Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái

Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái. Theo Cacanhmini.com, thực ra, phân biệt cá Tai Tượng đực và cái không phải là việc làm dễ dàng cho các anh em đang chơi cá Tai Tượng. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu giúp anh em phân biệt cá Tai Tượng đực và cái. Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với anh em cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái.

ca-tai-tuong-duc-cai-1
Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái

Thông tin cho anh em về cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng thuộc loài cá nước ngọt, phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Á. Người ta còn đặt cho nó những cái tên rất may mắn là cá Tài Phát hay cá Phát Tài. Loài cá này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn mang tài lộc cho người nuôi.

Cá Tai Tượng có thân dẹt, bề ngang cao. Chiều dài cá trưởng thành có thể lên tới 70cm. Phần đầu hơi gù nhỏ hơn nhiều so với cơ thể, miệng khá rộng và dài, mắt hơi lồi. Lưng hơi cong với phần vây lưng. Vây bụng trải dài sau đầu từ từ xèo rộng tới đuôi và có vây ngực cũng khá dài.

Cá Tai Tượng có sức đề kháng tốt và có cơ quan hô hấp riêng. Chúng thường sống ở những vùng nước ngọt, ao hồ hay sông suối. Ngoài ra, cá còn thích nghi được với môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như những nơi nước đọng, thiếu oxy thậm chí bị nhiễm mặn.

ca-tai-tuong-canh-1
Thông tin cho anh em về cá Tai Tượng

Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái

Theo Cacanhmini, thực ra, phân biệt cá Tai Tượng đực và cái không phải là việc làm dễ dàng cho các anh em đang chơi cá Tai Tượng. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu giúp anh em phân biệt cá Tai Tượng đực và cái.

Về hình dáng bên ngoài cơ thể, cá Tai Tượng đực có vẻ ngoài khỏe mạnh, săn chắc. Còn cá Tai Tượng cái lại có cơ thể dày và thô hơn.

Ở phần đầu cơ thể, cá Tai Tượng đực sẽ có một túi đầu và hơi phình to hơn. Cá cái thường không có phần túi đầu này.

ca-tai-tuong-duc-cai-2
Dấu hiệu để phân biệt cá Tai Tượng đực và cái.

Về màu sắc, cá Tai Tượng đực sở hữu màu sắc rực rỡ. Hai bên mang và đuôi lại thường có màu ánh vàng. Còn cá Tai Tượng cái đa phần màu sắc nhạt và không bắt mắt bằng cá Tai Tượng đực.

Để phân biệt cá Tai Tượng đực và cái, anh em cũng có thể dựa vào phần vây trên và vây dưới. Cá đực sẽ có vây trên và vây dưới nhọn hơn. Cá cái thì có hình dáng vây tròn hơn.

Với những em cá Tai Tượng cái đang mang thai thường sẽ có phần bụng nhô lên và vây hậu môn tương đối nhỏ.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Tai Tượng cảnh và các loài cá khác, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài

Một số bệnh thường gặp ở cá Tai Tượng

Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Có thể bạn quan tâm