Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương. Cá Sư Tử Cá Mao Tiên là mỹ nhân đẹp và độc của đại dương. Chúng là một trong nhiều loài cá biển có nọc độc cực mạnh. Có thể một vết chích từ Cá Sư Tử Cá Mao Tiên không làm chết người. Tuy nhiên, độc tố cực mạnh có thể gây đau đớn khủng khiếp và tột cùng. Cùng Cacanhmini.com khám phá loài cá Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương qua bài viết sau đây.

ca-su-tu-ca-mao-tien-1
Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương

Xuất xứ của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên còn được biết đến với nhiều tên gọi khác. Chẳng hạn như cá Thổ Nhĩ Kỳ, cá rồng hay cá bò cạp. Tên khoa học là Pterois volitans.

Mỹ nhân cực độc này thường sinh sống chủ yếu trong các rạn san hô. Ở vùng biển nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, đông Đại Tây Dương và Caribbean. Bên cạnh đó, một số loài khác có thể sống ở khắp các vùng biển trên thế giới.

ca-su-tu-ca-mao-tien-2
Xuất xứ của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên.

Đặc điểm của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên xinh đẹp

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên trưởng thành có kích thước trung bình từ khoảng 6,2 đến 42,4 cm. Trọng lượng trung bình vào khoảng 480g. Tuổi thọ trung bình là từ 5 năm trở đi và có thể lên đến 15 năm.

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên là một trong những loài cá cảnh biển đẹp nhất của đại dương. Chúng có các tua dài, thân chủ yếu là màu đỏ. Xen lẫn với các sọc màu vàng, da cam, nâu, đen hoặc trắng. Vây ngực dài, các gai lớn, tách biệt, tạo ra dáng vẻ tráng lệ tuyệt đẹp.

ca-su-tu-ca-mao-tien-3
Đây là loài cá cực độc.

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên cực độc

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp là thế. Tuy nhiên, loài cá biển này có nọc rất độc. Nọc độc được phóng ra từ 18 chiếc vây lưng nhọn hoắt như kim. Độc tố của chúng cũng thuộc vào dạng cực mạnh. Dù hiếm khi gây tử vong nhưng có thể gây đau đớn khủng khiếp nhất.

ca-su-tu-ca-mao-tien-4
Thức ăn của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên.

Thức ăn của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên

Thức ăn của Cá Sư Tử Cá Mao Tiên chủ yếu là cá và tôm. Thỉnh thoảng, chúng cũng tập hợp thành bầy và trải rộng những chiếc vây ngực ra. Bằng cách này chúng có thể bao vây và nhốt những loại cá nhỏ lại và dễ dàng ăn chúng.

ca-su-tu-ca-mao-tien-5
Cách sinh sản như thế nào?

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên sinh sản như thế nào?

Cá Sư Tử hay còn gọi là Cá Mao Tiên có tập tính đẻ trứng. Chúng cũng có khả năng sinh sản vô cùng nhanh. Trước khi giao phối, cá Sư Tử đực và cái đều hỗ trợ nhau dọn dẹp khu vực để thuận tiện cho việc đẻ trứng.

Trung bình, một cặp cá mao tiên có thể cho ra từ 25 đến 27 nghìn trứng mỗi mùa. Sau đó khoảng 1 tuần, trứng sẽ nở thành đàn cá Sư Tử bột.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các loài cá biển siêu đẹp, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

Cách nuôi cá Bống Cờ Lửa cá biển cá tính thú vị

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2021

Những bệnh thường gặp ở cá cảnh biển và cách trị

Cá Mặt Trăng độc đáo và quý hiếm nhất hành tinh

Bài trước
Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào
Bài sau
Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed