(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá hoàng kim khỏe mạnh lên màu ánh kim đẹp. Cá Hoàng Kim là loài cá có kích thước nhỏ. Toàn bộ cơ thể đều là màu vàng ánh kim. Loài cá này cũng khá dễ nuôi và rất thích hợp với những ai mới tập chơi cá cảnh. Đặc biệt là nuôi cá hoàng kim trong hồ thủy sinh. Anh em nào chưa biết về Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm, xem ngay tại Cacanhmini.com.

Bài viết này, Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn cụ thể cho các anh em cách nuôi cá hoàng kim khỏe mạnh lên màu ánh kim đẹp tuyệt trong bể thủy sinh. Anh em cùng tham khảo nhé.

Đặc điểm của cá hoàng kim

Thực chất, cá hoàng kim vàng có bản tính ôn hòa, cực kỳ dễ nuôi và dễ chăm sóc. Chúng cũng có sức sống cao và rất giỏi thích nghi với môi trường xung quanh.

Cá hoàng kim được nhiều anh em cho rằng có họ với loài cá bình tích, cá trân châu. Một số anh em cũng gọi cá hoàng kim bằng nhiều tên khác như cá bình tích trân châu hoàng kim hay cá bình tích hoàng kim. Cách nuôi cá hoàng kim khỏe mạnh lên màu ánh kim đẹp

Cá hoàng kim là dòng cá có màu vàng full toàn thân. Rất đẹp mắt với ánh kim bao phủ trên toàn bộ cơ thể. Thế nhưng, có vẻ như dòng màu vàng full toàn thân ít được bán hơn tại các tiệm cá cảnh. Anh em có thể dễ dàng tìm thấy hơn loại cá hoàng kim vàng đen, có lốm đốm vài chấm màu đen trên cơ thể.

Thông thường, các em cá hoàng kim đực sẽ có màu sắc nổi bật. Đặc biệt có màu ánh kim bắt mắt hơn so với các em cá hoàng kim cái. Bên cạnh đó, cá hoàng kim trống cũng sở hữu vây lưng rộng và dài, vây hậu môn nhọn, đuôi hình vòng cung.

Riêng đối với các em cá hoàng kim mái sẽ có phần vây lưng nhỏ và thấp, cơ thể có bụng khá to, kết hợp cùng vây đuôi tròn…

Cá hoàng kim sở hữu màu sắc bắt mắt. Màu vàng full toàn bộ cơ thể.
Cá hoàng kim sở hữu màu sắc bắt mắt. Màu vàng full toàn bộ cơ thể.

Môi trường sống thích hợp cho cá hoàng kim

Nếu may mắn tìm thấy các em cá hoàng kim tại tiệm cá cảnh và anh em muốn rước các em này về nuôi ngay. Trước tiên cần chuẩn bị một hồ có kích thước tầm 80 cm x 50 cm x 50cm. Thể tích khoảng 60 lít nước.

Nhiệt độ thích hợp cho cá hoàng kim là từ 21 đến 24 độ C. Độ pH tầm khoảng từ 6 – 8. Thể tích khoảng 60 lít nước.

Ngoài ra, theo Cacanhmini.com các anh em chủ nhân nuôi cá có thể trồng thêm một số loại cây thủy sinh hay rong thủy sinh để tạo môi trường sống thích hợp cho cá hoàng kim. Đồng thời, có thể chuẩn bị thêm máy sủi oxy, máy lọc… để giúp cá hoàng kim khỏe mạnh và lên màu ánh kim đẹp rực rỡ hơn.

Thức ăn cho cá hoàng kim

Một số thức ăn tươi sống cực kỳ thích hợp cho cá hoàng kim là lăng quăng, bo bo, trùn chỉ hay atemia. Tụi này cũng có thể ăn các loại sâu bọ đã cắt nhỏ.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô dạng viên được bày bán tại các tiệm cá cảnh.

Lưu ý khi nuôi cá hoàng kim

Lưu ý không nên cho cá hoàng kim ăn quá nhiều vì các em ấy sẽ chưa thể tiêu thụ hết. Mà từ đó có thể làm bẩn nước, thậm chí cá bị stress hay căng thẳng…

Nuôi cá hoàng kim chung với các loại cá cảnh nào. Theo Cacanhmini.com, anh em có thể nuôi chung cá hoàng kim với các loại cá hiền lành khác. Chẳng hạn như các em cá hoa hậu thân thiện như cá bảy màu, cá mún hà lan, cá neon hay cá phượng hoàng…

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm:

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Hướng dẫn cách phân biệt cá hồng kim đực và cái

Top 5 loại cá bình tích đẹp được ưa chuộng nhất

Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp
Bài sau
Tép xanh dương Blue Aura dễ thích nghi với môi trường

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.