Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào

(Cá Cảnh Mini) – Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào. Khi lớn lên, chúng ta đều đã từng thấy những hình ảnh miêu tả về chú thỏ trên các phương tiện truyền thông và văn hóa đại chúng, chú thỏ nhỏ dễ thương với chiếc đuôi phồng lên trông giống như một cục bông. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nhìn vào chiếc đuôi của một con thỏ sống, thì bạn sẽ thấy rằng nó không giống một cục bông chút nào. Vậy tại sao lại miêu tả?

Truyền thuyết về cái đuôi của thỏ có lẽ có từ nhiều thế hệ trước, trước khi thỏ thuần hóa tồn tại như một vật nuôi trong nhà của mọi người. Con thỏ cottontail bình thường có mặt dưới đuôi màu trắng và khi chạy, nó có thể trông giống như một quả bông nhỏ ở phần cuối của nó.

Tất nhiên, tất cả các con thỏ đều có đuôi, mặc dù không phải tất cả các đuôi đều giống nhau. Một số thân mập, một số dài, một số lông tơ hơn, và một số khác có bộ lông thô. Tất cả phụ thuộc vào giống, loài và cuộc sống của thỏ nhỏ. Hãy cùng Cacanhmini.com thảo luận về một số chủ đề phổ biến về đuôi thỏ.

tho-1
Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào

Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào?

Vì vậy, như đã nói trước đó, đuôi thỏ không phải là một cục bông trắng mịn. Thực tế, đuôi thỏ khá dài. Hầu hết thời gian, thỏ thường quấn đuôi vào phía sau của chúng, giống như một con hươu. Đuôi thỏ còn có một tên gọi cụ thể: chóe. Các động vật khác có scuts bao gồm gấu, hươu, nai, dê và nai sừng tấm.

Scut đặc biệt có nghĩa là “một cái đuôi ngắn, dựng đứng”. Điều này có nghĩa là họ có thể thò chúng ra ngoài và kiểm soát chúng, giống như đuôi mèo. Nó không chỉ là độ dài của bộ lông. Đuôi thỏ thực sự là một phần của xương sống của nó. Nó được bọc xương trong cơ, sau đó được bao phủ bởi da và lông. Họ có toàn quyền kiểm soát nó, cách chúng ta kiểm soát các ngón tay của mình.

Đuôi thỏ dài nhất thế giới đo được là 6,7 inch, tức là hơn nửa foot.

Đuôi Thỏ Hoang Dã Dùng Để Làm Gì?

Bạn sẽ đúng khi đặt câu hỏi này bởi vì có một lý do tuyệt vời mà mọi người nghĩ rằng thỏ có đuôi lông tơ. Scut không chỉ là để trông dễ thương; nó có một mục đích.

Thỏ hoang dã và thỏ nhà là hai loài hoàn toàn khác nhau, vì vậy chúng ta hãy giải quyết vấn đề đó. Cách chúng sử dụng đuôi của chúng hơi khác nhau, và chúng ta sẽ thảo luận về điều đó.

Mặt dưới của đuôi thỏ rừng thường có màu trắng. Không phải màu đen, nâu, hoặc màu khác. Cần biết rằng chúng tiến hóa theo cách này nhằm mục đích đánh lạc hướng những kẻ săn mồi.

Thỏ vểnh đuôi lên để báo hiệu nguy hiểm và thỏ trắng bảo những con thỏ khác quay về nhà và trốn. Khi chạy, chúng lật đuôi lên để làm bối rối những kẻ săn mồi đang đuổi theo chúng. Điều này đã được chứng minh là một biện pháp thành công để tránh bị bắt.

Một nhà khoa học tên là Dirk Semmann đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra lý do tại sao màu trắng là màu tối ưu thông qua quá trình tiến hóa. Anh ta thuê mọi người thực hiện một nghiên cứu trong đó họ theo dõi dấu chấm đen hoặc trắng trên máy tính và cung cấp tiền cho họ để theo đuổi dấu chấm trắng.

Điều đó đã được chứng minh là họ khó theo dõi trắng hơn đen, ngay cả khi có tiền để thúc đẩy khát khao chiến thắng của họ. Họ mắc nhiều lỗi hơn khi theo dõi các chấm trắng, điều này chứng tỏ rằng việc thỏ có mặt dưới màu trắng ở đuôi là một sự tiến hóa có chủ đích.

Đuôi thỏ trong nước được sử dụng để làm gì?

Rõ ràng, việc trốn tránh những kẻ săn mồi không phải là mối quan tâm lớn đối với thỏ thuần hóa. Thỏ nhà là một loài khác được tạo ra với mục đích duy nhất là làm vật nuôi hoặc thỏ cho ăn. Chúng bụ bẫm và ngoan ngoãn hơn những đồng loại hoang dã, với ít bản năng sinh tồn hơn.

Một số thỏ nhà có thể có mặt dưới đuôi màu trắng, nhưng hầu hết thì không. Chúng không cần phải tiến hóa theo cách đó để tránh những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, thỏ nhà vẫn sử dụng đuôi cho một số mục đích.

Chúng thường xuyên sử dụng đuôi của chúng để truyền đạt cảm xúc. Nếu thỏ cưng của bạn nâng đuôi lên, đó có thể là dấu hiệu của sự hung dữ. Họ đang bảo vệ lãnh thổ của mình và sẵn sàng chiến đấu, hoặc có thể bạn đã khiến họ cảm thấy bị đe dọa theo một cách nào đó.

Nếu chúng vểnh đuôi vào, chúng cảm thấy thận trọng, giống như khi khám phá một căn phòng mới của ngôi nhà. Khi thỏ ngã sấp xuống, đuôi của chúng thường duỗi ra ở trạng thái thoải mái, điều này có nghĩa là chúng cảm thấy thoải mái và an toàn.

Một cách khác để thỏ sử dụng đuôi là vẫy đuôi. Việc vẫy đuôi tương tự như động tác đập chân. Điều đó có nghĩa là họ cảm thấy tức giận hoặc khinh thường, và bạn có lẽ nên đối xử hoặc quan tâm đến họ vì họ không vui.

Người ta cũng cho rằng đuôi thỏ có thể giúp chúng giữ thăng bằng, giống như mèo hoặc chó, chủ yếu là vì chúng nhảy lung tung ở khắp mọi nơi.

tho-2
Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào

Tại sao đuôi thỏ ngắn?

Đuôi thỏ sần sùi, không dài và quăn queo như đuôi mèo, đuôi chó. Điều này là do thỏ cần có thứ gì đó thách thức hơn để những kẻ săn mồi tóm lấy và chiếc đuôi cứng hơn giúp chúng dễ dàng trốn tránh hơn.

Các động vật khác có scuts cũng có chúng vì lý do tương tự. Một kẻ săn mồi có thể bám vào đuôi dài của những con vật như vậy và dùng nó để kéo chúng xuống. Có một con chó săn có nghĩa là chúng có thể sử dụng nó để cảnh báo những con vật khác rằng nguy hiểm sắp xảy ra và sau đó làm cho kẻ săn mồi bối rối mà không lo bị bắt.

Nếu đuôi của chúng dài hơn, cảnh báo của chúng sẽ không đủ. Một tia sáng trắng nhỏ dễ nhìn thấy và dễ chạy hơn để chúng không kết thúc như bữa tối của một số động vật khác.

Thỏ vừa đáng yêu vừa hấp dẫn bởi vì chúng không phải là loài động vật phổ biến đối với các hộ gia đình bình thường. Kiến thức về thỏ không phải là điển hình vì điều này, vì vậy có rất nhiều sự thật thú vị để khám phá về chúng.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cực hot không thể bỏ qua trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi cá Tứ Vân Vây Dài cá Xecan Vây Dài

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ

Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo
Bài sau
Có nên cho thỏ ăn đêm không