Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách thúc cá Betta Lia Thia cá Xiêm cái có trứng nhanh. Làm thế nào để thúc cá Betta cái, cá Lia Thia cái, cá Xiêm cái có trứng nhanh mau đẻ? Kinh nghiệm từ Cacanhmini.com là cho cá Betta cái, cá Lia Thia cái, cá Xiêm cái ăn thúc để mau ra trứng. Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với anh em cách thực hiện, chuẩn bị thức ăn cho cá Betta cái ăn thúc như sau:

kinh-nghiem-ep-ca-betta-6
Cách thúc cá Betta Lia Thia cá Xiêm cái có trứng nhanh

Cách thúc cá Betta Lia Thia cá Xiêm cái có trứng nhanh

Trùn chỉ sạch

Những cô nàng cá betta mái được chọn để làm giống thường được chủ nuôi chăm sóc rất kỹ. Đến ăn cũng phải ăn trùn chỉ sạch. Loại thức ăn này sẽ làm tăng thêm hàm lượng đạm bổ sung cho cá betta cái.

Cách thực hiện như sau:

Anh em cần chuẩn bị một khay nước nhỏ, bỏ trùn chỉ vào khay. Sau đó, rải thêm một ít bột đậu nành lên trên nhé!

Trường hợp không có khay sẵn thì có thể thay bằng một ly nhựa. Rồi cho bột đậu nành vào khuấy đều. Cuối cùng thả trùn chỉ vào là được.

kinh-nghiem-ep-ca-betta-7
Cho cá Betta cái ăn trùn chỉ sạch.

Lòng đỏ trứng

Bạn có thể sử dụng trứng gà, trứng vịt hay trứng cút đều được. Tuy nhiên, chỉ nên lấy phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng. Lý do là vì hàm lượng dinh dưỡng của lòng đỏ trứng cao hơn, cá dễ tiêu hóa hơn lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng cũng có nhiều lớp chất béo rất dễ làm bẩn nguồn nước trong hồ. Nếu dùng lòng trắng trứng, bạn lại phải vệ sinh hồ để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho cá Betta cái nữa đấy nhé.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị một quả trứng luộc lên để nguội rồi cho cá Betta cái cá Lia Thia cái cá Xiêm cái ăn. Ngoài ra, theo cá cảnh mini, bạn cũng có thể phơi khô lòng đỏ trứng. Như vậy thì có thể dùng dần để cho cá Betta cái ăn.

Tuy nhiên, lưu ý là để tránh bị ẩm mốc, anh em nên cho vào thêm một ít muối hột, giữ cho lòng đỏ trứng lâu hơn.

kinh-nghiem-ep-ca-betta-5
Cho cá Betta cái cá Lia Thia cái cá Xiêm cái ăn lăng quăng…

Bên cạnh các loại thức ăn trên đây, bạn cũng có thể cho cá Betta cái cá Lia Thia cái cá Xiêm cái ăn lăng quăng, bo bo hay các loại thức ăn tươi sống đều được.

Anh em nào có kinh nghiệm thúc cá Betta Lia Thia cá Xiêm cái có trứng nhanh. Hãy chia sẻ ngay với Blog Cá Cảnh Mini và các anh em khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Betta siêu hay và hữu ích cho các anh em mới chơi, đừng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm ép cá Betta cá Xiêm Lia Thia hiệu quả nhất

Điểm danh những loại cá sống hòa bình với cá Betta

Những bệnh thường gặp nhất ở cá Betta và cách điều trị

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Thức ăn cho cá Betta bột Lia Thia bột cá Xiêm bột

Bài trước
Khám phá những hòn đảo thiên đường của động vật
Bài sau
Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .