Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi. Cá trân châu là loài cá đẹp, cực kỳ dễ thương và dễ nuôi. Tụi nó cũng cỡ cỡ như mấy chú ốc táo và mấy em cá lau kiếng vậy. Điểm khác biệt là loài này có 3 màu cơ bản là trắng, vàng và đen. Đây là loài cá đẻ con và lại cực kỳ mắn đẻ luôn nha. Sinh sản cũng dễ dàng, nhưng cá trân châu bột lại thường lai tạp giữa các giống và loài khác.

Cá trân châu

Nguồn gốc và đặc điểm của cá trân châu

Xuất xứ của loài cá trân châu là từ các dòng sông thuộc châu Mỹ, từ Mexico cho đến Colombia. Cá trân châu có bản tính hiền lành, thường sống thành từng đàn. Phần thân cá thon dài và có màu sắc đẹp, bắt mắt. Đặc biệt, loài cá này có thể sống ở mọi tầng nước, thích hợp nuôi trong nước cứng có tính kiềm cao. Nhiệt độ nước thích hợp từ 23 đến 28 độ C. Độ cứng nước 20 đến 35 dH. Độ pH thích hợp từ 7 đến 8.

Cá trân châu không chỉ hiền lành và xinh đẹp. Mà còn có khả năng trở thành nhưng cô lao công xinh đẹp giúp chủ nhân dọn dẹp sạch bể cá ở nhà nữa. Đây cũng là điều khiến anh em thích nhất ở loài cá này đây. Cá trân châu rất thích ăn những loại rong rêu có hại như rêu tóc, tảo xanh, rêu đen… Cho nên sẽ thay chủ nhân, dọn sạch hết rong rêu trong bể cá luôn. Anh em nghĩ sao về những em lao công xinh đẹp này?

Cá trân châu

Môi trường sống thích hợp cho cá trân châu

Mặc dù cá trân châu rất dễ nuôi. Tuy nhiên, anh em cần lưu ý là không nên để môi trường nước quá bẩn. Chuẩn bị ánh sáng vừa đủ, không quá sáng hay quá tối.

Bên cạnh đó, cũng có thể trang trí thêm vài cây thủy sinh trong bể cá. Điều này vừa giúp làm đẹp cho bể, vừa để cá trân châu có thêm lượng thức ăn.

Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi

Có thể nuôi cá trân châu chung với các loài cá khác không? Cá trân châu là loài hiếu động, hoạt động rất tích cực nhưng cũng khá hiền lành. Anh em có thể nuôi cá trân châu chung với cá bảy màu, cá bình tích, cá hồng kim đuôi kiếm, cá mây trắng, cá tam giác

Một điểm cần lưu ý là anh em nên thay nước tầm 1 lần/tuần. Thay khoảng 3/4 lượng nước trong hồ, giữ lại khoảng 1/4 lượng nước cũ, tránh cho cá bị sốc nước.

Cá trân châu

Thức ăn cho cá trân châu

Thức ăn thích hợp cho cá trân châu là trùn chỉ, lăng quăng, tảo, rong, rêu nâu, rêu tóc, mùn bã hữu cơ… Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị thức ăn cho bọn chúng, bạn có thể cho cá trân châu ăn thức ăn dạng viên được bán sẵn tại các cửa hàng cá cảnh. Giá thành cũng rất rẻ và tiết kiệm.

Cách nuôi cá trân châu bột

Cách nuôi cá trân châu bột

Tin tốt cho các anh em nào muốn nuôi cá trân châu đây. Mấy em cá trân châu cực kỳ dễ thương, dễ nuôi, dễ chăm sóc và cũng rất mắn đẻ. Tụi nó đẻ con nha các bạn.

Khi mới chào đời, cá trân châu bột đã biết bơi. Tuy nhiên, do còn yếu nên bơi khá chậm chạp. Nếu bạn nuôi chung hồ với các loài cá khác, chúng có thể bị ăn thịt. Do đó, cách tốt nhất là khi nhận thấy cá trân châu mang bầu có dấu hiệu sắp đẻ như bơi chậm chạp, ít hoạt động, chỉ quanh quẩn ở một góc hồ. Thì cần vớt cá cái ra một hồ riêng, vừa để nó có không gian yên tĩnh, vừa giúp cá trân châu bột tránh bị ăn thịt bởi các loài cá lớn khác.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh nhỏ dễ thương siêu đẹp, khó lòng bỏ qua tại Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách ép cá betta từ A đến Z cho các anh em

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Bài trước
Các món ăn ngon từ cá lau kiếng hấp dẫn dân nhậu
Bài sau
Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .