Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc

Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc. Cá voi sát thủ cái tên Kiska, hiện 44 tuổi và có hành vi đập đầu vào bể. Và tự làm hại bản thân sau thời gian dài sống một mình. Các con non và đồng loại của Kiska trong bể đều đã chết. Đây là hành vi nguy hiểm và tự gây hại cho bản thân. Kiska đang rất khổ sở.

Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc

Cá voi sát thủ cái tên Kiska, hiện 44 tuổi và có hành vi đập đầu vào bể. Và tự làm hại bản thân sau thời gian dài sống một mình. Các con non và đồng loại của Kiska trong bể đều đã chết.

Vào ngày 4/9/2021 vừa qua, nhà hoạt động chống nuôi nhốt Phil Demers đã ghi lại cảnh tượng cá voi sát thủ Kiska tự đập đầu vào thành bể ở công viên nước MarineLand, thuộc thành phố Niagara Falls, bang Ontario, Canada.

Nhà hoạt động Phil Demers cho biết: “Đây là hành vi nguy hiểm và tự gây hại cho bản thân. Kiska đang rất khổ sở.”

Nhóm Dự án Bảo tồn Cá voi (WSP) đã đặt biệt danh cho cá voi sát thủ Kiska là cá voi cô đơn nhất thế giới. Mặc dù được chào đời ở vùng biển ngoài khơi Iceland nhưng Kiska được nuôi nhốt từ năm 1979. Từ năm 2011, Kiska bắt đầu sống một mình cô độc sau khi các đồng loại khác đều đã hết. Bao gồm cả 5 con non của nó.

ca-voi-sat-thu-dap-dau-vao-be-2
Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc

Hành vi tự gây tổn thương ở cá voi sát thủ nuôi nhốt

Tổ chức Giải cứu Cá voi sát thủ cũng nhận xét rằng: “Suốt hơn 40 năm, Kiska đã chịu đựng sự mất mát về tự do, mất con cái và toàn bộ bạn bè trong bể. Trong 10 năm qua, nó cũng hoàn toàn bị cách ly khỏi đồng loại. Đây là những gì sự cô độc và việc nuôi nhốt gây ra.”

Rob Lott là thành viên tại tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo (WDC), cũng cho rằng hành vi tự làm hại bản thân của Kiska. Chính là hậu quả của việc nuôi nhốt trong môi trường nhân tạo suốt 4 thập kỷ qua. Ông nói: “Đáng buồn là đây không phải trường hợp duy nhất. Hành vi tự gây tổn thương và lặp đi lặp lại của Kiska cũng từng xuất hiện ở những con cá voi sát thủ nuôi nhốt khác. Nhiều năm sống buồn chán trong những bể nước trống trải, có ít hoặc không có sự kích thích, sẽ có kết quả như thế này.”

Ngoài ra ông cũng bổ sung rằng: “Căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sinh lý của cá voi sát thủ nuôi nhốt, khiến chúng sinh bệnh, thậm chí đôi khi còn mất mạng. Kiska đã không sống cùng đồng loại từ năm 2011 và thiếu mọi thứ mang tính xã hội mà nó đáng lẽ phải trải nghiệm ngoài tự nhiên.”

Thông tin cho anh em về cá voi sát thủ từ Blog Cá Cảnh

Cá voi sát thủ có tên khoa học là Orcinus orca, là một loại cá voi có răng trong họ cá heo đại dương. Loài cá này có tốc độ săn mồi cực nhanh, đạt đến 55km/h. Và có thể săn nhiều loài động vật khác như cá heo và hải cẩu. Chúng sống chủ yếu ở vùng cực, biển Baltic và biển Đen.

Cá voi sát thủ trưởng thành có thể nặng đến 6 tấn và dài từ 7 đến 10m. Con cái sinh sản từ 3 đến 10 năm một lần, sinh 1 con/lứa và mang thai 17 tháng. Cho con ăn trong vòng 2 năm.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức cá cảnh độc đáo nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Khám phá cá Voi Xanh động vật lớn nhất hành tinh

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cá Bảy Màu Da Rắn hoang dã đẹp lạ độc đáo
Bài sau
Cách nuôi cá Ranchu Đen Heo Đen siêu đáng yêu