Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong khi hoa hồng từ lâu đã được yêu thích vì hương thơm đáng yêu và những bông hoa lãng mạn, thì việc trồng hoa hồng là điều cấm kỵ của những người làm vườn trong nhiều thế hệ. Cây hoa hồng dễ bị sâu bệnh. Họ có rất ít khả năng chịu lạnh hoặc quá nóng. Họ cần được cắt tỉa liên tục (chưa kể đến việc cầu nguyện một chút!) để phát huy hết khả năng của mình. Trồng hoa hồng không đáng để nhiều người làm vườn bỏ công sức và thất vọng.

Hoa hồng Knock Out hoàn hảo cho các khu vườn ở miền Trung Tây Hoa Kỳ
Hoa hồng Knock Out giúp người làm vườn bình thường có thể trồng hoa hồng.

©Molly Shannon/Shutterstock.com

Tất cả đã thay đổi vào năm 2000 nhờ vào công việc của người trồng hoa hồng ở Wisconsin, William Radler. Anh ấy đã cố gắng tạo ra một giống hồng lai cứng cáp hơn, chịu hạn tốt hơn và kháng bệnh tốt hơn. Công việc của anh ấy mang lại hoa hồng loại trực tiếp (hoa hồng ‘Radrazz’), một giống lai gần như ngay lập tức giúp những người làm vườn bình thường có thể trồng hoa hồng, không chỉ những người có nhà kính và dụng cụ chuyên nghiệp. Nhiều người tin rằng sự ra đời của hoa hồng loại trực tiếp vào thời điểm chuyển giao thế kỷ đã thực sự bảo tồn, thậm chí có thể cứu vãn được sự nổi tiếng của hoa hồng.

Kể từ khi ra mắt, loại trực tiếp đã tiếp tục phát triển thông qua lai tạo. Có sẵn các cấu trúc nở hoa khác nhau, đáng chú ý nhất là sự khác biệt giữa hoa hồng loại trực tiếp và hoa hồng loại kép (hoa hồng ‘Radtko’).

Có gì khác biệt?

Biến thể hoa hồng loại đơn và loại kép được tìm thấy ở hình dạng của các cánh hoa. Hoa hồng loại đơn trông giống như một bông hoa duy nhất, trong khi hoa hồng loại kép dường như có một bông hoa thứ cấp mọc ở trung tâm của bông hoa, do đó “nhân đôi” số lần nở của mỗi bông hoa.

'San hô Knock Out' Hoa hồng trên cánh đồng,
‘ Những loại hoa đơn lẻ, chẳng hạn như hoa hồng màu san hô này, có hoa nở cổ điển.

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

Hoa hồng loại kép được một số người làm vườn ưa thích hơn vì họ thích đặc điểm nở hoa đầy đủ hơn của nó. Những người khác thích hoa hồng loại đơn do có nhiều lựa chọn màu sắc hơn. Loại trực tiếp đơn có sẵn màu đỏ, hồng, vàng, trắng và thậm chí là nhị sắc. Loại trực tiếp đôi chỉ có màu đỏ hoặc hồng.

cụm hoa hồng đỏ Knock-Out kép
Cụm loại trực tiếp kép này tiết lộ lý do đằng sau cái tên loại trực tiếp “kép”. Những bông hoa về cơ bản được nhân đôi với một bông hoa trong một bông hoa.

© Jen Wolf/Shutterstock.com

Trồng hoa hồng Knockout

Hầu như không có sự khác biệt trong việc chăm sóc cần thiết đối với hoa hồng loại đơn hoặc loại kép.

Vị tri được lựa chọn

Giống như hầu hết các loại hoa hồng, cả hai loại hoa hồng loại trực tiếp đều có giá trị tốt nhất khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Một trang web nhận được ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày là lý tưởng.

Thoát nước tốt cũng là chìa khóa. Hoa hồng loại trực tiếp sẽ không phát triển mạnh trong nước đọng.

Sau khi địa điểm được chọn, hãy chuẩn bị đất ít nhất một tháng trước khi trồng các loại cây trồng. Xới đất và trộn thêm một lượng lớn chất hữu cơ, chẳng hạn như nấm mốc lá, phân hữu cơ hoặc phân khô.

Đất ủ hoai mục, phân bón hữu cơ trồng cây
Chuẩn bị đất ít nhất một tháng trước khi trồng hoa hồng ngoại là một bước quan trọng để phát triển thành công.

©Singkham/Shutterstock.com

trồng

Khi trồng, hãy đào một cái lỗ đủ rộng để chứa bầu rễ. Thêm nhiều vật liệu hữu cơ hơn. Ngoài ra, hãy xem xét thêm bột xương. Phân hữu cơ hoặc phân chuồng sẽ cung cấp dinh dưỡng ngay lập tức cho cây, trong khi bột xương sẽ cung cấp chất dinh dưỡng giải phóng chậm hơn trong mùa sinh trưởng.

Mặc dù hoa hồng loại trực tiếp có khả năng kháng bệnh tốt hơn nhiều so với những loại hoa hồng tiền nhiệm của chúng, nhưng chúng vẫn cần được tưới nước thường xuyên. Lên kế hoạch tưới nước một hoặc hai lần một tuần, điều chỉnh theo điều kiện thời tiết mưa hoặc khô.

Cắt bụi hoa hồng trong vườn ở sân sau gần hiên, tập trung chọn lọc
Một bụi hoa hồng nổi bật là một điểm nhấn tuyệt vời cho môi trường sân sau.

©iStock.com/volgariver

Quan tâm

Cho ăn cả loại đơn và loại kép một hoặc hai lần một tháng trong suốt mùa sinh trưởng. Chọn loại phân bón (tốt nhất là loại hữu cơ) được pha chế dành riêng cho hoa hồng. Điều này sẽ đảm bảo sự pha trộn thích hợp của nitơ, kali và phốt pho.

Cả hai giống loại trực tiếp đều có khả năng kháng bệnh đáng kể, trong đó có khả năng kháng bệnh đốm đen rất mạnh.

Cả hai đều là hoa hồng sạch, có nghĩa là những bông hoa đã tàn sẽ rụng một cách tự nhiên. Không có deadheading là cần thiết. Loại trực tiếp đơn và kép là loại hoa nở liên tục sẽ cung cấp màu sắc từ mùa xuân cho đến khi có đợt sương giá đầu tiên vào mùa thu.

Pink Knockout Rose trong cơn mưa rào
Hoa hồng loại trực tiếp rất đẹp, chẳng hạn như loại hoa hồng loại nhỏ đáng yêu này!

©Emerald Pine Collective/Shutterstock.com

Cắt tỉa tối thiểu là cần thiết cho cả hai giống, thường chỉ một lần một năm. Việc cắt tỉa được thực hiện tốt nhất vào đầu mùa xuân khi cây vẫn đang trong thời kỳ ngủ đông. Hãy nhớ rằng hoa hồng loại trực tiếp là một trong những loại hoa hồng có gai nhất trên thị trường. Cần phải có găng tay làm vườn dày khi làm việc với những loại cây này!

Cắt tỉa để định hình cây, cũng như loại bỏ bất kỳ cành chéo hoặc cành bên trong nào. Cứ sau 2-3 năm, tỉa bỏ những thân già để kích thích sự phát triển của thân mới. Cũng loại bỏ bất kỳ thân yếu nào để tất cả các chất dinh dưỡng của cây có thể được tập trung vào các thân khỏe mạnh.

Loại trực tiếp đơn và kép, giống như tất cả các loại hoa hồng, không độc hại cho cả vật nuôi và con người.

Hãy sẵn sàng cho một Knockout!

Đã có lúc khi nhận được một bó hoa hồng sẽ khiến người nhận phải thốt lên với sự cảm kích, nhưng việc cố gắng trồng và phát triển những bông hồng đó sẽ khiến những người làm vườn phải thốt lên một số từ, chúng ta có thể nói, những từ khác.

Ảnh macro ngang của Knock Out Rose san hô đang nở rộ bên cạnh những bông hồng đang tàn.
Loài san hô nở hoa đơn lẻ này sẽ trông thật tuyệt trong khu vườn của bạn!

©iStock.com/AnaFidalgo

Nhưng, nhờ có Radler và những người trồng hoa hồng khác, thị trường tràn ngập các giống hoa hồng lai giúp người làm vườn không chuyên có thể tiếp cận được với việc trồng hoa hồng. Hoa hồng loại đơn và loại kép là một trong những loại hoa dễ chăm sóc nhất. Quyết định kiểu nở hoa nào bạn thích, đơn hoặc kép. Sau đó, hãy sẵn sàng cho một màn hình hoa hồng thực sự sẽ đánh gục bạn!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá cung thủ bắn con mồi như thế nào?
Bài sau
Các loại bệnh thiếu máu ở chó và cách điều trị tại nhà

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.