Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp. Bạn muốn biết cách phân biệt giữa hai loài chó này? Bài viết dưới đây, Cacanhmini.com gợi ý cho bạn một số điểm khác biệt giữa chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp. Chẳng hạn như về ngoại hình, một số đặc điểm và các yếu tố về sức khỏe. Hãy cùng tham khảo nhé.

cho-boston-terrier-1
Cách phân biệt Chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp – Chó sục Boston Terrier

Phân biệt về chiều cao

Chó sục Boston Terrier thường cao hơn chó Bulldog Pháp một chút. Chó Boston Terrier có chiều cao trung bình là 16 inch. Còn chó Bulldog Pháp có chiều cao trung bình là 14,5 inch.

Phân biệt về cân nặng

Mặc dù chó Boston Terrier cao hơn chó Bulldog Pháp một chút. Thế nhưng Chó sục Boston Terrier lại nhẹ hơn chó Bulldog Pháp. Trọng lượng trung bình của Chó sục Boston Terrier là 17,5 pound. Còn chó Bulldog Pháp là 25 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Boston Terrier và chó Bulldog Pháp đều có bộ lông ngắn. Cả hai loài chó này đều rất dễ nuôi và hầu như không bị rụng lông. Tuy nhiên, về điểm khác biệt, chó sục Boston Terrier có thể sẽ bị rụng lông nhiều hơn một chút và phải tắm thường xuyên hơn.

Phân biệt về màu sắc

Chó Boston Terrier và chó Bulldog Pháp hầu như sẽ có lông màu trắng và màu vện. Thế nhưng, chó Boston Terrier thường có màu sắc đậm hơn và chúng cũng có thể có màu đen. Chó Bulldog Pháp thường có màu sáng hơn như màu vàng và màu kem.

Phân biệt về tính cách

Cả hai giống chó Boston Terrier và chó Bulldog Pháp đều là những giống chó thân thiện và thông minh. Chó Bulldog Pháp có tính cách khá thoải mái, kiên nhẫn và chịu chơi thể thao hơn. Còn chó Boston Terrier có tính cách độc lập hơn, chúng cũng thích khám phá những nơi xa lạ. Chó Bulldog Pháp có tính khí ổn định hơn và ít nhạy cảm với tiếng ồn và con người.

Phân biệt về khả năng giao tiếp xã hội

Chó sục Boston được biết đến là loài chó rất thân thiện với con người. Chúng cũng rất thân thiện với các loài vật nuôi khác và trẻ em. Điều này khiến chó Boston trở thành cún cưng chó cảnh tuyệt vời trong gia đình.

Riêng chó Bulldog Pháp thì không hòa thuận lắm với các vật nuôi khác. Cho dù là mèo hay là loài chó khác. Chó Bulldog Pháp cũng không phải là giống chó thân thiện với trẻ em nhất.

Phân biệt về tuổi thọ

Khi nói đến tuổi thọ, chó Boston Terrier có tuổi thọ trung bình đến 13 năm. Trong khi chó Bulldog Pháp có thể sống đến 12 năm. Cả hai loài chó đều nằm trong khoảng tuổi thọ trung bình từ 10-13 năm đối với tất cả các loài chó cảnh, chó nhà.

cho-bulldog-phap-1
Chó Bulldog Pháp

Các bệnh thường gặp ở chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Cả hai giống chó đều rất dễ bị dị ứng. Tuy vậy mỗi loài đều có những vấn đề sức khỏe riêng. Ví dụ như loài chó Boston Terrier dễ bị đục thủy tinh thể, bệnh tim bất thường và bệnh điếc. Nên tập thể dục và cho chó Boston Terrier tập thể dục thường xuyên vì chúng có nguồn năng lượng cao và thích vận động, chợi thể thao.

Chó Bulldog Pháp thường mắc bệnh Von Willebrand, chứng loạn sản xương hông. Do đó, giống chó này thích hợp nhất để vận động ngắn hoặc đi bộ ngắn trong ngày để tránh các vấn đề về hông.

Lời khuyên từ Cá Cảnh Mini

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó năng động, vui vẻ và là thành viên của gia đình thì chó sục Boston Terrier sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Còn chó Bulldog Pháp theo Cacanhmini sẽ là lựa chọn thích hợp cho những người muốn dành thời gian ở một mình với người bạn đồng hành là chú chó của riêng mình. Chúc các bạn chọn được chú chó ưng ý nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu

Tuổi thọ của chó Doberman là bao lâu

Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Top 10 con sông dài nhất ở Bắc Mỹ
Bài sau
Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman