Khám phá núi lửa ở Arizona

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá núi lửa ở Arizona. Núi lửa ở Arizona bao gồm hơn 28 miệng núi lửa và 6 núi lửa hoặc ruộng núi lửa là nơi chứa các miệng núi lửa này. Các miệng núi lửa còn được gọi là calderas. Và có một số mỏ khoáng chất được tìm thấy trong một số trong số này. Arizona rất giàu đồng nhờ các vụ phun trào trong quá khứ.

Miệng núi lửa được hình thành trên đỉnh núi lửa và có thể là một hố sâu hoặc nông. Đôi khi, những miệng núi lửa này chứa đầy nước, tạo thành một cái hồ. Khi họ cạn, họ được gọi là maars.

Khám phá các loại núi lửa ở Arizona

Arizona là vùng đất khô cằn và khô cằn, và bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nơi đây từng là điểm nóng của hoạt động núi lửa. Có 5 loại núi lửa khác nhau và trước khi đi sâu vào các ngọn núi lửa ở Arizona, chúng tôi sẽ thảo luận về một vài loại trong số chúng. Các loại chính là hình nón cinder, hình khiên, tầng núi lửa, hình nón hình nón và núi lửa phức tạp. Du lịch Arizona Mỹ đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

Các phân loại duy nhất thực sự quan trọng trong cuộc thảo luận về núi lửa ở Arizona là núi lửa hình nón cinder và các trường núi lửa:

Núi lửa hình nón Cinder: lớn dần lên thành hình nón làm bằng vật liệu pyroclastic lỏng lẻo.

Lĩnh vực núi lửa: một khu vực có khả năng xảy ra hoạt động núi lửa hoặc đã xảy ra liên tục trong những năm qua. Chúng thường hình thành khi núi lửa đã suy thoái theo thời gian, nhưng chúng vẫn có hoạt động núi lửa. Thường xuyên, chúng nằm rải rác với nhiều miệng núi lửa trên khắp và thậm chí có thể có một ngọn núi lửa trong khu vực đang hoạt động.

arizona-1
Khám phá núi lửa ở Arizona

Cánh đồng núi lửa của Arizona

Dựa trên thử nghiệm, những cánh đồng núi lửa này trẻ hơn những cánh đồng khác ở Hoa Kỳ. Chúng là những cụm núi lửa trong khu vực, được kết nối bởi một dòng dung nham cũ đã cứng lại và biến thành địa hình không thể vượt qua trong những năm qua.

Khách du lịch thường đến khám phá các cánh đồng núi lửa của Arizona. Không có nguy cơ xảy ra hoạt động núi lửa, và thật tuyệt vời khi chứng kiến.

Những người đi bộ đường dài thích đi xuống và trải nghiệm hậu quả của tất cả hoạt động núi lửa này trong các lĩnh vực núi lửa khác nhau. Hãy xem xét 5 khu vực chính và miệng núi lửa có liên quan ở Arizona:

  • Geronimo
  • Trường núi lửa San Francisco
  • Đồng bằng Sentinel
  • Trường núi lửa Springerville
  • Uinkaret

Geronimo

Các lĩnh vực núi lửa Geronimo ban đầu xuất phát từ một ngọn núi lửa hình nón cinder. Điều đó có ý nghĩa bởi vì đó là những thứ thường tạo ra trường núi lửa khi chúng bắn ra rất nhiều mảnh vỡ và vật chất và lan rộng ra theo thời gian.

Với các lỗ thông hơi dịch chuyển, thật dễ dàng để thấy một ngọn núi lửa hình nón cinder có thể tạo ra một trường núi lửa như thế nào khi nó phát triển kém mạnh hơn và cuối cùng đã tuyệt chủng. Theo các nhà khoa học, bản thân Geronimo hoạt động lần cuối vào khoảng 3 triệu năm trước.

Có 140 miệng núi lửa trong các lĩnh vực núi lửa Geronimo. Tất cả chúng đều che các lỗ thông hơi khác nhau mà từ đó magma có thể phun ra. Macma tồn tại bên dưới lớp vỏ trái đất và sử dụng các lỗ thông hơi để giải phóng dung nham hoặc khí. Hoặc ít nhất là nó đã xảy ra, vì không có vụ phun trào nào trong 10.000 năm qua.

Các miệng núi lửa nằm trong những cánh đồng này cũng có dạng hình nón, có nghĩa là chúng có xu hướng trông giống như những con kiến ​​lớn. Đó là một địa điểm để xem có bao giờ ở Arizona đi ngang qua các cánh đồng núi lửa hay không. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Điểm danh 10 thác nước đẹp nhất ở Alabama

Đây là một ngọn núi lửa đã tắt, có nghĩa là nó đã không phun trào trong hơn 10.000 năm và không có khả năng xảy ra. Cư dân không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào từ khu vực này nữa.

Các núi lửa đang hoạt động ở Arizona

Hai lĩnh vực núi lửa đang hoạt động ở Arizona là San Francisco Volcanic Field và Uinkaret. Nghe nói rằng có hai mỏ núi lửa đang hoạt động ở Arizona có thể đáng sợ, nhưng hiện tại không có gì đáng lo ngại. Có những ngọn núi lửa đang hoạt động ở Hawaii có ánh sáng, phun trào liên tục, không gây ra mối đe dọa thực sự nào cho những người sống ở đó. Du lịch Arizona Mỹ đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

Nếu bất kỳ cánh đồng núi lửa nào ở Arizona hiện thực, nó sẽ giống như những vụ phun trào ở Hawaii. Xinh đẹp, đôi lúc có thể hơi khổ, nhưng có thể kiểm soát được. Đối phó với ngành du lịch có lẽ sẽ khó hơn cho nhà nước.

Hai mỏ núi lửa đang hoạt động ở Arizona là Cánh đồng núi lửa San Francisco và Uinkaret. Trường núi lửa thường bao quanh núi lửa và có thể có hoạt động chuyên biệt. Không phải mọi miệng núi lửa đều là núi lửa đang hoạt động, nhưng các lỗ thông hơi đã phát ra magma vào một thời điểm nào đó.

Tất cả chúng thường thoát khí từ cùng một buồng magma, vì vậy chúng được nhóm lại với nhau. Thật hấp dẫn khi trái đất tự điều chỉnh theo thời gian và những gì nó có thể tạo ra.

mieng-nui-lua-arizona-1
Miệng núi lửa ở Arizona

Trường núi lửa San Francisco

Cánh đồng núi lửa San Francisco nằm ở phía Bắc của bang. Nó có thể tự hào với nhiều loại núi lửa, có tuổi đời từ nghìn năm đến hơn 6 triệu năm tuổi. Hầu hết các ngọn đồi được tìm thấy trong khu vực này là núi lửa, mặc dù rất có thể là những ngọn núi trẻ.

Cánh đồng này là một di tích quốc gia. Bạn thấy đấy, những người đi bộ đường dài thích đến vào mùa xuân và mùa hè để khám phá khu vực. Nó bao gồm 1800 dặm, vì vậy luôn có điều gì đó để khách du lịch khám phá. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những địa điểm độc đáo và thú vị nhất trên khắp thế giới.

Có hơn 600 ngọn núi lửa ở San Francisco Volcanic Field. Khu vực này rất đa dạng nên NASA đã sử dụng nó để chế tạo các địa hình hành tinh khác nhau. Núi San Francisco cao 12.633 và nổi bật trong số những ngọn núi lửa nhỏ hơn khác.

Miệng núi lửa Sunset nằm trong khu vực núi lửa này. Sunset Crater là một ngọn núi lửa hình nón cinder mà nhiều người lo ngại sẽ sớm phun trào. Nó đã phun trào cách đây 900 năm và không có khả năng sẽ phun trào lần nữa. Theo các nhà khoa học, nó được coi là một ngọn núi lửa hoàn toàn đã tắt.

Không có gì lạ khi có một trường núi lửa đang hoạt động với những ngọn núi lửa đã tắt. Hãy tưởng tượng nếu tất cả 600 ngọn núi lửa trong một cánh đồng đều hoạt động. Khoa học và lịch sử đã chứng minh điều đó khó có thể xảy ra.

Màu sắc của trầm tích vật chất trang trí miệng núi lửa Sunset đã mang lại cho nó cái tên như vậy. Chúng có màu cam và vàng và được hàn lại với nhau trong một đợt phun trào của núi lửa hình nón cinder.

Uinkaret

Cánh đồng núi lửa Uinkaret là nơi tọa lạc của Vulcan’s Throne và Vulcan’s Forge, hai ngọn núi lửa hình nón hình nón đã tuyệt chủng. Cánh đồng núi lửa Uinkaret được nhiều người biết đến vì chúng đã tác động đến Grand Canyon trong quá khứ. Dòng dung nham đã đập lên và thay đổi cảnh quan trong những lần phun trào cuối cùng bằng cách chặn sông Colorado. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Có bao nhiêu núi lửa ở Hawaii

Con sông không còn đập nữa, nhưng những tàn tích vẫn còn. Có hai quần chúng phổ biến để ghé thăm khi một ở gần Uinkaret. Chúng bao gồm Vulcan’s Throne và Vulcan’s Forge.

Vulcan’s Throne là một ngọn núi lửa hình nón cinder được tạo ra vào khoảng 73.000 năm trước. Nó không phải là một ngọn núi lửa đang hoạt động, mặc dù nó nằm ở rìa của một trường núi lửa đang hoạt động.

Vulcan’s Forge là một ngọn núi lửa hình thành ở giữa sông Colorado. Bây giờ, tất cả những gì còn lại là lỗ thông hơi của nó, lỗ mở dẫn đến khoang chứa magma bên dưới. Nó là một phần của những gì đã giúp xây dựng đập trên sông Colorado cách đây nhiều năm.

Có 213 núi lửa hoặc lỗ thông hơi được tìm thấy ở Uinkaret, và lĩnh vực này đã hơn 3,5 triệu năm tuổi. Có những ngọn núi lửa trong khu vực có thể đã phun trào cách đây ít nhất 500 năm.

Các lỗ thông hơi giải phóng magma có thể hợp nhất thành một nếu chúng đủ gần và có các dòng dung nham đồng thời. Đó là một phần của những gì cuối cùng có thể tạo ra một ngọn núi lửa.

nui-lua-sunset-crater-1
Núi lửa Sunset Crater

Trường núi lửa đồng bằng Sentinel

Lĩnh vực núi lửa này bao phủ một đoạn ngắn 372 dặm và không hoạt động. Nó nằm trong đồng bằng Sentinel và không có gì đặc biệt đáng chú ý. Trường núi lửa đồng bằng Sentinal hoạt động lần cuối cách đây hơn 10.000 năm, khiến nó tuyệt chủng. Nó hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm và có thể đã không hoạt động trong 1,3 triệu năm.

Trường núi lửa Springerville

Thú vị hơn một chút, Springerville Volcanic Field có hơn 400 ngọn núi lửa bao phủ cảnh quan của nó và là cánh đồng núi lửa lớn thứ ba ở Hoa Kỳ. Nó đã không hoạt động trong 300.000 năm và đã tuyệt chủng.

Loại núi lửa bạn sẽ tìm thấy trong lĩnh vực núi lửa này là hình nón kết. Chúng nằm rải rác khắp 3.000 dặm đồng ruộng và được xây dựng lên từ lực của các vụ nổ và các vật liệu tạo ra chúng.

Thật hoang dã khi nghĩ đến cảnh quan của Arizona một triệu năm trước, rải rác với những ngọn núi lửa. Lava đã ghi dấu ấn trên toàn tiểu bang, thay đổi cách dòng sông chảy và thay đổi Grand Canyon.

Bất chấp những nguy hiểm mà núi lửa gây ra, chúng thực sự có thể là những cảnh tượng kỳ diệu, đầy nguy hiểm và chất chứa. Trong những năm qua, họ đã thay đổi vùng đất mà chúng ta biết. Chúng giúp giải thích tại sao rất nhiều nước Hoa Kỳ có thể tự hào với những địa hình và dãy núi đa dạng như vậy. Không phải ai cũng biết hoạt động núi lửa thực sự đã thay đổi Arizona như thế nào, và bây giờ bạn là một trong số ít may mắn.

Tác giả: H.P Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

5 địa điểm cắm trại độc đáo nhất ở Arizona vào mùa hè

Ấn tượng bởi 10 thác nước tuyệt đẹp ở Maryland

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới

Top 4 thủy cung nổi tiếng nhất ở Los Angeles

Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Có bao nhiêu núi lửa ở Hawaii
Bài sau
Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới