Cá cảnh

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào. Chỉ với vài ngàn đồng, các ”bé” có thể mua được những loại cá cảnh đẹp mà rẻ nào đây? Ý của Cacanhmini.com là: Nếu gia đình nhỏ của anh em có một hay vài đứa trẻ yêu thích các loài động vật. Đặc biệt là mê cá cảnh quá đi. Rồi ngày này qua ngày nọ cứ xin anh em cho chúng nuôi cá. Thì danh sách những loại cá đẹp và cực kỳ rẻ mà Blog Cá Cảnh Mini tổng hợp dưới đây, sẽ là lựa chọn khá ổn cho 500 anh em. Mấy em cá này, đảm bảo là giá thành siêu siêu rẻ, mà vẻ ngoài cũng đầy lung linh, đủ sức chinh phục các bé nhỏ nhà mình.

Các loại cá này rất thích hợp cho những anh em nào mới bắt đầu tập chơi. Nếu mát tay thì vừa mua về nhà là tụi nó đẻ, cứ mua về là anh em có con đàn cháu đống ngay thôi. Chúc anh em may mắn nhe.

Ngoài ra, cacanhmini.com tổng hợp giá cả của các em này. Tuy nhiên, chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé các anh em. Còn tùy theo từng tiệm và từng loại cá nữa. Những em cá hot, thuộc hàng hiếm sẽ có giá cả nhỉnh hơn hẳn.

Cá hoàng kim: Giá khoảng 5k/em

ca-hoang-kim-2
Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Cá hoàng kim được nhiều anh em cho rằng có họ với loài cá bình tích, cá trân châu. Một số anh em cũng gọi cá hoàng kim bằng nhiều tên khác như cá bình tích trân châu hoàng kim hay cá bình tích hoàng kim. Đây là dòng cá có màu vàng full toàn thân. Rất đẹp mắt với ánh kim bao phủ trên toàn bộ cơ thể. Thế nhưng, có vẻ như dòng màu vàng full toàn thân ít được bán hơn tại các tiệm cá cảnh. Anh em có thể dễ dàng tìm thấy hơn loại cá hoàng kim vàng đen, có lốm đốm vài chấm màu đen trên cơ thể.

Xem thêm Cách nuôi cá hoàng kim khỏe mạnh lên màu ánh kim đẹp.

Cá hồng kim đuôi kiếm: Giá 5k – 10k/em

ca-hong-kim-duoi-kiem-2-1
Cá hồng kim đuôi kiếm đẹp, rẻ, dễ nuôi.

Cá Hồng Kim đuôi kiếm trên thân thường có màu đỏ hoặc một chút pha trộn của một số màu sắc khác như cam đỏ, hồng đỏ… Và đặc biệt có chiếc đuôi nhọn hoắc dài thướt tha, trông giống như những cây kiếm. Hồng Kim đuôi kiếm cũng rất thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh, có nhiều cây cối và không gian rộng rãi cho cá bơi lội. Đây cũng là loài cá đẹp mà rẻ, lại khá dễ nuôi cho các anh em mới tập chơi.

Nếu anh em chưa biết cách phân biệt cá hồng kim đực và cáicách nuôi cá Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh thì tham khảo ngay trên Blog Cá Cảnh Mini.

Cá bình tích: Giá 3k – 5k/em

ca-binh-tich-den
Cá bình tích là bao đẹp, bao rẻ, bao đẻ. 🙂

Cá bình tích vốn có họ với cá trân châu, cá molly và cá hòa lan. Màu sắc của cá bình tích ban đầu chỉ có 3 màu là màu vàng cam, màu trắng và màu đen. Hiện nay, cá bình tích có nhiều màu hơn. Thậm chí là sự kết hợp, pha trộn của các màu sắc trên. Đặc biệt có bản tính hiền lành, sống theo từng đàn, sức sống tốt, khả năng sinh sản cao. Và cũng thích ăn rong rêu nên góp phần dọn dẹp vệ sinh trong hồ. Bình tích là cực kỳ dễ nuôi luôn nha các anh em. Mua về nuôi là dễ thích nghi và mau lớn lắm. Gặp anh em nào mát tay, mua về là tụi nó đẻ thôi, đẻ liên tục luôn. Từ vài ngàn đồng ban đầu, có khả năng anh em sẽ có luôn một bầy bình tích đó nha.

Xem thêm Top 5 loại cá bình tích đẹp được ưa chuộng nhất

Cá trân châu: Giá 3k – 10k/em

ca-tran-chau-2
Cá trân châu sinh sản quá nhanh quá nguy hiểm.

Xuất xứ của loài cá trân châu là từ các dòng sông thuộc châu Mỹ, từ Mexico cho đến Colombia. Phần thân cá thon dài và có màu sắc đẹp, bắt mắt. Cá trân châu không chỉ hiền lành và xinh đẹp. Mà còn có khả năng trở thành nhưng cô lao công xinh đẹp giúp chủ nhân dọn dẹp sạch bể cá ở nhà nữa. Đây cũng là điều khiến anh em thích nhất ở loài cá này đây. Cá trân châu rất thích ăn những loại rong rêu có hại như rêu tóc, tảo xanh, rêu đen… Cho nên sẽ thay chủ nhân, dọn sạch hết rong rêu trong bể cá luôn. Giá của tụi nó cũng rẻ lắm anh em ơi, dưới 10k. Có tiệm bán dưới 5k là chuyện bình thường. Anh em cẩn thận vì tụi này cũng như bình tích, sinh sản quá nhanh quá nguy hiểm. 🙂

Xem thêm Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi

Cá bảy màu: Giá 2k – xxk/em

ca-bay-mau-de
Một em cá bảy màu đang chuẩn bị tăng số lượng khủng.

Cá bảy màu có lẽ đã quá quen thuộc với 500 anh em rồi. Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân mình gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, sống theo từng đàn, dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nếu anh em không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Xem thêm Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cá ba đuôi: Giá 5k – 30k/em

jun-pham-nuoi-ca-ba-duoi-7
Jun Phạm nuôi cá vàng cá ba đuôi.

Nếu nói vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào, thì em cá ba đuôi là vừa to vừa đẹp vừa rẻ luôn anh em. Những loại cá ba đuôi thông thường, giá rất rẻ, có tiệm bán tầm 5k/em. Mà mấy em này lại rất xinh đẹp và dễ mến. Nhìn cái là yêu, nhìn cái là mê, haha. 🙂 Như Cacanhmini.com và Jun Phạm cũng rất yêu những em xinh xinh, dáng bơi uyển chuyển dịu dàng này. Loại này cũng có nhiều màu sắc khác nhau như ngũ hoa, đỏ, cam, bạch long giác ngọc hay hắc đơn… Cá vàng nuôi trong nhà có tuổi thọ khoảng 6 đến 8 năm.

xem thêm Jun Phạm nuôi cá vàng ba đuôi trong bể cá tivi gỗ.

Cá mún hòa lan: Giá 2k – 9k/em

Cá mún rẻ đẹp có nhiều màu sắc khác nhau.

Cá mún cá hòa lan cũng có kích thước tương tự như cá bình tích nhưng nhỏ hơn một chút. Chúng còn được gọi với những tên khác như cá hòa lan/cá hà lan, cá hột lựu, cá hồng mi. Cá mún vốn cùng họ với cá bảy màu và phân bố tự nhiên ở vùng trung Mỹ và Mexico. Sau đó, gia nhập vào thị trường cá cảnh nước ta từ thập niên 70. Loại này có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như các màu đỏ, vàng, cam, đen… Thậm chí là sự pha trộn và kết hợp của các màu sắc ấy. Phổ biến và được các anh em ưa chuộng nhất là cá mún hòa lan màu đỏ hoặc màu đốm đen.

Xem thêm Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mây trắng: Giá khoảng 10k/em

ca-may-trang-2
Cá mây trắng là ”hoa hậu thân thiện” vừa đẹp lại vừa thân thiện.

Nếu anh em đang tìm loài cá nhỏ, rẻ và tuyệt đẹp để nuôi thì có lựa chọn tuyệt vời dành cho các anh em. Đó là loài cá mây trắng cực kỳ dễ thương. Cá mây trắng có tên khoa học là Tanichthys albonubes hay còn được gọi với tên tiếng anh là White Cloud Mountain Minnow. Mặc dù là loài cá có thân hình thon nhỏ, dài, mỏng dẹt nhưng khi bơi màu sắc trở nên óng ánh và đa dạng. Cá mây trắng cũng khá khỏe mạnh, dễ nuôi, bản tính hiền hòa. Đặc biệt khi lên màu rất đẹp, lại bơi theo đàn nên được hầu hết anh em chọn nuôi trong hồ thủy sinh.

Xem thêm Cách nuôi cá mây trắng và bí kíp cho cá mây trắng sinh sản

Cá tam giác: Giá 6k – 8k/em

ca-tam-giac-3
Đàn cá tam giác như đang bay lượn trên bầu trời.

Cá tam giác có tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Hiện nay, loài cá này thường các loại như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím. Tụi này tuy nhỏ mà lại rất được ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Cá tam giác sống theo đàn, khoảng 8 đến 10 con. Dễ thích nghi, sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau. Một đàn cá tam giác thả trong bể thủy sinh tạo cảm giác mới lạ, lung linh, tựa như những chú chim bay lượn trên bầu trời. Giá lại rẻ nữa, anh em đã sắm một đàn thả vào bể thủy sinh chưa?

Xem thêm Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp.

Cá sọc ngựa: Giá 5k – 8k/em

ca-soc-ngua-5-1
Nuôi cá là một nghệ thuật và cho cá đẻ cũng là một nghệ thuật.

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Đây là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác. Cá sọc ngựa/cá ngựa vằn cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ. Thậm chí con có thể sống được trong môi trường thiếu oxy. Giá để sở hữu mấy em này cũng chỉ vài ngàn đồng thôi. Mà nuôi thì không tốn quá nhiều công sức. Tụi nó cũng làm cho hồ cá của anh em thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Xem thêm Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản Nuôi cá là một nghệ thuật và cho cá đẻ cũng là một nghệ thuật. Anh em cho cá đẻ thành công thì cũng là nghệ sĩ cmnr. 🙂

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Còn rất nhiều bí kíp nuôi cá hay ho trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã xem chưa:

Những loại cá cảnh đắt đỏ nhất hiện nay bạn đã biết chưa

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

15 mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn hợp phong thủy

Thú chơi cá cảnh tiền tỉ của đại gia Việt

Chú cá vàng Ranchu sở hữu chiếc xe lăn độc nhất vô nhị

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , ,