Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hổ

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hổ. Hổ là một trong những sinh vật chết chóc nhất, lộng lẫy nhất trên Trái đất, và điều này khiến chúng trở nên thú vị và đặc biệt để tồn tại. Mặc dù hiện nay chúng đã tuyệt chủng, với hơn 95% số hổ hoang dã đã biến mất trong vòng 100 năm qua, những sinh vật hùng vĩ này vẫn là một trong những thủ lĩnh của rừng già.

Với đôi mắt màu xanh lá cây cảnh giác và cơ thể sọc to lớn, chúng trông vừa đáng yêu vừa hung dữ. Nhưng, có rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết về những sinh vật này.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu những sự thật đáng kinh ngạc về loài hổ, từ cách chúng thích thú khi được tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời đến cách chúng có thể giao phối với các loài mèo hoang dã khác.

Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá mười sự thật đáng kinh ngạc về sinh vật phi thường này.

Những con hổ được sinh ra từ khi sinh ra đã bị mù

Nghe có vẻ không đúng sự thật, nhưng đây là một sự thật. Tất cả hổ con đều không thể nhìn thấy gì khi chúng được sinh ra. Họ phải phụ thuộc vào mùi hương của mẹ để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Thật không may, hầu hết chúng đều không thể tồn tại lâu nếu không có thị giác của chúng. Đàn con không thể tự làm được gì nên chết đói, chết cóng. Một số con thậm chí còn bị những con hổ lớn khác ăn thịt!

Nước bọt của hổ có tính sát trùng

Hổ có nước bọt sát trùng, và điều này giúp ích rất nhiều cho chúng. Bất cứ khi nào họ bị thương hoặc có vết bầm tím, tất cả những gì họ cần làm là liếm khu vực bị ảnh hưởng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bây giờ bạn biết rằng nếu bạn bị thương và bác sĩ của bạn bận, bạn có thể gặp một con hổ để làm cho bạn danh dự!

ho-1
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hổ

Vằn hổ cũng có thể nhìn thấy trên da của hổ, không chỉ trên lông

Trừ khi bạn đã lột da một con trước đó, không ai mong đợi các vằn hổ sẽ được mở rộng ra da. Nhưng ngay bên dưới lông của chúng cũng có sọc. Mỗi con hổ có một kiểu hoa văn khác nhau. Các hoa văn trên cơ thể của họ là duy nhất đối với họ như dấu vân tay là duy nhất đối với con người; nó là bản sắc của họ. Xem thêm: 8 sự thật về rắn hổ mang chúa mà bạn chưa biết

Nước tiểu của hổ có mùi như bắp rang bơ

Bạn sẽ mong đợi nước tiểu của hổ khủng khiếp gấp mười lần nước tiểu của con người. Nhưng, bạn sẽ rất sai lầm.

Nước tiểu của hổ thực sự có mùi rất kinh ngạc, giống như bắp rang bơ. Nhưng theo Cá Cảnh Mini thì bạn cũng đừng đến gần khi bạn ngửi thấy nó. Chúng sử dụng mùi hương này để làm cho lãnh thổ của chúng và bảo vệ những kẻ xâm nhập.

Hổ thích bơi

Hổ là một loài sinh vật rất thích bơi lội. Chúng thích bắn tung tóe trong nước. Chúng có thể bơi rất xa trong nước, và đôi khi, chúng cũng săn mồi trong nước.

Hổ mẹ dành thời gian để dạy hổ con cách bơi (thật đáng yêu!) Vì vậy, nếu một con hổ đang đuổi theo bạn, chạy xuống nước có thể không phải là một ý kiến ​​hay.

Có sáu loài hổ khác nhau

Nếu bạn không biết trước đây, bây giờ có lẽ là thời điểm tốt nhất để biết rằng không phải một, không phải hai, mà là sáu loài hổ khác nhau! Vâng, không thể tin được, phải không? Nhưng đó là sự thật.

Đó là Hổ Nam Trung Hoa, Hổ Bengal, Hổ Đông Dương, Hổ Sumatra, Hổ Siberia và Hổ trắng.

Hổ trắng là loài quý hiếm nhất, vì chúng hiếm khi được tìm thấy trong tự nhiên. Chúng thường được nuôi trong vườn thú, với màu da nhợt nhạt và đôi mắt xanh tuyệt đẹp. Nhưng đây được coi là hành vi tàn ác với động vật vì nhìn chung chúng không khỏe mạnh và không nhanh nhẹn như hổ trong tự nhiên.

Hổ Siberia là loài lớn nhất trong số các loài và thường được tìm thấy ở Trung Quốc và Nga. Mặt khác, hổ Sumatra là loài nhỏ nhất trong số các loài này. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Hổ và những con mèo lớn khác có thể giao phối

Hổ là một trong những loài có khả năng sinh sản liên tục. Điều này có nghĩa là chúng có thể sinh sản với những con mèo lớn khác. Và khi chúng sinh sản, con lai thường là con lai.

Khi một con hổ đực giao phối với một con sư tử cái, con lai của chúng được gọi là Tigon. Khi một con sư tử đực giao phối với một con hổ cái, con lai của chúng được gọi là Liger.

Tigon được coi là một trong những loài mèo hoang dã lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất còn tồn tại. Chúng có thể phát triển lớn hơn một con Liger và khá hung dữ. Chà, người ta dự đoán chúng sẽ rất hung dữ.

Việc lai tạo hổ không được chấp nhận ở mọi quốc gia vì nó đã bị cấm ở Đài Loan. Nhưng nếu bạn muốn nhìn thấy một con Tigon thực sự, chúng có thể được tìm thấy ở Nga, Trung Quốc, UAE, Argentina, Hoa Kỳ, Iran, Cộng hòa Séc và Ấn Độ.

Hổ là sinh vật khiêm tốn một cách đáng ngạc nhiên

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, hổ là sinh vật khá khiêm tốn, điều này khá đáng ngạc nhiên. Hổ đực thường tôn trọng hổ cái ở một mức độ nào đó. Hơn nữa, hổ hiếm khi gầm thét trong nhóm của chúng hoặc gây ra các cuộc đối đầu, và con đực không thống trị nhóm như sư tử. Hầu hết các lần, hổ đực cho hổ cái và hổ con cho ăn trước rồi mới ăn. Nếu đó không phải là tinh thần hiệp sĩ, tôi không biết là gì. Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá Hổ dũng mãnh

Hổ là kẻ cô đơn

Mặc dù bạn có thể thấy chúng là một nhóm trong các vườn thú, nhưng hổ chủ yếu là những sinh vật sống đơn độc và thích ở một mình. Trong môi trường hoang dã, bạn rất hiếm khi bắt gặp những con hổ cùng lứa với nhau. Hầu hết các trường hợp, họ ở một mình, đi dạo, ngủ trưa hoặc chỉ lên kế hoạch chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo.

Hổ không kén ăn

Không giống như các loài động vật ăn cỏ hoang dã khác, hổ có một chế độ ăn uống phong phú và hầu như có thể ăn bất cứ thứ gì đến được. Từ linh dương đến gấu, heo rừng, chim chóc đến cá sấu. Hổ cũng có thể ăn cá! Nhưng điều hoang dã nhất ở những sinh vật này là chúng ăn thịt những con mèo hoang dã khác như báo hoa mai. Không có gì thực sự an toàn trước móng vuốt của con thú rừng màu cam và đen.

Tác giả: T.C Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Hồng Két King Kong màu đỏ cực đẹp

Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa

Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hải cẩu
Bài sau
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về chuồn chuồn