Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha

Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha. Không hề quá khi những người dân địa phương thường gọi cá Piranha là quái vật ăn thịt người. Thậm chí đã có nhiều bộ phim kinh dị về loài cá này. Cacanhmini.com chia sẻ với bạn những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha, gọi chúng là quái vật quả không hề sai.

ca-piranha-2
Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha

Cá Piranha được biết đến với nhiều tên gọi khác

Cá Piranha là cái tên nổi tiếng nhất, được nhiều người trên thế giới biết đến. Chúng còn có một số tên gọi khác như cá Răng Đao, cá Hổ, cá Cọp. Tại Venezuela, người ta gọi chúng là caribe.

Mối đe dọa với con người và động vật

Tại Nam Mỹ, nhất là trong các khu rừng mưa của lục địa. Cá Piranha trở thành mối đe dọa với con người và các loài động vật tại nơi đây. Khi đến đây, có lẽ bạn sẽ được nghe nhiều câu chuyện kinh hoàng về loài cá đáng sợ này. Sự điên cuồng của cá Piranha cũng đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân.

ca-piranha-1
Mối đe dọa với con người và động vật

Đa dạng loài và khu vực sống

Mặc dù các nhà khoa học đã tìm hiểu rất nhiều về loài cá Piranha. Tuy nhiên, chỉ có một số loài được mô tả rõ về đặc điểm nhận dạng. Rất khó để xác định các thành viên khác của loài cá này này trên toàn thế giới.

Đa phần mọi người đều biết chúng sống ở vùng Nam Mỹ. Thế nhưng, cá Piranha còn có thể xuất hiện ở một số nơi tại Bắc mỹ, Trung Mỹ, Hawaii và một vài nơi khác.

ca-piranha-3
Đa dạng loài và khu vực sống

Kích thước và màu sắc

Thực chất, cá Piranha có chiều dài khoảng từ 15 đến 25cm. Và có trọng lượng khoảng 3,3kg. Chúng khá đa dạng về màu sắc. Từ màu nâu nhạt cho đến màu vàng, xanh, xám, đôi khi là màu đỏ. Lớp vảy bên ngoài có tác dụng giúp cá Hổ ngụy trang trong môi trường sống.

Piranha là loài cá ăn tạp

Sẽ là chưa chính xác nếu bạn nghĩ cá Piranha chỉ ăn thịt. Chúng là loài cá ăn tạp. Từ các loài động vật thân mềm, cho đến côn trùng, chim, thằn lằn hay cả xác các loài động vật khác. Ngoài ra, các loài thực vật cũng không nằm ngoài thực đơn hàng ngày của chúng.

ca-piranha-4
Hàm răng đáng sợ, điên cuồng khi thấy máu

Hàm răng đáng sợ, điên cuồng khi thấy máu

Chỉ trong vòng từ 5 đến 10 giây, một con cá Piranha có thể cắn nát bàn tay người. Chúng sở hữu một bộ hàm chắc khỏe và sắc bén đến đáng sợ. Thậm chí khi có một chiếc răng gãy, sẽ có một chiếc khác mọc lên nhanh chóng để thay thế. Hơn nữa còn sắc nhọn hơn rất nhiều lần.

Cá Piranha mệnh danh là loài cá ăn thịt đáng sợ. Chúng cực kỳ nhạy cảm với mùi máu trong nước. Khi phát hiện ra, chúng sẽ điên cuồng tấn công vật chủ nơi phát sinh nguồn máu. Thậm chí chúng còn có thể tấn công cả chính đồng loại của mình.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá độc đáo nhất hành tinh, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mập

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Cá vàng chơi đá banh trận đấu đỉnh cao là đây

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Hướng dẫn cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh
Bài sau
Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão