Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

(Cá Cảnh Mini) –  Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen. Có thể gọi hai loài nhện này là anh em họ với nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm khác biệt giữa nhện lưng đỏ và nhện góa phụ đen. Nhưng làm thế nào để bạn có thể phân biệt hai loài nhện này?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn một số thông tin về nơi sinh sống, hành vi và mức độ của Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen.

nhen-lung-do-1
Nhện Lưng Đỏ

Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa nhện lưng đỏ và nhện góa phụ đen. Nhện lưng đỏ nhìn chung nhỏ hơn nhện góa phụ đen.

Cả hai loài nhện này đều có cơ thể đen bóng. Nhện lưng đỏ có con đực màu nâu. Trong khi tất cả nhện góa phụ đen đều có màu đen.

Cuối cùng, nhện góa phụ đen được tìm thấy trên khắp thế giới, trong khi nhện lưng đỏ chỉ được tìm thấy ở một vài địa điểm trên toàn thế giới. Bây giờ chúng ta hãy nói về những khác biệt này chi tiết hơn.

Về kích thước

Nhện góa phụ đen trung bình lớn hơn nhiều so với nhện lưng đỏ. Ví dụ, nhện lưng đỏ thường phát triển chiều dài dưới nửa inch. Trong khi nhện góa phụ đen có chiều dài từ 1 inch đến 2 inch.

Về vị trí và môi trường sống

Vị trí và môi trường sống của nhện lưng đỏ và nhện góa phụ đen rất khác nhau. Điều này là do nhện góa phụ đen được tìm thấy trên khắp thế giới. Trong khi nhện lưng đỏ được tìm thấy ở Úc, Châu Á, Châu Âu và một số vùng của Nhật Bản. Điều này cũng dẫn đến việc những con nhện có sở thích về môi trường sống khác nhau.

Cả nhện góa phụ đen và nhện lưng đỏ đều xây tổ của chúng ở những khu vực được sắp xếp hoặc dọn dẹp. Thường là khu vực đó có khá nhiều lộn xộn, chẳng hạn như đống gỗ hoặc gác mái.

Tuy nhiên, nhện lưng đỏ thường tìm kiếm những khu vực gần dân cư. Trong khi nhện góa phụ đen lại thích những khu vực hẻo lánh. Góa phụ đen nhìn chung thích khí hậu khô hơn so với môi trường ẩm ướt hơn, nơi bạn có thể tìm thấy nhện lưng đỏ.

Về ngoại hình

Nhiều người nhầm lẫn giữa nhện góa phụ đen và nhện lưng đỏ. Vì cho rằng chúng là anh em họ hàng có ngoại hình giống nhau. Cả hai loài nhện này đều có cơ thể màu đen bóng và những mảng màu đỏ trên người. Thế nhưng nhện lưng đỏ đực có màu nâu. Tong khi nhện góa phụ đen đực có màu đen hoặc xám.

Nhện lưng đỏ có sọc đỏ trên lưng, trong khi nhện góa phụ đen có các đốm đen hoặc cam. Tuy nhiên, sẽ không ai trách bạn vì không thể phân biệt được hai loài nhện này. Điều quan trọng nhất là bạn cần tránh chúng nếu bạn tình cờ bắt gặp được một con!

nhen-goa-phu-den-1
Nhện Góa Phụ Đen

Về hành vi

Có một số khác biệt về hành vi giữa nhện lưng đỏ và nhện góa phụ đen. Phần lớn, nhện góa phụ đen được coi là hung dữ. Nhất là nếu chúng có trứng hoặc làm tổ gần đó. Trong khi nhện lưng đỏ thì nhút nhát hơn. Tuy nhiên, cả hai con nhện sẽ cắn nếu bị dồn vào chân tường hoặc bị đe dọa. Nhện góa phụ đen có nhiều khả năng truy đuổi kẻ thù hơn so với nhện lưng đỏ.

Một sự thật độc đáo về loài nhện lưng đỏ là những con nhện lưng đỏ được tìm thấy ở Nhật Bản. Chúng có thể ngủ đông vào mỗi mùa đông. Điều này không xảy ra với bất kỳ loại nhện lưng đỏ hay góa phụ đen nào khác.

Hầu hết các loài nhện đều tìm nơi trú ẩn trong những tháng mùa đông. Nhưng đây là điều hoàn toàn độc đáo đối với loài nhện lưng đỏ sống ở Nhật Bản!

Cấp độ nguy hiểm

Điểm khác biệt cuối cùng giữa nhện lưng đỏ và nhện góa phụ đen là mức độ nọc độc của chúng. Cả hai loài nhện này đều cực kỳ độc và cần phải tránh bằng mọi giá. Nhưng nhện góa phụ đen thường được coi là nguy hiểm hơn nhện lưng đỏ.

Điều này liên quan đến hành vi của chúng nhiều hơn mức độ nọc độc của chúng. Vì nhện góa phụ đen có nhiều khả năng cắn bạn hơn so với nhện lưng đỏ.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng

Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Bí kíp nuôi chuột Hamster Robo chuột cảnh đáng yêu

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng
Bài sau
Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu