Cá cảnh

Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam

Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam. Cá Sam Galayxy đúng như tên gọi của nó. Vẻ bề ngoài của cá Sam Galaxy trông như một dải ngân hà tuyệt đẹp nổi trên nền trời nhung đen. Đặc biệt còn được tô điểm thêm bằng các đốm trắng với kích thước tương đồng nhau. Cacanhmini.com điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất trên thị trường Việt Nam. Anh em đã sở hữu một bé Sam chưa?

thuc-an-cho-ca-sam-4
Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam

Thông tin cho anh em về cá Sam

Được biết đến với tên tiếng Anh là freshwater stingray, cá Sam được người dân ta gọi với tên cá đuối cảnh hay cá đuối nước ngọt. Thế nhưng, anh em dân chơi cá cảnh thường gọi là cá Sam hơn. Cá ”đuối” nghe có vẻ hơi ”đuối đuối” và không được may mắn hay thuận buồm xuôi gió cho lắm. Theo phong thủy, người ta kiêng kỵ dùng từ này vì lo lắng công việc, sự nghiệp sẽ không được phát đạt và thăng tiến như mong muốn.

Cá Sam đến từ các lưu vực sông Amazon, vùng đất này sở hữu lượng phù sa và hệ động thực vật vô cùng phong phú. Hiện nay, cá Sam có nhiều loại khác nhau, với hoa văn và màu sắc rất khác biệt. Tuy nhiên, về hình dáng, có lẽ chúng không có nhiều biến đổi so với thời kỳ đầu.

thuc-an-cho-ca-sam-2
Thông tin cho anh em về cá Sam

Cá Sam có đặc điểm là thân hình mềm mại, uyển chuyển. Thường được các chủ nhân nuôi ở tầng đáy của bể. Một em cá Sam cảnh trưởng thành có thể đạt được kích thước lớn. Thậm chí lên đến 50 đến 60cm là chuyện bình thường. Thế nên, bạn sẽ cần một bể khá lớn để nuôi em này đấy.

Một số anh em nuôi cá Sam cùng với cá rồng và cá hổ. Vì có điều kiện sống cũng như thức ăn tương đối giống nhau. Một bể cá có đủ 3 loại cá này, quả thật là niềm mong ước cuả các anh em chơi cá cảnh rồi.

Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam

Cá Sam Black Diamond

ca-sam-bi-benh-1
Cá Sam Black Diamond

Cá Sam Black Diamond là loại cá Sam cảnh trên mình thường có nhiều đốm to và dày. Viền bao quanh bên ngoài có nhiều đốm nhỏ hơn.

Cá Sam Galaxy

thuc-an-cho-ca-sam-3
Cá Sam Galaxy

Cá Sam Galayxy đúng như tên gọi của nó. Vẻ bề ngoài của cá Sam Galaxy trông như một dải ngân hà tuyệt đẹp nổi trên nền trời nhung đen. Đặc biệt còn được tô điểm thêm bằng các đốm trắng với kích thước tương đồng nhau.

Cá Sam Motoro

ca-sam-motoro-1
Cá Sam Motoro

Vẻ ngoài của em cá Sam Motoro dường như không được xinh đẹp bằng các bạn khác. Tuy nhiên, loài cá này vẫn được các anh em ưa chuộng vì giá thành phải chăng. Mà cũng dễ nuôi, dễ thích nghi, ăn khỏe và sinh sản tốt. 🙂

Cá Sam đen

thuc-an-cho-ca-sam-1
thuc-an-cho-ca-sam-1

Cá Sam đen trên mình có những chấm đen trắng, cực kỳ đa dạng, độc đáo và bắt mắt.

Cá Sam hổ

ca-sam-ho-1
Cá Sam hổ

Cá Sam hổ với vẻ ngoài kha khá dữ dằn. 🙂 Nổi bật là những hoa văn to có màu sắc rất rực rỡ. Bác nào đã sở hữu một hay vài em cá Sam độc nhất vô nhị, chia sẻ với Cacanhmini và cho các anh em khác chiêm ngưỡng nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Sam cực kỳ hữu ích, được các anh em chia sẻ duy nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Nuôi cá Sam bạc tỉ nhưng nguy hiểm vì có nọc độc

Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ

Cá Sam bị bệnh nguyên nhân và cách chữa trị

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , ,