nhỏ, bạn cần chuẩn bị một bể có kích thước tối thiểu từ 160 lít. Trường hợp nuôi cá Dao Aba Aba trưởng thành, có lẽ cần một bể lớn thể tích khoảng 1200 lít. Hoặc nên thả cá xuống ao.

Loài cá săn mồi này thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 23 đến 28 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 8. Thích ánh sáng lờ mờ. Có thể tạo thêm bố cục với lũa, đá và các cây thủy sinh nhiều rễ… Tuy nhiên, cần hạn chế những phụ kiện trang trí sắc nhọn. Vì cá Dao Aba Aba cũng có tính tình hơi phá phách. Vì thế, nếu được bạn nên sử dụng thiết bị lọc ngoài hoặc lọc tràn dưới.

ca-dao-aba-4
Thức ăn cho cá Dao Aba Aba

Thức ăn cho cá Dao Aba Aba

Cá Dao Aba Aba nhỏ thường ăn các loại giun, sâu hay cá nhỏ. Còn đối với cá Dao Aba Aba trưởng thành, chúng có thể ăn được các loại tôm, trai, cá, thức ăn đông lạnh và cả thức ăn dạng viên. Lưu ý cần cẩn thận trong quá trình cho ăn. Vì chúng có thể cắn phải các ngón tay của bạn.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loại cá săn mồi độc đáo nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Cá mồi là cá gì các loại cá mồi cho cá lớn

Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,