Cá Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Chuyên Mục: Cá cảnh

(Cá Cảnh Mini) – Cá Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ. Anh em đang tìm một loài cá cảnh mạnh mẽ, vừa đẹp lại vừa độc đáo, có một không hai. Thì theo Cacanhmini.com cá Betta Samurai sẽ là lựa chọn số 1 đấy nhé. Loài cá này được mệnh danh là chiến binh Samurai. Và tựa như những chú chiến binh samurai, những chú rồng samurai mạnh mẽ.

ca-betta-samurai-cacanhminicom-3
Betta Samurai

Cá Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Vì sao loài cá betta này lại có tên là Betta Samurai? Các võ sĩ samurai Nhật Bản thời xưa cũng thường được trang bị mặt nạ và áo giáp trụ toàn thân. Chú cá betta samurai cũng có vẻ ngoài y như vậy. Vảy rồng đen ở phần thân. Nhưng bị giới hạn ở phần đầu và nắp mang. Đây có lẽ là do tác dụng của gien cẩm thạch.

Chú cá Black Samurai được ra mắt vào năm 2013. Đến nay, rất nhiều anh em chơi cá đam mê và ưa chuộng loài cá này.

ca-betta-samurai-cacanhminicom-4
Betta Samurai tựa như chiến binh samurai mạnh mẽ

Bên cạnh đó, ý tưởng cá samurai cũng được nhiều anh em chuyên nghiệp phát triển và lai tạo chúng ở một số dòng cá betta rồng. Thế nhưng, những chú cá samurai có màu đen nguyên thủy. Tương phản với sắc trắng. Giống như những chú rồng đen có vảy rồng thực sự vẫn được mọi người yêu thích hơn cả.

Còn một biến thể khác là black mamba. Biến thể này được tạo ra bởi Yang. Một thiếu niên người Thái. Và được đặt tên theo một loài rắn cực độc ở cận Sahara, châu Phi. 

ca-betta-samurai-cacanhminicom-5
Betta Samurai tựa như chiến binh samurai mạnh mẽ

Những chú black mamba cũng được gọi là rồng đen. Tương tự như black samurai nhưng vảy rồng giới hạn ở phần lưng và không nhất định phải có ở phần mặt.

Kinh nghiệm chọn mua cá Betta Samurai đẹp

Để mua được những chú cá black samurai hay black mamba đẹp. Anh em nên lựa những chú có vảy rồng nổi bật và tách biệt hẳn so với phần thân màu đen còn lại.

Một số cá thể xấu không có sự tách biệt nổi trội. Chẳng hạn như phần nền đen không đủ đậm hoặc phần vảy rồng không chỉ giới hạn ở phần đầu mà còn chuyển tiếp dần dần sang nền.

ca-betta-samurai-cacanhminicom-6
Betta Samurai tựa như chiến binh samurai mạnh mẽ

Phải nói là black samurai hay black mamba là những chú cá quá sức đẹp, độc, lại mạnh mẽ tựa như tên gọi. Thế nên giá thành của chúng cũng khá cao. Điều này gây một chút khó khăn cho các anh em. Lý do là vì chủ nuôi của những chú cá đẹp – độc này đã bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết.

Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Còn nhiều loài cá cảnh nhỏ đẹp tuyệt mà lại rất dễ nuôi được review trên Cacanhmini.com:

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Cá betta fancy màu sắc của các loài hoa

Cá betta không sung xử lý ra sao?

Kinh nghiệm nuôi cá betta sống lâu hơn

Bài trước
Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp
Bài sau
Các loại thức ăn cho cá betta

Bài viết nổi bật

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed