Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới. Rắn ngày càng trở nên phổ biến hơn với nhiều người trên thế giới. Thậm chí với một số người, rắn lại là vật nuôi thú cưng hoàn hảo.

Rắn cảnh dường như không bao giờ gây tiếng ồn. Và chủ nuôi chỉ cần cho ăn một lần một tuần. Các loài rắn cảnh đa phần luôn vô hại và có màu sắc tuyệt đẹp. Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc nuôi rắn cảnh, thì hãy khám phá ngay Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới mà Cacanhmini.com giới thiệu dưới đây. Hãy xem điều gì khiến chúng trở nên độc đáo và phổ biến nhé!

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Hầu hết các loài rắn dưới đây bạn có thể được tìm thấy trong cửa hàng thú cưng. Chúng cũng khá ngoan ngoãn, màu sắc đẹp lại không hề kén ăn. Nói chung là dễ nuôi đó!

1. Trăn bóng

tran-bong-1
Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới – Trăn bóng

Trăn bóng có thể là loài rắn phổ biến nhất trên thế giới. Mọi người đã từng nhìn thấy một con trăn bóng vào một thời điểm nào đó. Và hầu hết mọi người đều đã ôm chúng. Bạn có thể bắt gặp thấy một người đeo một con trăn bóng trên cổ tay. Những con rắn này hiền lành, không cắn người. Và chúng cũng không thể gây hại nghiêm trọng cho con người.

Ngoài ra còn có một lý do mà trăn bóng được yêu thích. Đó là chúng nổi tiếng với phong thái điềm tĩnh, di chuyển chậm chạp và rất thích bị giữ chân. Người ta thậm chí có thể gọi trăn bóng là có trạng thái âu yếm. Do đó, chúng thường được chọn để làm rắn cảnh là thú cưng phổ biến của một số người.

2. Rắn ngô

ran-ngo-1
Rắn ngô

Một loài rắn nữa có thể cạnh tranh với trăn bóng về mức độ phổ biến, đó là rắn ngô. Rắn ngô có lẽ là loài rắn tốt nhất cho những người mới bắt đầu nuôi bò sát. Chúng cũng có nhiều màu sắc tuyệt đẹp so với bất kỳ loài rắn nào trên thế giới.

Rắn ngô có thể là loài rắn cưng được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới. Những con rắn này nổi tiếng với phong thái điềm tĩnh. Chúng cũng có kích thước nhỏ và vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Và bạn cũng không tốn quá nhiều tiền để sở hữu em rắn ngô.

Thêm vào đó, tính cách của em rắn ngô cũng rất thoải mái và dễ chịu. Lý do là vì chúng đã được lai tạo từ rất lâu. Các nhà lai tạo đã chọn lọc những con rắn di truyền ngoan ngoãn và khả thi trong nhiều thế hệ  để các em rắn ngô ngày nay có tính cách dễ chịu và thoải mái hơn. Ngay cả khi rắn ngô cắn, bạn sẽ cảm thấy vết cắn như vết của một cái kim nhỏ và không gây chảy máu. Đây cũng là điều các nhà lai tạo thực hiện tương tự với chó sói để tạo thành các giống chó nuôi.

3. Trăn đuôi đỏ

tran-duoi-do-1
Trăn đuôi đỏ

Trăn đuôi đỏ có thể bị nhầm với trăn bóng, nhưng chỉ khi nó còn nhỏ. Loài này lớn hơn nhiều so với những con rắn khác trong Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây là một trong những loài rắn phổ biến và thường được nuôi làm thú cưng.

Trăn đuôi đỏ cũng một loài rắn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Những người không bận tâm đến việc một con rắn lớn hơn đòi hỏi nhu cầu thức ăn cụ thể. Lý do duy nhất khiến Trăn đuôi đỏ không phổ biến bằng hai em trên là do kích thước của chúng.

4. Rắn vua Kingsnakes

ran-vua-1
Rắn vua California Kingnakes

Hầu hết các loài rắn cảnh là từ các loài rắn vua California Kingnakes. Những loài rắn này được tìm thấy trong tự nhiên ở California. Chúng không phổ biến như một số loài rắn khác trong danh sách này. Nhưng chúng có thể là lựa chọn cho bất kỳ ai muốn nuôi bò sát cảnh.

Rắn Vua California Kingsnakes là một em rắn tuyệt vời khác cho những ai không muốn bị rắn cắn. Những em Rắn Vua này không có nọc độc giống như tất cả các loài rắn trong gợi ý của Cá Cảnh Mini. Chúng chỉ dài tối đa từ 3 đến 4 feet. Đặc biệt, sở hữu màu sắc rất đẹp nên sẽ là những em rắn cảnh tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

5. Trăn Rosy Boa

tran-rosy-1
Trăn Rosy Boa

Trăn Rosy Boa là một loại trăn khác cũng khá phổ biến với nhiều người trên thế giới. Em này được yêu thích vì tính khí vô cùng ngoan ngoãn và màu sắc đẹp. Chúng thực sự sống ở các sa mạc phía tây nam của Hoa Kỳ.

Trăn Rosy Boa là một loài rắn có quan hệ gần gũi với Trăn cát Kenyan Sand Boa. Nó có tính khí rất hiền lành và đáng yêu. Nhưng màu sắc và hoa văn khác với Trăn cát Kenya. Đa phần Trăn Rosy Boa không cắn. Và nếu chúng có cắn, chúng không thể làm tổn thương bạn dù chúng nhỏ đến mức nào.

6. Rắn sữa

ran-sua-1
Rắn sữa

Rắn sữa được đặt tên theo quan niệm cũ rằng chúng sẽ uống sữa từ những con bò vì chúng luôn được tìm thấy trong các chuồng trại. Ngày nay, rắn sữa là vật nuôi phổ biến và có thể được tìm thấy trên khắp nước Mỹ.

Chúng hơi phổ biến như vật nuôi, thú cưng. Tuy nhiên lại không phổ biến bằng như trăn bóng và rắn ngô. Chúng có màu sắc đẹp, giá thành khá phải chăng và dễ nuôi, dễ chăm sóc.

7. Rắn Mũi Hếch Western Hognose

ran-mui-hech-1
Rắn Mũi Hếch Western Hognose

Rắn Mũi Hếch Western Hognose là một loài rắn thú vị cũng đang ngày càng phổ biến. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những con rắn này có mõm hếch khiến chúng khác biệt với các loài rắn cưng khác. Và cũng vì vậy nên mới được gọi là rắn mũi hếch. Chúng là loài rắn rất ngoan ngoãn và rất thân thiện, hoàn hảo cho những người mới bắt đầu.

8. Rắn chuột

ran-chuot-1
Rắn chuột

Rắn chuột dễ dàng được nuôi làm thú cưng phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Chúng rất tốt cho người mới bắt đầu, chúng có nhiều vẻ ngoài và màu sắc khác nhau, giá thành không đắt. Rắn chuột có thể chỉ kém rắn ngô về mức độ phổ biến. Tuy nhiên, rắn chuột nhanh nhẹn và không di chuyển chậm như một số loài rắn khác trong Top 10 này.

9. Rắn Garter

ran-garter-1
Rắn Garter

Rắn Garter là một số loài rắn hoang dã phổ biến nhất trên khắp Hoa Kỳ. Ngoài ra, chúng là một số loài rắn cảnh phổ biến hơn trong những năm gần đây. Có rất nhiều loài rắn garter khác nhau, tất cả đều có hoa văn độc đáo và đẹp mắt, kích thước nhỏ. Rắn được nuôi nhốt là vật nuôi tốt, nhưng bản tính nhanh nhẹn của rắn có thể khiến loài rắn này khó xử lý hơn một chút.

10. Trăn cát Kenyan Sand Boas

tran-cat-1
Trăn cát Kenyan Sand Boas

Trăn cát Kenyan Sand Boas đang gia tăng và có thể sẽ là một trong những loài rắn phổ biến nhất trong những năm tới. Chúng là những con rắn nhỏ đáng kinh ngạc đến từ các vùng sa mạc và khô cằn của Châu Phi. răn cát Kenyan Sand Boas phù hợp với những người mới bắt đầu do tính khí dễ chịu và nhu cầu thấp của chúng. Chúng

Trăn cát Kenyan Sand Boa là một loài rắn dễ thương nhất. Và cũng được nhiều người mê bò sát yêu thích. Loài rắn này đến từ các sa mạc phía đông của châu Phi và dành cả ngày để ẩn náu dưới cát.

Trăn cát Kenyan Sand Boa có khuôn mặt còi cọc, hiền lành. Về cơ bản, chúng là vật nuôi dễ thương và không thể gây nguy hiểm được. Chúng là loài rắn ngắn, không phát triển lớn, không tấn công. Và cũng không thể làm bạn bị thương nếu chúng cố gắng làm vậy. Chúng cũng khá dễ nuôi và dễ chăm sóc. Đây là những loài rắn tuyệt vời cho những người sợ rắn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì
Bài sau
Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu