Cá mún uyên ương đuôi lửa đẹp như ánh hoàng hôn. Cá mún uyên ương cực kỳ nổi bật với phần thân có màu vàng và đuôi màu cam. Nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp nên cá mún uyên ương còn được ví như vẻ đẹp của ánh hoàng hôn chiều. Chúng khiến nhiều anh em mê đắm và chọn nuôi trong các bể thủy sinh. Cacanhmini.com gợi ý một số thức ăn phù hợp với cá mún uyên ương. Và chuẩn bị môi trường sống thích hợp với cá mún uyên ương.

ca-mun-uyen-uong-1
Cá mún uyên ương đuôi lửa đẹp như ánh hoàng hôn

Xuất xứ của cá mún uyên ương đuôi lửa

Cá mún uyên ương hay cá mún uyên ương đuôi lửa được biết đến với tên khoa học là Xiphophorus Maculatus. Tên tiếng Anh là Sunset flaty. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở Mexico và Trung mỹ. Thuộc họ Poeciliidae.

Cá mún uyên ương thường có sức khỏe tốt, rất dễ nuôi vì có khả năng thích nghi cao. Vì thế được nhiều anh em chơi cá cảnh chọn nuôi trong các bể thủy sinh.

ca-mun-uyen-uong-3
Xuất xứ của cá mún uyên ương đuôi lửa

Đặc điểm của cá mún uyên ương xinh đẹp

Cá mún uyên ương cực kỳ nổi bật với phần thân có màu vàng và đuôi màu cam. Do phần đuôi có màu cam nên cũng thường được gọi là đuôi lửa. Nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp nên cá mún uyên ương còn được ví như vẻ đẹp của ánh hoàng hôn chiều. Khiến nhiều anh em mê đắm.

Thông thường, cá mún uyên ương trưởng thành sẽ có kích thước từ 4 đến 6cm. Vây đuôi rộng và khỏe. Tuy nhiên, thường thì các em cá mún uyên ương cái sẽ có màu sắc nhạt và không nổi bật như ở các anh chàng cá mún đực.

ca-mun-uyen-uong-2
Đặc điểm của cá mún uyên ương xinh đẹp

Môi trường sống thích hợp cho cá mún uyên ương

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá mún uyên ương là từ 23 đến 26 độ C. Độ PH rơi vào khoảng 7 đến 7.5. Lưu ý khi thay nước, anh em chỉ thay khoảng 50 đến tối đa là 70% nước trong hồ. Đồng thời chú ý nhiệt độ của nguồn nước mới khi cho vào hồ.

Đặc biệt sẽ sống rất khỏe mạnh nếu được các anh em nuôi trong hồ thuỷ sinh. Trang bị thêm hệ thống lọc và sủi oxy ở mức độ nhẹ hay vừa phải.

ca-mun-uyen-uong-4
Thức ăn cho cá mún uyên ương đuôi lửa

Thức ăn cho cá mún uyên ương đuôi lửa

Cá mún cá hà lan là loại ăn tạp, dễ ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi, dễ mau lớn, dễ phát triển. Chế độ và các món ăn khoái khẩu cũng rất đa dạng và dễ lựa chọn. Các món cá mún yêu thích nhất là trùn chỉ, sâu đông lạnh, artemia, trứng tôm, trứng tép, bobo… Các món này sẽ giúp tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá mún khỏi chán ăn.

Hoặc nếu quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn cho cá mún. Anh em chủ nuôi có thể cho chúng ăn thức ăn khô dạng viên. Hoặc tép, cám công nghiệp, tomboy, tảo sprirulina…

Lưu ý trong quá trình cho ăn, không sử dụng các sản phẩm đã bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Và đặc biệt cho ăn với lượng vừa phải, tránh tình trạng để thức ăn dư thừa quá nhiều làm ảnh hưởng không tốt đến môi trường nước trong bể…

ca-mun-uyen-uong-5
Cách nuôi cá mún uyên ương sinh sản

Cách nuôi cá mún uyên ương sinh sản

Khi đạt đến 6 tháng tuổi, cá mún uyên ương có thể bắt đầu sinh sản. Cá có tập tính đẻ con và mang thai khoảng 1,5 tháng. Số lượng sinh từ 20 – 30 con/lần. Sau khi cá mẹ đẻ xong, anh em có thể tách cá bố mẹ ra, hạn chế cá bố mẹ ăn trứng.

Thức ăn phù hợp nhất cho cá mún uyên ương bột là artemia. Hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm một ít lòng đỏ trứng luộc để thay thế. Tuy nhiên, lưu ý là nên cho ăn với liều lượng vừa phải vì lòng đỏ trứng luộc sẽ có thể làm dơ nguồn nước trong hồ.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các em cá mún siêu xinh đẹp, bạn đã xem trên Cá Cảnh Mini chưa:

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên

Cá mún panda vẻ ngoài dễ thương như gấu trúc

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Các triệu chứng bệnh ở cá Betta Koi và cách phòng tránh
Bài sau
Bệnh nấm trắng ở cá mún uyên ương hướng dẫn chữa trị

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.