10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – 10 loại cá betta đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp rực rỡ và lộng lẫy, cá betta luôn được đông đảo anh em trên thế giới yêu thích, khen ngợi và thán phục.

Blog Cacanhmini.com tổng hợp 10 loại cá betta đẹp nhất thế giới, đầy cuốn hút và có thể làm bất cứ ai mê mẩn mỗi khi ngắm nhìn. Đây cũng được cho là những loại cá betta đẹp và khá hiếm trên thế giới hiện nay.

 <yoastmark class=10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Plakat betta

Loại cá này có nguồn gốc từ Thái Lan, rất cận với loại cá betta hoang dã nên cực kỳ dễ nuôi, dễ chăm sóc. Plakat betta sở hữu đuôi nhỏ, vây bụng dài, vây hậu môn ngọn và có cái đuôi tròn.

Crown tail betta

Crown tail betta được nhiều anh em đánh giá là khá sung, hung dữ và khó nuôi hơn các dòng khác. Đuôi của chúng khá độc đáo, các vây khá nhọn, đẹp lạ nhưng dễ bị bệnh và tổn thương.

Doubletail betta

Doubletail betta cũng rất đẹp và hiếm. Đặc biệt khó nuôi, tỉ lệ sống thấp. Nhưng phần đuôi của chúng khá độc đáo, có 2 gốc đuôi, thân ngắn, vây ở lưng và ở hậu môn rộng hơn.

Combtail betta

Combtail betta là dòng lai chéo giữa crown tail và một dòng cá betta khác. Tuy vậy, loại cá này vẫn giữ được kiểu đuôi tia nhưng lại ngắn hơn.

Haftmoon

Haftmoon thì khá phổ biến và được các anh em nhận ra nhanh chóng vì sở hữu đuôi hình chữ D đẹp mắt. Điểm trừ là dòng cá này thường chỉ giữ được vẻ đẹp trong một thời gian, chúng cũng hay tự cắn đuôi. Và thường yếu sức, già đi nhanh chóng.

Rosetail betta

Rosetail betta cũng tương tự như haftmoon nhưng sở hữu các nhánh đuôi lớn hơn. Đặc sắc nhất ở dòng này là chiếc đuôi rộng hơn 180 độ. Đuôi giống như cánh hoa hồng nên được gọi là rosetail betta.

Dumble 

Betta Dumble sở hữu hai chiếc vây tựa như tai voi. Vây có màu sắc tương phản với phần thân cá. Cacanhmini đã chia sẻ với anh em qua các bài viết trước đây. Anh em tìm hiểu thêm về loài cá này tại đây nhé!

Super Delta 

Khi cá Super delta xung đuôi sẽ bung từ 120 độ đến 170 độ. Thế nhưng, lại không đạt được 180 độ như ở loài cá haftmoon.

Spade tail

Spade tail là dòng cá betta khá hiếm gặp. Điểm nhận dạng của chúng là có một chóp đuôi, rất gọn gàng khi khép lại.

Feather tail 

Feather tail là biến thể khá đẹp của dòng Haftmoon. Loài này có vây, đuôi dài, phân nhiều nhánh. Điểm trừ là chúng khó hoạt động và ít hoạt động hơn một số loại betta khác.

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới anh em đã sở hữu chú cá betta cực đẹp nào chưa? Hãy like, share nếu bạn thấy hay. Và chia sẻ hình chú cá betta yêu thích của các anh em nhé!

Thanh Vi Nguồn Cacanhmini.com

Còn khá nhiều loại hay ho khác cho anh em nghía xem thử:

Cá betta fancy màu sắc của các loài hoa

Cá betta rồng tạo cơn sốt trong giới nuôi cá

Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Các loại thức ăn cho cá betta

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Dự đoán tử vi năm 2022 của cung Sư Tử đầy may mắn
Bài sau
Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao