Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

(Cá Cảnh Mini) – Dấu hiệu cá mún sắp đẻ. Tốc độ sinh sản của cá mún phải nói là quá nhanh quá nguy hiểm. Nhưng dấu hiệu nào để anh em nhận biết cá mún sắp đẻ đây? Cùng Cacanhmini.com ghi chú ngay những dấu hiệu bên dưới nhé.

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Phân biệt cá mún đực và cái

Ở loài cá mún cá hà lan này, con đực và con cái có vẻ khá giống nhau ở hình dáng. Đa phần chúng chỉ khác nhau về kích thước.

 • Cá mún đực sẽ có kích thước nhỏ, thân dài và thon hơn.
 • Cá mún cái bụng to, ngắn hơn cá đực.

Dấu hiệu nhận biết cá mún sắp đẻ

 • Khi quan sát cá cái, bạn thấy bụng ngày càng to tròn, hậu môn căng.
 • Có một chút màu nâu sậm hoặc màu đen ở gần phía đuôi.
 • Những em sắp đẻ thì sẽ thường chui vào các hốc kín để ẩn nấp.

Trên đây là những dấu hiệu Cacanhmini.com thường thấy nhất ở cá mún cái. Để anh em nhận biết cá mún cái sắp đẻ.

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ
Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

 

Làm gì khi phát hiện cá mún sắp đẻ?

Ở loài cá mún này có tập tính sinh sản là đẻ con. Tùy theo kích thước của cá mẹ, mỗi lần đẻ có thể đẻ từ 20 đến 50 cá con. Trung bình là khoảng 30 con.

Khi phát hiện cá mún sắp đẻ, theo Cacanhmini.com anh em nên cho cá cái vào một hồ nuôi riêng. Sau khi đẻ xong thì bắt cá mẹ ra.

Còn đàn cá con thì nuôi riêng để chúng có thời gian thích nghi với môi trường. Và cũng để hạn chế bị các loài khác ăn thịt.

Cá mún bột sau 3 ngày có thể ăn được. Thức ăn cho chúng thường là artemia, trùn chỉ và bobo.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá mún cực kỳ hữu ích cho 500 anh em:

Cách nuôi cá mún cá hòa lan mau lớn

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên

Bài trước
Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên
Bài sau
Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

7 Bình luận. Leave new

 • Dạ ad, vì điều kiện mua thức ăn sống cho cá còn hẹp nên em cho mấy con cá con ăn cám tổng hợp đc không ad(loại cám nhỏ với lại cá con của em khoảng 4 5 ngày rồi ad).

  Trả lời
  • Được nha bạn. Nếu điều kiện chưa cho phép mua thức ăn tươi sống thì bạn có thể cho cá con ăn cám tổng hợp cũng được. Nhưng nhớ giã nhuyễn ra để vừa với kích thước miệng của cá con thì chúng dễ ăn hơn. Cách giã nhuyễn cám và cho cá con ăn, Ad có chia sẻ trong bài viết Cách làm thức ăn cho cá con, bạn tham khảo nhé.

   Trả lời
 • Mình có 1 đôi nhưng đều là cái và đều mang bầu. Thấy nó né đàn và hay rúc hốc cây. Tách ra 3 hôm mà k thấy gì. Sợ vào môi trường mới nó tress vì cả ngày k ăn k chui ra mình lại cho về bể. Xin đc hướng dẫn kĩ hơn

  Trả lời
  • Thông thường cá mang bầu nuôi trong bầy thì bạn xem có dấu hiệu cá khác hút vào mông của cá mang bầu không. Nếu có thì là dấu hiệu sắp đẻ. Bạn cần chuẩn bị một hồ mới có đủ oxy và hoàn cảnh tương tựng hồ cũng nhé + nước cũng là nước cũ. Vì nếu nước mới hoàn toàn và hồ mới hoàn toàn ko giống lúc trước cá cái ở sẽ dẫn đến cá cái căng thẳng khó đẻ thậm chí có thể chết. Bạn xem tham khảo nhé.

   Trả lời
 • cá mún nhà tớ thấy bụng bự lắm sao chưa thấy đẻ

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .