Những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản

Những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản. Bạn nên chọn bể có thể tích ít nhất 75 lít nước. Bên trong bể nuôi có thể tạo như một khung cảnh tự nhiên giống với môi trường tự nhiên bên ngoài. Nên chọn những bụi cây thủy sinh thật hoặc cây thủy sinh nhân tạo để tạo cảnh quan cho bể. Cacanhmini.com chia sẻ với anh em những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản.

ca-vang-ba-duoi-sinh-san-avt
Những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản

Những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản

Chuẩn bị bể nuôi cá vàng sinh sản

Bể cá vàng sinh sả nên chọn bể có kích thước lớn chứa ít nhất 75 lít nước. Bên trong bể nuôi trang bị một số thứ cần thiết để tạo như một khung cảnh tự nhiên giống với môi trường tự nhiên bên ngoài. Nên chọn những bụi cây thủy sinh thật hoặc cây thủy sinh nhân tạo. Và cũng có thể tham khảo sử dụng các loại sợi bó dài bằng dây nilon.

Vị trí đặt bể cá đẻ

Cá vàng nhạy cảm với những âm thanh quá ồn ào. Vì thế, vị trí tốt nhất để đặt bể nuôi cá vàng sinh sản chính là những nơi yên tĩnh, ít người qua lại. Đặc biệt cần tránh xa khu vực gây tiếng ồn lớn như: ti vi, loa hay thiết bị âm thanh khác. Ngoài ra cần hạn chế nơi có tiếng còi xe hay vị trí gần với đường lớn nhiều xe cộ qua lại.

benh-o-ca-vang-3
Môi trường nước sạch cho cá vàng sinh sản.

Sử dụng hệ thống chiếu sáng

Sử dụng hệ thống chiếu sáng để tạo môi trường thuận lợi cho cá vàng sinh sản. Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì và hoàn thiện màu sắc ở cá vàng, cung cấp canxi,…. Bạn có thể mua đèn chiếu sáng tại các cửa hàng bán đồ dùng nuôi cá cảnh, giá cả tùy thuộc theo sản phẩm.

Môi trường nước sạch cho cá vàng sinh sản

Sử dụng nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm hay bị lẫn tạp chất để nuôi cá vàng sinh sản. Nước nuôi phải được khử Clo, không chứa ammonia, nitrite, kim loại nặng,… Đồng thời hãy thay nước hàng tuần thay nước hãy để lại 30% nước cũ và chothêm nước mới vào. Không nên thay toàn bộ nước mới bằng nước cũ. Hạn chế để hồ cá tiếp xúc với xà phòng và các chất tẩy rửa.

ca-vang-ba-duoi-sinh-san-2
Những điều cần lưu ý khi cho cá vàng sinh sản

Thức ăn cho cá vàng sinh sản

Bạn có thể sử dụng thức ăn dạng viên hoặc dạng mảnh. Hàng ngày cho cá vàng bố mẹ ăn một lượng nhỏ thức ăn nhưng chia thành 2-3 lần/ngày. Một số anh em cho cá ăn quá nhiều khiến thức ăn dư thừa chìm xuống đáy bể và phân hủy làm ô nhiễm nguồn nước nuôi. Từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại phát triển.

Nhiệt độ trong bể cá vàng

Cá vàng thường sinh sản trong mùa xuân. Vì vậy, khi chăm sóc cá vàng sinh sản, bạn có thể tăng nhiệt độ dần trong nước. Cách điều chỉnh nhiệt độ nước cũng khá đơn giản. Người nuôi hãy hạ nhiệt độ xuống còn trong khoảng 10°C – 12°C trong bể nuôi. Sau đó, khi đã sẵn sàng cho cá sinh sản, bạn cần tăng nhiệt độ lên dần dần mỗi ngày 2°C cho đến khi nhiệt độ nằm trong khoảng 20°C – 23°C là được.

ca-vang-ba-duoi-sinh-san-1
Lưu ý lựa chọn cá bố mẹ khỏe mạnh

Lưu ý lựa chọn cá bố mẹ khỏe mạnh

Chọn những con cá vàng bố mẹ trẻ khỏe mạnh, không mắc các bệnh có khả năng lây nhiễm, không bị dị tật bẩm sinh, bơi nhanh, con đực nhiều nốt sần trên đầu… Những con cá bố mẹ này có khả năng sinh sản tốt và tràn đầy sinh lực, đem lại chất lượng cho đàn cá vàng bột.

Chi tiết Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản các bạn tham khảo tại đây.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá ba đuôi, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản

Cá vàng bột mới nở ăn gì

Phát hiện sự thật thú vị về cá vàng khó ai tin

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Tử vi tháng 1 năm 2023 tuổi Ngọ vận khí hanh thông
Bài sau
Cười bể bụng với những hình ảnh chó Alaska ngộ nghĩnh