Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Khám phá cá Vẹt cá ăn cỏ lớn nhất Đại Tây Dương. Cá Vẹt là loài cá ăn cỏ lớn nhất ở Đại Tây Dương. Tuổi thọ trung bình trong tự nhiên của chúng có thể lên đến 7 năm. Chúng còn nổi tiếng với khả năng thay đổi hình dạng, màu sắc. Thậm chí là thay đổi giới tính trong suốt chu kỳ sống. Bạn đã biết đến loài cá này chưa? Cùng Cacanhmini.com khám phá cá Vẹt cá ăn cỏ lớn nhất Đại Tây Dương nhé.

ca-vet-1
Khám phá cá Vẹt cá ăn cỏ lớn nhất Đại Tây Dương

Xuất xứ và đặc điểm của loài cá Vẹt

Cá Vẹt có tên khoa học là Scaridae. Có quan hệ gần gũi với Cá Bàng chài. Sống chủ yếu quanh các rạn san hô nhiệt đới ở khắp các đại dương trên thế giới. Số lượng cá Vẹt rất phong phú và có khoảng 80 loài đã được xác định. Kích thước trung bình của loài cá này từ dưới 30 cm đến hơn 120 cm.

ca-vet-5
Xuất xứ của loài cá Vẹt

Cá Vẹt nổi tiếng với khả năng thay đổi hình dạng, màu sắc. Thậm chí chúng còn có khả năng thay đổi giới tính trong suốt chu kỳ sống. Cá Vẹt đực có thể kiêm luôn nhiệm vụ sinh nở của cá Vẹt cái.

ca-vet-3
Đặc điểm của cá Vẹt

Trong trường hợp cá Vẹt đầu đàn bị chết thì bạn đời của chúng sẽ chuyển đổi giới tính thành cá thể đực và tiếp tục duy trì ngôi vị đầu đàn. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên một cô nàng cá Vẹt xinh đẹp bỗng biến thành một cá thể đực chính gốc hoặc ngược lại nhé.

Cá Vẹt là loài cá ăn cỏ lớn nhất ở Đại Tây Dương. Tuổi thọ trung bình trong tự nhiên của chúng có thể lên đến 7 năm.

ca-vet-4
Thức ăn của cá Vẹt

Thức ăn của cá Vẹt

Món ăn ưa thích nhất của cá Vẹt chính là san hô. Chúng ăn các loài tảo được chiết xuất từ các khối san hô bị vỡ ra từ một rạn san hô. Cá Vẹt dùng hàm răng chắc khỏe nghiền nát san hô, sau đó nhả ra canxi.

Phần lớn lượng cát có trong phạm vi sinh sống của cá Vẹt chính là san hô ngầm. Và là những vụn san hô chưa được tiêu hóa mà chúng đã thải ra.

ca-vet-2
Trở thành kén đêm

Trở thành kén đêm

Điểm độc đáo ở cá Vẹt là mỗi đêm chúng sẽ tự biến thành kén. Cá Vẹt tự bao bọc mình trong một chiếc kén trong suốt. Kén này được làm bằng chất nhầy tiết ra từ cơ quan trên đầu chúng.

Các nhà khoa học cho rằng chiếc kén bảo vẹ chúng khỏi những kẻ săn mồi ban đêm. Kén có công dụng như một chiếc mặt nạ, giúp chúng che dấu mùi hương và ít bị kẻ thù phát hiện hơn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Khám phá các loài cá thú vị nhất hành tinh, đừng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Khám phá bí ẩn cá heo hồng thần thoại sông Amazon

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Tuyển tập những động vật huyền bí khiến dân mạng ngỡ ngàng

Bài trước
Những thực phẩm tốt giúp kéo dài tuổi thọ
Bài sau
Xem tuổi chồng Giáp Tuất 1994 vợ Kỷ Mão 1999

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .