Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

(Cá Cảnh Mini) – Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm. Theo Cacanhmini.com cá mún gia nhập vào thị trường cá cảnh nước ta từ thập niên 70.

Sau đó, cá mún có thêm nhiều màu sắc phong phú khác nhau. Nổi nhất và đẹp nhất chính là cá mún Koi với vẻ đẹp thuần khiết, hiếm có khó tìm.

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mún Koi không dễ tìm như mấy loại cá mún khác.

Tụi này là dòng cá lai tương đối hiếm thấy. Và cũng không thường được bán tại các tiệm cá cảnh. Sẽ là khó khăn cho những ai yêu thích và muốn chinh phục anh bạn này.

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm Cá mún Koi

Em cá mún Koi này có màu đỏ và trắng. Tính tình hiền lành, là hoa hậu thân thiện.

Cá mún Koi thường sở hữu màu sắc đỏ và màu trắng trong, trông giống như màu cá chép Koi Nhật Bản.

Do chúng đẹp và hơi hiếm nên giá thành cũng cao hơn Cá mún đỏ, Cá mún Panda, Cá mún hạt lựu, Cá mún đen, Cá mún full vàng, Cá mún vàng đen, Cá mún uyên ương…

Đây là loài cá có bản tính hiền lành, thân thiện, sống cùng bầy đàn. Tụi này cũng được nhiều anh em nuôi cùng với một số loài cá thân thiện khác. Chẳng hạn như cá ngựa vằn, cá mây trắng, cá bảy màu, ốc táo…

Em cá mún Koi này thì còn đẹp hơn. Và hiếm có khó tìm hơn nữa. Tụi nó giống như cá chép Koi mini luôn.

Ngoài ra, vẫn còn những em cá mún Koi có màu sắc pha trộn giữa đỏ – vàng cam và màu đen. Rất giống với cá chép Koi mini luôn.

Em này thì cực kỳ xinh và rất được các anh em yêu thích tìm mua. Anh em tham khảo thêm Cá Koi mini giải pháp khi bạn không có sân vườn.

Anh em có thể nuôi cá mún Koi trong hồ thủy sinh. Trang trí thêm nhiều loại cây thủy sinh trong hồ. Để cá nhanh chóng thích nghi và bơi lội.

Bề ngoài giống cá chép Koi nhưng lại thuần khiết và nhẹ nhàng, ngây thơ hơn.

Còn em cá mún Koi này là sự kết hợp giữa màu trắng – đen. Có một chút nhấn màu cam vàng và màu đỏ ở xung quanh hai mắt. Có vẻ như khá thuần khiết và ngây thơ. Hoặc có khi nổi bật với màu cam đậm đặc sắc hơn.

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mún Koi này thì lại rất nổi bật với màu cam đậm kết hợp cùng sắc đen – trắng. Trông giống như cá chép Koi mini, cá chép Koi Nhật thu nhỏ vậy.

Cách nuôi cá mún Koi

Cá mún Koi là loài ăn tạp và cũng rất dễ nuôi. Một hồ cá mún Koi là ao ước của các anh em.

Cá mún Koi cũng là loài cá ăn tạp, dễ ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi, dễ mau lớn, dễ phát triển. Món khoái khẩu của cá mún Koi là trùn chỉ, sâu đông lạnh, trúng tôm, trúng tép, bo bo… Chúng cũng ăn luôn các loại thức ăn khô dạng viên.

Khi cá mún Koi đạt 5 tháng tuổi, đã có thể sinh sản bằng cách đẻ con. Cá mẹ sắp đẻ thì sẽ thường chui vào các hốc kín để ẩn nấp. Tùy theo kích thước của cá mẹ, mỗi lần đẻ có thể đẻ từ 20 đến 50 cá con. Trung bình là khoảng 30 con.

Hy vọng là anh em sẽ nhanh chóng có một đàn cá mún Koi bột xinh xắn, dễ thương. Bơi qua bơi lại cho vui cửa vui nhà. Chúc anh em may mắn nhé.

Tác giả: Tony – Nguồn Cacanhmini.com

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm. Kinh nghiệm nuôi các loại cá mún đẹp được yêu thích nhất trên thị trường:

Cách nuôi cá mún cá hòa lan mau lớn

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Thú vui chơi cá betta cá đá ký ức tuổi thơ
Bài sau
Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới