Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về thỏ

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về thỏ. Thỏ là loài động vật có vú được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới ngoại trừ Nam Cực. Mặc dù những động vật này được nuôi làm thú cưng hoặc thậm chí để lấy thịt, nhưng ít người biết về chúng. Cacanhmini.com đã tổng hợp 10 sự thật đáng kinh ngạc nhất về thỏ để thỏa tò mò của bạn về những sinh vật xinh đẹp này.

Thỏ không phải là loài gặm nhấm

Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ lạ và thậm chí là sai. Nhưng thỏ không phải là loài gặm nhấm. Mặc dù con thỏ trông giống như chuột, sóc và chuột đồng, thuộc bộ Gặm nhấm. Nhưng nó không phải là một phần của chúng. Thỏ thuộc bộ Lagomorpha, nơi nuôi các động vật như thỏ rừng và pika. Như một loài lagomorph, thỏ là một loài động vật có vú nhanh nhẹn ăn cỏ (ăn thực vật). Những đặc điểm độc đáo khác của nó bao gồm tai có lông tơ, đuôi rậm và tốc độ sinh sản cao, khiến nó khác với loài gặm nhấm.

Thỏ ăn phân của chúng

Trước khi thu mình lại, bạn phải biết rằng nó không hoàn toàn như những gì bạn nghĩ. Đặc điểm này được chia sẻ bởi tất cả những người tạo ra hai loại phân khác nhau. Đầu tiên là phân viên hoàn toàn là chất thải và được tạo ra trong ngày. Mặt khác, thức ăn viên manh tràng hoặc phân được tạo ra vào ban đêm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của thỏ. Những phân này được thỏ tiêu thụ ngay sau khi chúng thoát ra khỏi hậu môn của nó.

Răng thỏ phát triển liên tục

Mặc dù điều này có thể không giống nhưng răng của thỏ không ngừng phát triển. Răng của chúng luôn phát triển và thỏ phải nghiền chúng bằng cách nhai cả ngày. Điều này giúp giữ cho răng đúng hình dạng.

tho-3
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về thỏ

Thỏ có thể được nuôi làm thú cưng

Không phải tất cả thỏ đều sống trong tự nhiên. Một số trong số chúng đã được thuần hóa và phục vụ như vật nuôi. Những con khác được nuôi để lấy thịt. Những con thỏ sống trong tự nhiên có tuổi thọ ngắn hơn so với những con được nuôi tại nhà. Trong khi thỏ hoang dã có thể sống đến 4 năm, thỏ thuần hóa có thể sống đến 8 đến 12 năm. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Có nên cho thỏ ăn đêm không

Thỏ không có khả năng nôn mửa

Không giống như nhiều loài động vật khác, khi thỏ ăn phải bất kỳ loại thức ăn nào, thức ăn đó vẫn tồn tại trong cơ thể chúng ngay cả khi nó gây độc cho chúng. Chúng không thể nôn mửa và sẽ phải gánh chịu hậu quả của bất cứ thứ gì xâm nhập vào hệ tiêu hóa. Đây là lý do tại sao không nên cho thỏ ăn một cách bừa bãi. Tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những gì tốt cho sức khỏe của thỏ.

Thỏ yêu chuối hơn cà rốt

Hầu hết các sách và phim hoạt hình dành cho trẻ em đều miêu tả thỏ là những sinh vật thích ăn cà rốt. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng thỏ có thể từ bỏ bất cứ thứ gì để có cà rốt. Mặc dù đúng là thỏ thích cà rốt, nhưng chúng sẽ từ bỏ tất cả cà rốt trên thế giới để lấy chuối. Thỏ rất thích chuối nên chúng có thể ăn rất nhiều quả. Thật không may, quả chuối yêu quý không phải là thứ tốt nhất để cho thỏ ăn. Điều này là do hàm lượng đường cao, có thể làm mất cân bằng hệ tiêu hóa của thỏ. Vì vậy, những người nuôi thỏ được khuyến cáo không nên cho thú cưng ăn nhiều hơn hai thìa chuối thái hạt lựu, cho dù nó có yêu cầu nhiều hơn thế nào đi nữa. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Thỏ có những đặc điểm sinh sản hấp dẫn

Thỏ có thể bắt đầu sinh sản sớm nhất là từ 5 đến 6 tháng, và thời gian mang thai của chúng chỉ là một ngày trong hơn một tháng. Chúng có thể đẻ tới 12 con trong một lứa và có thể mang thai lại vài ngày sau khi sinh. Một con thỏ cái có thể tiếp tục sinh con trong vòng 4 năm. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào

Thỏ mẹ cho con bú

Thỏ cái là những bà mẹ cho con bú tuyệt vời, họ làm mọi cách để giữ an toàn cho những con non của chúng. Tuy nhiên, có những lúc họ bật bộ dụng cụ trẻ của mình. Điều này thường được thực hiện vì lợi ích lớn hơn của tất cả. Ổ đẻ có thể chứa tới 12 bộ dụng cụ cho thỏ, một số lượng lớn bộ dụng cụ cho một thỏ mẹ có thể xử lý. Vì vậy, họ thực hành việc xâm nhập bằng cách giết và ăn thịt một số con non của chúng để giảm bớt căng thẳng cho bản thân, bộ dụng cụ và các nguồn lực sẵn có. Những thực hành như vậy cũng có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh giữa các bộ dụng cụ.

Thỏ cái dễ mắc bệnh ung thư

Mặc dù đúng là thỏ có thể sống đến 12 năm trong điều kiện nuôi nhốt hoặc làm vật nuôi, nhưng có khả năng cao thỏ cái không bao giờ sống lâu đến vậy. Sự bất thường này là do thỏ cái dễ bị ung thư tử cung, thường là do cơ quan sinh sản của thỏ cái phát triển quá mức.

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng phát triển ung thư của thỏ cái. Càng lớn tuổi, khả năng mắc bệnh ung thư càng tăng. Tuy nhiên, có một giải pháp cho vấn đề này: phun thuốc cho thỏ. Điều này sẽ liên quan đến việc cắt bỏ một phần hoặc tất cả các cơ quan sinh sản của thỏ cái. Nếu điều này được thực hiện, thỏ sẽ già đi mà không phát triển ung thư. Thỏ phun sơn là loài thỏ sống lâu nhất.

Thỏ là loài động vật xã hội

Thỏ là loài động vật xã hội, sống chung thành bầy gọi là bầy đàn. Nhóm của thỏ giống như một xã hội với các quy tắc, trật tự và thứ bậc. Hệ thống phân cấp chứa nhiều vòng kết nối chồng lên nhau và tất cả đều có người lãnh đạo. Một số con thỏ là những chú marabouts không thuộc về một vòng tròn cụ thể nào mà di chuyển giữa các vòng tròn khác nhau. Có những nhóm thống trị và ít thống trị hơn, và đôi khi cuộc chiến giành quyền thống trị luôn chuyển sang cuộc chiến giành lãnh thổ.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Vì sao chó thông minh hơn bạn nghĩ

Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về chuồn chuồn

Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói
Bài sau
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc