Khám phá 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina. Bắc Carolina có địa hình đa dạng gồm núi, bãi biển, đầm lầy và sông. Đây là một bang nằm ở khu vực đông nam của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và rất phong phú về động vật hoang dã. Những loại sông nào chảy trong bang North Carolina? Sông nào lớn nhất? Những loại động vật hoang dã nào có thể được tìm thấy trong và dọc theo bờ sông? Hãy cùng điểm qua 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina để tìm hiểu thêm về điều gì đã làm cho những con sông này trở nên độc đáo như vậy.

Có khoảng 37.853 dặm sông ở Bắc Carolina. Khoảng 144,5 dặm được coi là “hoang dã và tự do”.

Sông là một vùng nước di chuyển và chảy vào một vùng nước lớn hơn — thường là hồ, đại dương hoặc biển. Theo một cách nào đó, bạn có thể coi các con sông là “mạch máu” của hành tinh chúng ta vì các con sông bơm nước và chất dinh dưỡng qua và xuyên qua các hệ sinh thái trên khắp thế giới. Bang North Carolina là nơi có nhiều hệ thống sông tuyệt vời này.

Khi chúng tôi xem xét 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina, Cacanhmini.com sẽ đo kích thước của chúng dựa trên độ dài của chúng, thay vì độ sâu hoặc lượng xả. Vì vậy, 15 con sông dài nhất này ở bang North Carolina là gì?

Sông Roanoke – 410 dặm

Sông Roanoke là con sông dài nhất ở Bắc Carolina, dài 410 dặm. Nó bắt đầu ở dãy núi Blue Ridge ở tây nam Virginia. Sau đó, nó chảy về phía đông nam vào Hạt Warren, Bắc Carolina trước khi kết thúc ở Âm thanh Albemarle. Sông Roanoke đã được biết là có lũ lụt mùa xuân nguy hiểm. Bởi vì điều này, nó đôi khi được đặt biệt danh là “Dòng sông của cái chết”.

song-roanoke-1
Khám phá 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina. Sông Roanoke

Sông Roanoke có nhiều hệ sinh thái phong phú, như rừng gỗ cứng ở đáy, rừng phù sa, rừng xà cừ lớn, cây bách hói và rừng đầm lầy tupelo nước. Những môi trường sống đa dạng này là nơi sinh sống của vô số động vật hoang dã, bao gồm hơn 200 loài chim khác nhau.

Sông New – 360 dặm

Sông Mới dài khoảng 360 dặm, chảy qua Bắc Carolina, Virginia và Tây Virginia. Sông Mới được tạo cảnh quan với dòng nước chảy xiết và những tảng đá lớn, cũng như những đoạn sông chảy chậm hơn. Điều này làm cho sông Mới trở thành một nơi tuyệt vời để câu cá. Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để đi bè trên nước trắng, chèo thuyền kayak và thậm chí là nhảy dù. Du lịch Carolina Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Nhiều du khách thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp dọc theo Công viên Bang Hawks Nest và Khu bảo tồn và Vườn quốc gia Hẻm núi New River. Sông Mới cung cấp môi trường sống và hệ sinh thái cho một số loài động vật hoang dã, bao gồm:

65 loài động vật có vú (rái cá sông, chồn, hải ly và chuột xạ hương)
40 loài bò sát (rùa hôi, rùa ngoạm, bọ hung sông, da ngũ sắc, rắn chuột đen và rắn đầu đồng)
Nhiều loại chim khác nhau (đại bàng hói, loon, chim ưng biển, chim cốc, diệc xanh lớn, chim bói cá đội mũ trùm đầu và chim chích Cerulean)

Những khu rừng mọc dọc theo bờ sông Mới có nhiều loại cây, bao gồm:

  • Gỗ sồi hỗn hợp
  • Thông vàng sồi
  • Cây phong sồi
  • Gỗ cứng
  • Gỗ cứng phương bắc
  • Gỗ cứng vùng đáy
  • Gỗ cứng vùng ngập lũ
  • Cây sa kê, cây thông và cây tuyết tùng

Sông Neuse – 275 dặm

Sông Neuse dài 275 dặm và hoàn toàn nằm trong tiểu bang Bắc Carolina. Nó bắt đầu ở Western Durham County và chảy vào Pamlico Sound. Sông Neuse là môi trường sống của nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng như Carolina madtom (một loại cá da trơn nước ngọt), plover plover và rùa biển. Nhiều loài động vật di chuyển giữa nước ngọt và biển mặn cũng được tìm thấy ở sông Neuse, như lươn Mỹ, cá trích, cá tuyết, cua xanh và hàu.

Sông Pee Dee – 232 dặm

Sông Pee Dee bắt đầu từ Dãy núi Appalachian ở Bắc Carolina và chảy dài 232 dặm cho đến khi đổ ra Vịnh Winyah và Đại Tây Dương gần Georgetown. Sông Pee Dee được đặt theo tên của thổ dân da đỏ Pee Dee vì nó chảy qua nơi họ sinh sống ban đầu.

Phần lớn sông là vùng hoang dã, bao gồm các khu rừng kẹo cao su, sồi và tupelo. Phân đoạn dưới của sông Pee Dee là một con sông Cảnh quan Tiểu bang. Phần này là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cả cá nước ngọt và nước mặn.

Sông Catawba – 220 dặm

Sông Catawba dài 220 dặm, bắt đầu từ dãy núi Appalachian ở phía tây Bắc Carolina. Nó đi qua hai thác nước (thác Upper Catawba và thác Catawba), và chảy vào Nam Carolina, nơi nó trở thành sông Wateree.

Các đập thủy điện đã được xây dựng dọc theo sông Catawba nhưng quy hoạch không đầy đủ. Do quy hoạch sơ sài này, cùng với biến đổi khí hậu và hạn hán nghiêm trọng, sông Catawba được mệnh danh là một trong những con sông có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất nước Mỹ.

Có một đoạn sông Catawba dài 30 dặm vẫn chưa bị xâm thực. Ở đây có nhiều khu vực rừng rậm và là nơi trú ẩn của các loài động vật hoang dã như cá bói cá, rái cá sông và đại bàng hói.

Sông Tar – 215 dặm

Sông Tar ở phía đông bắc Bắc Carolina dài 215 dặm, chảy về phía đông nam đến một cửa sông Pamlico Sound. North Carolina đã từng là nơi đặt các cửa hàng hải quân. Hải quân Anh sẽ sử dụng những cây thông lá dài từ khu vực này để làm cột buồm cho tàu của họ và sân thông để làm hắc ín để đóng tàu của họ. Hắc ín làm từ sân thông là nơi đặt tên cho Sông “Tar”.

Sông Tar là nơi lưu trú của các loài cá vược sọc, cá nhám Mỹ và cá nhám đuôi dài. Quanh năm, cá chép, cá rô, và cá vược miệng lớn cư trú ở sông. Đây cũng là nhà của nhiều loại động vật hoang dã khác, như gà tây phương đông, đại bàng hói, rái cá sông và hải ly.

Sông Yadkin – 215 dặm

Sông Yadkin dài 215 dặm. Nhiều khu vực của sông được đắp đập để kiểm soát lũ lụt, tạo ra nhiều hồ và hồ chứa khác nhau dọc theo dòng chảy của nó. Sông Yadkin là một địa điểm phổ biến để giải trí như đi bè, đi tàu, chèo thuyền kayak và chèo thuyền. Du khách cũng có thể thích câu cá thái dương, cá da trơn, cá vược trắng và cá vược miệng lớn. Sông Yadkin chảy qua hai công viên tiểu bang (Công viên Tiểu bang Núi Morrow và Công viên Tiểu bang Núi Pilot), cũng như Rừng Quốc gia Uwharrie.

Sông Dan – 214 dặm

Sông Dan dài 214 dặm, trải dài trên cả hai bang North Carolina và Virginia. Nó bắt đầu ở Quận Patrick, Virginia, chảy vào Quận Stokes và Quận Rockingham ở Bắc Carolina. Sau đó, nó đi qua lại Virginia và Bắc Carolina nhiều lần nữa cho đến khi đổ vào Hồ chứa Kerr trên sông Roanoke.

Sông French Broad – 213 dặm

Sông Broad của Pháp dài 213 dặm. Nó có thể là một trong những con sông lâu đời nhất trên thế giới. Các nhà khoa học tin rằng nó đã tồn tại trước cả dãy núi Appalachian phía Nam. Ngày nay, sông French Broad là một địa điểm nổi tiếng cho các môn thể thao ngoài trời như chèo thuyền vượt thác, chèo thuyền và câu cá. Gần đó cũng có một số xưởng vẽ nghệ sĩ.

Trong nhiều thập kỷ qua, sông Broad của Pháp đã bị đe dọa về mặt môi trường. Tuy nhiên, các sáng kiến ​​công cộng và tư nhân gần đây đã giúp phục hồi nó như một khu vực tự nhiên quan trọng, cũng như một khu vực giải trí.

song-cape-fear-1
Khám phá 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina. Sông Cape Fear

Sông Cape Fear – 202 dặm

Sông Cape Fear dài 202 dặm. Nó bắt đầu từ nơi sông Haw và sông Sâu hội tụ ở thị trấn Moncure và đổ ra Đại Tây Dương gần Cape Fear. Sông Cape Fear là một con sông nước đen, với dòng nước chảy chậm, chảy qua các vùng đất ngập nước và đầm lầy có rừng.

Trong lịch sử, sông Cape Fear là một tuyến đường giao thông quan trọng cho các khu định cư ban đầu của châu Âu và những người tiên phong thuộc địa. Ngày nay, sông Cape Fear cung cấp nhiều địa điểm tuyệt vời để bơi lội, dã ngoại, câu cá và chèo thuyền.

Sông Broad – 150 dặm

Sông Broad — đừng nhầm với sông Broad của Pháp — dài khoảng 150 dặm. Nó chảy qua phía tây Bắc Carolina cũng như phía bắc Nam Carolina. Có một số con đập nằm rải rác trên suốt chiều dài của Sông Broad, cũng như những con đường cao tốc cắt ngang nó.

Sông Hiwassee – 147 dặm

Sông Hiwassee bắt đầu từ sườn bắc của dãy núi Rocky ở bang Georgia. Nó chảy dài 147 dặm qua Bắc Carolina và Tennessee trước khi hợp lưu với sông Tennessee. Một truyền thuyết nổi tiếng của người da đỏ Cherokee kể về câu chuyện của một con đỉa khổng lồ có kích thước bằng một ngôi nhà, có quyền trên sông và có thể chỉ huy vùng biển để tiêu thụ con người.

Sông Lumber – 133 dặm

Sông Lumber chảy dài 133 dặm qua nam-trung tâm Bắc Carolina và vào Nam Carolina. Ở Nam Carolina, nó hợp lưu với sông Little Pee Dee và sau đó là sông Pee Dee. Sông Lumber là một con sông nước đen. Thảm thực vật mục nát làm trôi tannin vào nước, khiến nó trông giống như có một màu tối. Đây là con sông nước đen duy nhất ở Bắc Carolina được đánh dấu là “Con sông Phong cảnh và Hoang dã Quốc gia”. Sông Lumber được coi là một trong Mười kỳ quan thiên nhiên hàng đầu của Bắc Carolina.

Sông Đông Bắc Cape Fear – 131 dặm

Sông Đông Bắc Cape Fear dài 131 dặm. Nó bắt đầu gần thị trấn Mount Olive và hợp lưu với sông Cape Fear ở cuối phía bắc của Wilmington, North Carolina. Vùng Đông Bắc Cape Fear là nơi sinh sống của nhiều loài độc đáo, như cá sấu, ruồi sao Kim, chim cung và chim gõ kiến ​​xếp chồng lên nhau.

Sông Deep ở Bắc Carolina – 125 dặm

Sông Deep ở Bắc Carolina chảy dài 125 dặm qua bang Bắc Carolina. Sau đó, nó hợp lưu với sông Haw tại Mermaid Point, giúp hình thành sông Cape Fear. Sông Deep ở Bắc Carolina là quê hương của Cape Fear Shiner. Cape Fear Shiner là loài cá tuế cực kỳ nguy cấp đặc hữu của miền trung Bắc Carolina. Điều này có nghĩa là loài cá này chỉ có thể được tìm thấy ở Bắc Carolina. Các hoạt động như chèo thuyền kayak và chèo thuyền khá phổ biến dọc theo Sông Sâu. Du khách cũng có thể tận hưởng các chuyến đi chơi trên Đường mòn Deep River State dọc theo bờ của nó.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Ấn tượng với những sự thật khó tin nhất về cá mập

Chó sói có nguy hiểm không

Chồn sói và gấu ai mạnh hơn ai

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Khám phá 10 con sông dài nhất ở California
Bài sau
Chó Chihuahua ăn gì những thực phẩm cần tránh