Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta. Anh em đã biết cách nhận biết và xác định tuổi của cá betta chưa? Cacanhmini sẽ chia sẻ với các chiến hữu kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta để anh em phân biệt cá non hay cá già khi đi mua cá cảnh. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả ở mức tương đối. Phần còn lại phải dựa vào kinh nghiệm nuôi cá và kỹ năng quan sát của các anh em.

Cá betta

Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

Khi đi mua cá, anh em dựa vào các yếu tố sau đây để xác định tuổi của cá:

Kích thước của cá betta

Nhìn chung, khi trưởng thành, cá betta có chiều dài vào khoảng 7 cm. Nếu dưới chiều dài 7 cm này thì có thể cá betta chưa đạt đến độ tuổi trưởng thành. Một cách để do chiều dài của cá là anh em có thể dùng cây thước nhỏ để ước chừng. Thế nhưng, cách này lại hơi bất tiện vì cá betta khỏe mạnh ít khi nào đứng yên một chỗ.

Cá betta

Vây và màu sắc của cá

Vây và màu sắc ở cá betta cũng thể hiện phần này tuổi của cá. Những chú betta trưởng thành thường sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp với bộ vây mềm mại và uốn lượn. Ngược lại, nếu khi bạn quan sát không thấy cá betta có những đặc điểm này, vây cá còn nhỏ, thì có thể là cá con, hoặc cá betta chưa trưởng thành.

Riêng đối với màu sắc của cá betta, những chú trưởng thành sẽ có màu sắc đẹp mắt và cực kỳ sặc sỡ, nổi bật. Những chú có màu sắc nhạt và tối có thể đã quá lứa lỡ thì…

Cá betta

Để ý sự thay đổi ở cá

Bên cạnh màu sắc thay đổi và bị nhạt đi, cá betta già cũng sẽ xuất hiện vài biểu hiện dưới đây, dù anh em chủ nuôi vẫn cho cá ăn đầy đủ chất dinh dưỡng:

  • Phần lưng của cá betta bị thay đổi, trông có vẻ gù hơn so với trước kia.
  • Những chú cá quá lứa cũng giảm bớt sự linh hoạt, không có hứng thú xòe đuôi, hay tốc độ bơi của chúng cũng chậm dần.
  • Ở mắt cá xuất hiện cườm khô, là một vết nhờ trong mắt cá. Dù chủ nuôi có giữ hồ nước sạch sẽ và thay nước thường xuyên, cá vẫn bị cườm mắt.

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Ngoài ra, anh em chiến hữu mê cá cảnh cũng có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm nuôi cá betta mình đã chia sẻ trước đây như:

Kinh nghiệm nuôi cá betta sống lâu hơn

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Có thể bạn quan tâm

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,