Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cá Hồng Kim đuôi kiếm trên thân thường có màu đỏ hoặc một chút pha trộn của một số màu sắc khác như cam đỏ, hồng đỏ… Và đặc biệt có chiếc đuôi nhọn hoắc dài thướt tha, trông giống như những cây kiếm. Tuy nhiên, chúng không đẻ trứng như các loài cá cảnh khác. Thay vào đó, cá hồng kim đẻ con. Blog Cá Cảnh Mini sẽ hướng dẫn cho các anh em cách phân biệt cá hồng kim đực và cái cách nuôi cá kiếm sinh sản nhanh và hiệu quả nhất.

ca-hong-kim-duoi-kiem-1-1
Phân biệt cá hồng kim đực và cái cách nuôi cá kiếm sinh sản

Cách phân biệt cá hồng kim đực và cái

Như mình đã chia sẻ ở bài viết trước, Cách nuôi Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm. Cá hồng kim đuôi kiếm thường có màu đỏ đậm hoặc có khi lai giữa màu đỏ đậm, màu cam hay màu đen…

  • Cá hồng kim đực thường có kích thước cơ thể nhỏ mỏng, bụng thon hơn. Cá hồng kim cái lại có kích thước cơ thể to, thân hình cũng tròn trĩnh hơn.
  • Điểm khác biệt lớn nhất là các chú cá đực lại có vây đuôi dài, nhọn tựa như thanh kiếm. Thậm chí còn có em cá song kiếm, vẻ ngoài gọi là chuẩn không cần chỉnh nhé.
  • Các cô nàng cá cái có chiếc đuôi tròn chứ không nhọn và dài như cá đực. Tuy nhiên, vây hậu môn lại dài.
ca-hong-kim
Phân biệt cá hồng kim đực và cái cách nuôi cá kiếm sinh sản

Cách nuôi cá kiếm sinh sản nhanh

Cá hồng kim đuôi kiếm có tập tính đẻ con theo đàn và thường đẻ vào ban đêm. Một cá cái khỏe mạnh có thể đẻ từ 20 đến 200 cá con/lần.

Ở giai đoạn từ 8 đến 12 tháng tuổi, cơ thể cá cái đã phát triển hoàn thiện và có thể sinh sản. Tuy nhiên, để chúng sinh sản thành công, bạn nên chọn 2 em cá hồng kim cái khỏe mạnh và 1 em cá hồng kim đực to khỏe, nuôi chung trong 1 hồ.

Cá cái mang thai trong khoảng từ 24 đến 30 ngày thì đẻ. Thông thường là 4 tuần để cá con có thể phát triển đầy đủ trong bụng mẹ. Điểm trừ là cá bố mẹ lại có tập tính ăn con. Do đó, cách tốt nhất là sau khi cá mẹ đẻ xong, bạn nên nuôi riêng đám cá con.

ca-hong-kim-duoi-kiem-1
Phân biệt cá hồng kim đực và cái cách nuôi cá kiếm sinh sản

Cá hồng kim bột mới sinh sẽ có hình dáng giống như các em cá bình tích con. Xem thêm Cá bình tích và cách nuôi cá bình tích. Đàn cá con mới sinh có màu vàng, biết bơi, dễ sống sót. Anh em có thể chuẩn bị thêm một ít rong thủy sinh hoặc cây thủy sinh để chúng ẩn náu.

Thức ăn cho đàn cá hồng kim bột là bo bo, lăng quăng, actemia. Chúng cũng ăn được cá loài sâu bọ, côn trùng nhỉ, mềm. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chuẩn bị thức ăn khô giã nhuyễn cho chúng.

ca-hong-kim-duoi-kiem-2-1
Phân biệt cá hồng kim đực và cái cách nuôi cá kiếm sinh sản

Lưu ý khi cho cá hồng kim đuôi kiếm sinh sản

Anh em chủ nuôi nên thay nước ít nhất 1 lần/tuần để hạn chế nguồn nước bị ô nhiễm.

Thực chất, cá kiếm cũng rất dễ nuôi và dễ sinh sản. Do đó, nếu cần thiết, anh em sẽ phải thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình cho bọn chúng thôi. Chứ không thì bể cá nhà anh em sẽ toàn là cá hồng kiêm đuôi kiếm đấy.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm các loại cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Cách nuôi cá hoàng kim khỏe mạnh lên màu ánh kim đẹp

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Hướng dẫn cách phân biệt cá hồng kim đực và cái

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Bài trước
Kinh nghiệm cho cá La Hán sinh sản
Bài sau
Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .