(Cá Cảnh Mini) – Cá betta không sung xử lý ra sao. Cá betta có xuất xứ từ loài cá hoang dã trong tự nhiên, do đó, chúng có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Cá betta đều là những chiến binh rất sung sức và cực kỳ khỏe mạnh. Nhưng một ngày, anh em bỗng phát hiện ra cá betta không sung nữa, thay vào đó cá trầm hơn, bớt im hoạt và im lặng hẳn. Vậy theo Cacanhmini.com cá betta không sung xử lý ra sao?

Cá Betta
Cá Betta

Cá betta không sung xử lý ra sao?

Tìm điểm bất thường ở cá

Khi phát hiện cá betta không còn sung như trước. Việc đầu tiên anh em chủ nuôi cần làm là tìm những điểm bất thường trên mình cá. Cá có xuất hiện cục u nào trên vây, đuôi. Hoặc mình cá có bị những đốm trắng hay cá bị nhiễm ký sinh trùng…

Lý do cá betta không còn sung như trước nữa có thể là do đang có điều bất thường trên cơ thể của cá. Hoặc cá đã bị nhiễm bệnh mà anh em chưa phát hiện ra. Anh em cần phát hiện bệnh và có hướng điều trị thích hợp cho cá betta.

Cá betta không sung xử lý ra sao
Cá betta không sung xử lý ra sao

Kiểm tra hồ nuôi

Một nguyên nhân khác có thể khiến cá betta không sung là do môi trường sống không được bình thường như mọi ngày. Cá betta sống khỏe mạnh nhất trong môi trường nhiệt độ nước là từ 24 – 27 độ C. Thế nên anh em có thể thử kiểm tra lại nhiệt độ nước trong hồ có bị nóng hơn hay lạnh hơn so với trước hay không.

Hoặc có thể do anh em để các cây thủy sinh, vật trang trí trong hồ có vật nhọn, làm rách vây, rách đuôi cá. Cách tốt nhất anh em nên loại bỏ các vật nhọn. Cũng như vệ sinh hồ nuôi và loại bỏ thức ăn thừa làm dơ môi trường nước mà cá betta sinh sống.

Cá betta không sung xử lý ra sao
Cá betta không sung xử lý ra sao

 

Nguồn thức ăn cho cá betta

Một điều cần xem xét nữa là nguồn thức ăn cho cá betta. Đã bao ngày bạn chưa cho cá ăn thức ăn tươi sống? Hãy thử đổi món cho chú cá betta bằng cách cho chú ta ăn bobo hay trùn chỉ hoặc ấu trùng tôm… Thực đơn tươi sống luôn là món ăn yêu thích của cá betta. Thay vì các loại thức ăn khô dạng viên.

Thức ăn tươi sống có thể giúp cá betta sung sức trở lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho cá ăn quá nhiều vì cá có thể bị sình hay trướng bụng, dẫn đến khả năng bị chết cao.

Chia sẻ với các anh em một kinh nghiệm nữa từ Cacanhmini.com. Ngay từ khi chọn mua cá betta, anh em nên lựa những chú cá có màu sắc sặc sỡ và nổi bật. Chẳng hạn như màu xanh hoặc đỏ… Những chú linh hoạt, nhanh nhẹn vì những chú cá này đa phần đều khá sung sức và khỏe mạnh.

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Tìm hiểu thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá betta từ Cacanhmini:

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào?

Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

Chuyên Mục: Hỏi Đáp

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta
Bài sau
Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.