Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

(Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng. Em ốc táo là loài lưỡng tính. Tuy nhiên, anh em cũng cần nuôi từ 3 em trở lên trong bể thủy sinh. Để có em đóng vai trò ốc táo đực và có em đóng vai trò ốc táo cái.

Như vậy, tỷ lệ ốc táo sinh sản thành công cũng cao hơn. Cacanhmini.com hướng dẫn anh em cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng.

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

Thông tin cho anh em về ốc táo

Tên khoa học của loại ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và 2 hệ hô hấp song song và phổi và chi.

Thực chất loại ốc này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở những nơi có ao hồ, mương hay kênh rạch nhỏ.

Để tìm được chúng, anh em chỉ cần quan sát kỹ gần bờ, tìm trên lá hay thân cây. Thậm chí có khi bạn chỉ cần lật một lá sen hay súng thì bắt được em ấy ngay.

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

Đặc biệt, ốc táo rất được dân chơi ưa thích vì chúng có khá nhiều màu sắc đa dạng. Chẳng hạn như có ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo đen, ốc táo đỏ, ốc táo trắng…

Bên cạnh sức hút về vẻ đẹp làm cảnh trong hồ thủy sinh, ốc táo còn được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ đấy nhé.

Chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ. Thế nên, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả.

Anh em cần nuôi từ 3 em ốc táo trở lên Anh em cần nuôi từ 3 em ốc táo trở lên

Em ốc táo là loài lưỡng tính. Tuy nhiên, anh em cũng cần nuôi từ 3 em trở lên trong bể thủy sinh. Để có em đóng vai trò ốc táo đực và có em đóng vai trò ốc táo cái. Như vậy, tỷ lệ ốc táo sinh sản thành công cũng cao hơn.

Các em ốc táo sinh sản cũng khá dễ dàng. Khi đến mùa sinh sản, tụi nó sẽ tự tìm đến với nhau. Bọn ốc táo sẽ tự tìm đến với nhau, anh em cứ yên tâm. Anh em cũng chẳng cần phải thực hiện bất cứ kích thích nào.

Ốc táo cái sẽ thường bò lên khỏi hồ Ốc táo cái sẽ thường bò lên khỏi hồ

Tuy nhiên, sau khi giao phối thành công, em ốc táo cái sẽ thường bò lên khỏi hồ. Đồng thời đi kiếm một chỗ an toàn để đẻ trứng bên trên mặt nước.

Bề mặt trứng bị vôi hóa do ảnh hưởng của không khí Bề mặt trứng bị vôi hóa do ảnh hưởng của không khí

Ốc táo thường đẻ với số lượng trứng lớn. Trứng của ốc táo có màu hồng nhạt hay trắng nhạt. Bề mặt trứng bị vôi hóa do ảnh hưởng của không khí và ốc con trở nên cứng cáp và an toàn.

Nếu chẳng may trứng bị rớt xuống mặt nước, rất có thể trứng ốc sẽ chết. Rồi công sức cho ốc táo sinh sản của anh em sẽ ra đi theo tụi nó.

Đàn ốc táo con lớn nhanh Đàn ốc táo con lớn nhanh

Nhiệt độ bên ngoài thích hợp cho ốc táo con là khoảng từ 24 đến 27 độ C. Đàn ốc táo con lớn nhanh. Theo Cacanhmini.com, anh em cứ yên tâm để mặc chúng tự phát triển là được.

Tác giả: Tony – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loại ốc táo siêu đẹp trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Tuổi thọ của cá Koi và cách kéo dài tuổi thọ
Bài sau
Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu