Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull. Chó Staffordshire Bull Terrier hay còn gọi là Chó sục lai bò Staffordshire hoặc Chó sục Bun Staffordshire. Ở Việt Nam, chúng được biết đến với tên gọi chó bécgiê mõm ngắn… Chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull đều là những loài chó khỏe mạnh, chắc nịch, có rất nhiều năng lượng.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn cách phân biệt Chó sục bò Staffordshire và chó Pitbull. Bao gồm cả kích thước, ngoại hình và tính cách của chúng.

cho-pitbull-1
Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull – Chó Pitbull.

Nguồn gốc của chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

Chó Pitbull là hậu duệ của giống chó sục lai với chó Bulldog để tạo ra một giống chó nhanh nhẹn và mạnh mẽ với mục đích chiến đấu. Trên thực tế, thuật ngữ “pitbull” thường được sử dụng cho những chú chó sục Staffordshire, chó sục bò Staffordshire và chó sục Pitbull Mỹ…

Chó Staffordshire Bull Terrier hay chó sục bò Staffordshire có nguồn gốc từ chó săn và chó bull. Sau đó, giống chó sục đã được thêm vào để lai tạo hỗn hợp và tạo ra những con chó nhỏ hơn là giống chó sục bò Staffordshire ngày nay.

Phân biệt về kích thước

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa chó sục bò Staffordshire và chó Pitbull là kích thước của chúng. Chó Pitbull lớn hơn nhiều so với giống chó sục bò Staffordshire, chúng nặng từ 24 đến 80 pound và chiều cao từ 17 đến 20 inch. Trong khi chó Staffordshire Bull Terrier chỉ nặng từ 24 đến 38 pound và cao từ 13 đến 16 inch.

Phân biệt về hình dáng

Cả hai giống chó sục bò Staffordshire và chó Pitbull đều có một cơ thể khỏe mạnh và rắn chắc. Những chú chó Pitbull có thân hình gầy và cân đối. Chúng cũng có một cái đuôi ngắn, vạm vỡ, thường được mô tả giống như một chiếc roi. Ngược lại, chó sục bò Staffordshire có kích thước trung bình, bộ ngực đặc biệt rộng và rắn chắc.

Phân biệt về khuôn mặt

Chó Pitbull có khuôn mặt hơi tròn với đôi tai cụp cao. Hàm của chúng rộng và mũi có phần thuôn lên trên. Đặc biệt chúng không có bất kỳ nếp nhăn trên khuôn mặt.

Giống chó sục bò Staffordshire thường có đầu tròn hơn. Đầu ngắn nhưng rộng, tai của chúng không quá cao như tai của loài chó Pitbull.

Phân biệt về màu sắc

Màu sắc của chó Pitbull rất khác biệt, chúng có thể có một bộ lông với bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào. Tuy nhiên, giống chó sục bò Staffordshire Bull Terrier lại khác biệt đáng kể. Bộ lông của chúng thường có màu đồng nhất. Chẳng hạn như đen, trắng, nâu vàng, đỏ… Tuy nhiên, đôi khi cũng có thể nhìn thấy màu trắng kết hợp với bất kỳ màu nào trong số này.

cho-suc-bo-staffordshire-1
Chó sục bò Staffordshire Bull Terrier

Phân biệt về tính cách

Chó Pitbull rất can đảm nhưng cứng đầu và ít khoan nhượng với các loài động vật khác. Điều này là do chúng thường xuyên được sử dụng để chiến đấu. Chúng có khả năng săn mồi cao và thường trở nên hung dữ hơn với các động vật khác. Chẳng hạn như các loài chó, mèo và các động vật nhỏ hơn khác.

Những chú chó sục bò Staffordshire được nhiều người đánh giá là thực sự đáng yêu hơn những gì bạn mong đợi. Chúng tràn đầy năng lượng, náo nhiệt và thích chơi đùa. Chúng cũng có xu hướng cư xử tốt với chó và các động vật khác. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa.

Chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull thực sự không được coi là loài vật hung dữ bẩm sinh đối với con người. Tuy nhiên, chính sự giáo dục và huấn luyện từ chủ nhân sẽ ảnh hưởng đến việc chúng có nguy hiểm hay không. Các bạn lưu ý nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu

Cách phân biệt Chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Lhasa Apso

Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman

Cách phân biệt chó Akita Inu và chó Shiba Inu

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese
Bài sau
Chó ăn bí đỏ bí ngô được không có tốt không