Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều dòng cá bảy màu khác nhau. Cực kỳ đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, Blog Cá Cảnh Mini điểm danh cho các anh em tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới. Anh em đã sở hữu những em này chưa?

Cá bảy màu có rất nhiều dòng với những tên gọi khác nhau. Đa phần dựa trên màu sắc hay loại vây và hoa văn trên cơ thể. Một số anh em có kinh nghiệm còn lai tạo được những dòng cá bảy màu mới.

Những em này lại có điểm đặc trưng riêng mà chưa từng có ở những dòng cá trước đó. Cùng Cacanhmini.com khám phá ngay những dòng cá bảy màu độc đáo nhất trên thế giới.

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Thông tin cho anh em về cá bảy màu

Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân mình gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm.

Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nên theo Cacanhmini.com nếu bạn không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Một em cá bảy màu có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện sống tốt, cá khỏe có thể sống đến 3 năm. Trên thực tế thì anh em nào nuôi em cá bảy màu có tuổi thọ 1 năm đã coi là đã thành công lắm rồi.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

Cá bảy màu Full Gold

Cá bảy màu Full Gold với vẻ đẹp toàn thân óng ánh sắc vàng chóe.

Cá bảy màu Full Red

Cá bảy màu Full Red toàn thân là một màu đỏ rực. Màu sắc tươi tắn và cực kỳ bắt mắt.

Cá bảy màu Full Black

Cá bảy màu Full Black sở hữu vẻ ngoài toàn thân đen tuyền. Hiện đang được rất nhiều anh em ưa thích hiện nay.

Cá bảy màu Koi đỏ

Cá bảy màu Koi đỏ là sự kết hợp giữa màu trắng và đỏ. Đặc biệt vây và đuôi của cá đều có màu chủ đạo là màu đỏ rực rỡ.

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cá bảy màu Koi đen

Cá bảy màu Koi đen cực kỳ đẹp mắt và cuốn hút. Với toàn bộ thân hình màu đen. Còn vây và đuôi là màu đỏ.

Cá bảy màu rồng đỏ

Cá bảy màu rồng đỏ thì khỏi nói rồi. Xinh đẹp và có phần mạnh mẽ. Với phần đuôi và vây lưng màu đỏ đi kèm là hoa văn độc đáo.

Cá bảy màu Dumbo Red

Cá bảy màu Dumbo Red sở hữu vây lưng và đuôi màu đỏ. Đuôi xòe ra như hình cánh quạt. Trong khi đó phần thân trên lại có màu tím pha xanh.

Cá bảy màu Full Platium

Em cá bảy màu Full Platium này sở hữu thân hình màu vàng nhạt, kết hợp cùng phần đuôi và vây màu trắng. Trông rất đẹp và lạ.

Cá bảy màu Blue Grass

Ở dòng Cá bảy màu Blue Grass, đẹp nhất là phần đuôi và vây lưng có màu xanh dương. Và điểm nhấn là hoa văn chấm bi ấn tượng.

Tổng hợp: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bảy màu siêu hot tại Blog Cá Cảnh Mini:

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ làm gì khi cá bảy màu sắp đẻ

Thức ăn cho cá bảy màu con

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm
Bài sau
Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên