Hỏi Đáp

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào

(Cá Cảnh Mini) – Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào. Sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình ép cá. Một trong những việc khiến các anh em đau đầu nhất chính là cá betta đực ngu ngốc bỗng dưng ăn hết trứng. Nên xử lý ra sao?

Một số chiến hữu chia sẻ với Cacanhmini.com rằng, anh em đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho cá betta đực và cá betta mái sinh sản. Mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi. Đột nhiên chú cá đực lao vào ăn hết trứng. Chủ nhân của cặp cá không biết phải xử lý ra sao? Tình trạng cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào?

Cá betta đực

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào

Cá Cảnh Mini gợi ý với các anh em một vài cách xử lý cá đực ăn trứng như sau:

Trường hợp đơn giản:

Cá đực ăn trứng ngay sau khi cá cái đẻ ra. Hoặc cá đực ăn trứng sau khi nhả lên ổ bọt thì anh em chỉ cần vớt cá đực ra một keo/hồ riêng ngay sau khi sinh sản. Lưu ý nên nhẹ nhàng vớt cá đực chứ đừng vì chú ta ngu quá mà mạnh bạo với nó anh em nhé.

cach-nuoi-ca-betta-bot-1
Cá betta

Trường hợp phức tạp hơn:

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào? Nếu cá đực ăn luôn trứng vì nó thích như thế thì bạn nên xử lý theo các bước:

Bước 1: Sử dụng một ống hút và một hồ nhỏ để vớt trứng ra riêng.

Bước 2: Khi cặp cá sinh sản được khoảng 20 phút, anh em nên nhẹ nhàng đặt ống hút xuống hồ, ngay bên dưới ổ bọt. Khi bạn vừa đặt ống hút xuống nước, trong vòng vài phút đầu, cặp cá sẽ có chút đề phòng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần giữ yên ống hút và hạn chế di chuyển.

Bước 3: Theo dõi đến khi cá cái đẻ trứng. Khi trứng rơi xuống nước, bạn nhẹ nhàng hút trứng và cho vào hồ nhỏ đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 4: Hút xong trứng, vẫn giữ yên ống hút ở vị trí cố định. Anh em nên kiên nhẫn chờ đến lượt sinh sản kế tiếp và thực hiện cách làm tương tự.

Cá betta

Một số anh em chia sẻ khi áp dụng cách làm này, có khi thành công, có khi lại không hiệu quả. Lý do là vì anh em nôn nóng sợ cá betta đực ăn hết trứng. Thế nên đưa ống hút vào quá sớm, làm cặp cá hoảng loạn, mất hứng rồi có khi mất hứng đẻ luôn.

Khi áp dụng cách dùng ống hút, anh em nên lưu ý đứa ống hút vào lúc tụi nó đang mải mê. Có lẽ như vậy chúng sẽ ít để ý đến ống hút và đỡ hoảng loạn hơn.

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào

Tuy nhiên, khuyết điểm của cách làm này là có thể sẽ có một số trứng không được thụ tinh. Hoặc anh em không thu được nhiều trứng. Nhưng dù sao thì có cũng còn hơn không có gì mà phải không.

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Blog Cacanhmini giải đáp thắc mắc của các anh em khi nuôi cá betta:

Cá betta không sung xử lý ra sao?

Hướng dẫn cách cứu cá betta hấp hối

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Kinh nghiệm điều trị chấn thương sau khi chọi cá betta

Nuôi cá betta phong thủy rước tài lộc may mắn về nhà

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , ,