Rắn Fer De Lance loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ

(Cá Cảnh Mini) – Rắn Fer De Lance loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ. Châu Mỹ là nơi sinh sống của nhiều sinh vật chết chóc. Từ gấu xám, báo đốm đến rắn độc, nhiều loài động vật bản địa này có thể gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, một số loài động vật chết nhiều hơn những loài khác, đặc biệt là những nơi có liên quan đến rắn. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ dành thời gian xem xét loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ. Sinh vật này có rất nhiều tên, và bạn sẽ tìm hiểu tất cả chúng trước khi chúng ta nói xong về loài rắn này. Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy tìm hiểu về rắn fer-de-lance Bothrops asper.

Rắn chết người nhất ở châu Mỹ là gì?

Fer-de-lance là loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ, và nó đã giành được danh hiệu đó nhờ nọc độc cực mạnh và sẵn sàng cắn khi bị dồn vào đường cùng. Loài viper hầm hố này cũng được biết đến là không thể đoán trước được. Trong một số trường hợp, nó dường như sẽ rút lui, chỉ để quay lại và cắn con vật hoặc con người đang xâm phạm.

Fer-de-lance có rất nhiều tên gọi khác nhau. Ký hiệu nhị thức cho sinh vật này là Cả hai loại asper, nhưng nó cũng đi theo terciopelo. Tên fer-de-lance đề cập đến hình dạng đầu của con rắn giống như phần cuối của một cây thương. Phần đầu dày và có góc cạnh ở khu vực miệng của sinh vật.

Vì lý do đó, nhiều người nói tiếng Anh sẽ gọi loài rắn này là lancehead mặc dù thuật ngữ đó áp dụng cho rất nhiều sinh vật khác nhau từ họ Bothrops.

ran-fer-de-lance-1
Rắn Fer De Lance loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ

Tên terciopelo có nghĩa là “nhung” trong tiếng Tây Ban Nha, và tên đó là một trong nhiều biệt danh thú vị khác cho loài rắn này. Bạn sẽ biết đến cây thương nhờ phần đầu to, rộng và phẳng thường rộng hơn phần còn lại của cơ thể. Đầu của con rắn có thể sẫm màu hơn cơ thể của nó, từ màu đen đến màu nhạt hơn của màu nâu với màu vàng từ phần dưới bụng của con vật xuất hiện cho đến và xung quanh mắt của nó.

Con rắn có các vân sáng và tối trên cơ thể gần giống hình tam giác. Xen lẫn vào màu nâu trên cơ thể chúng là các màu xám, ô liu và đen. Những con rắn khác xa với bộ đồng phục, nhưng chúng có thể dễ dàng nhận ra. Bây giờ chúng ta đã biết con rắn trông như thế nào, đã đến lúc xem xét mức độ nguy hiểm của sinh vật này.

Điều gì khiến Fer-de-Lance trở thành loài rắn chết người nhất ở châu Mỹ?

Fer-de-lance có nọc độc rất mạnh mà nó sử dụng để giết con mồi. Thật không may, nọc độc đó cũng mạnh mẽ đối với con người. Chúng có nọc độc gây bệnh máu gây tổn thương mô cơ và phá vỡ protein ở khu vực bị ảnh hưởng.

Con người bị rắn cạp nia cắn thường phải chịu rất nhiều đau đớn tại vết cắn, chảy máu trong, suy giảm ý thức, nhiễm trùng huyết và hoại tử các mô cục bộ ngay cả khi được điều trị. Những con rắn này được biết đến với việc tiêm một lượng nọc độc rất lớn vào nạn nhân. Một vết cắn trung bình mang lại khoảng 458mg, và như vậy là quá đủ để giết chết một con người.

Tử vong là mối lo ngại lớn do nọc độc của rắn, nhưng tổn thương mô cũng vậy. Nhiều cá nhân bị mất tứ chi sau khi bị rắn cắn.

Nhìn chung, nọc độc của loài rắn này có khả năng gây chết người, nhưng nó cũng khiến nhiều người tàn phế.

Rắn chết người nhất ở châu Mỹ sống ở đâu?

Fer-de-lance được xếp vào danh sách một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở nhiều quốc gia ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Loài rắn này có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia, bao gồm:

  • Honduras
  • Mexico
  • Costa RicaEcuador
  • Venezuela
  • Panama
  • Belize
  • Colombia
  • Nicaragua

Rắn có thể được tìm thấy ở các vùng đất thấp cũng như độ cao vừa phải. Chúng sống thoải mái trong nhiều quần xã sinh vật khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng ở đồng cỏ, rừng nhiệt đới, vùng ven biển, đất nông nghiệp và một số khu vực miền núi.

Fer-de-lance sống trong tự nhiên cũng như gần các khu định cư của con người, săn nhiều loại sinh vật và thậm chí nhặt rác khi nó cần thêm thức ăn.

Một loài trong số Cả hai gia đình nổi tiếng khắp thế giới vì sống một mình trên một hòn đảo ở Nam Mỹ. Các Bothrops Insularis, đầu lưỡi thương vàng, có liên quan đến cây thương sắt. Toàn bộ loài rắn này bị mắc kẹt trên Ilha da Queimada Grande, còn được gọi là đảo rắn.

Hòn đảo này có mật độ dày đặc với những loài rắn nguy cấp và chết người này đến nỗi toàn bộ khu vực này bị đóng cửa đối với công chúng. Một số ước tính, có thể là những ước tính đã được tôn tạo, nói rằng có một con rắn rộng 10 feet vuông trên đảo. Dù bằng cách nào, hòn đảo này là một nơi để tránh.

ran-fer-de-lance-2
Rắn Fer De Lance loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ

Yếu tố nào khác khiến Fer-De-Lance chết đến vậy?

Hiệu lực của nọc độc của cây thương là một trong những yếu tố khiến chúng chết nhanh hơn các loài rắn có nọc độc trung bình. Một vấn đề khác mà chúng tôi đã đề cập là hành vi của họ. Chúng thường giả vờ rút lui trước khi quay lại để cắn kẻ thù lớn hơn của chúng.

Sự rút lui giả này cho phép kẻ thù có được trong khoảng cách cắn và sau đó là tất cả nhưng đảm bảo một vết cắn trong khi để lại một con đường để chạy trốn.

Một sự phức tạp khác bắt nguồn từ những con rắn này là tốc độ của chúng. Mặc dù không nhanh bằng người đi ngang nhưng chúng có thể di chuyển và phản ứng nhanh hơn con người. Họ đã tìm cách giết những kẻ săn mồi đã cố gắng bắt chúng bằng phương pháp rút lui giả cùng với tốc độ tuyệt vời của chúng.

Cuối cùng, fer-de-lance có xu hướng sống gần các khu định cư của con người ở nhiều quốc gia. Như nhóm “Big 4” từ Ấn Độ đã chứng minh, việc đặt quá nhiều người gần những con rắn độc sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị các vết cắn đáng kể về mặt y tế.

Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong trung bình của tất cả các trường hợp bị rắn cắn ở Nicaragua là khoảng 25%, và hầu hết các trường hợp rắn độc cắn xảy ra ở quốc gia đó đều đến từ cây thương. Điều này chứng tỏ sức mạnh của nọc độc của loài rắn và cho thấy, trong một khu vực có nhiều rắn độc, cây thương của loài rắn nổi bật như thế nào so với những loài khác.

Ở các quốc gia khác, như Colombia và Venezuela, fer-de-lance cũng đại diện cho một số lượng lớn các vết rắn cắn đáng kể về mặt y học. May mắn thay, sự phát triển và phân bố rộng rãi của loài rắn hổ mang đang làm giảm số người chết vì vết cắn của loài rắn này.

Tuy nhiên, fer-de-lance là loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Mỹ. Nó gây ra nhiều cái chết hơn và có nọc độc chết người hơn bất kỳ loài rắn nào khác ở bán cầu này!

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

5 sự thật thú vị về chim hồng hạc

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Rắn là bò sát hay lưỡng cư
Bài sau
Tại sao các loài xâm lấn lại nguy hiểm đến môi trường