Cá Bạc Đầu dòng cá Killi độc đáo và nổi tiếng

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cá Bạc Đầu dòng cá killi độc đáo và nổi tiếng. Cá Bạc Đầu hay còn gọi là cá sóc, có tên khoa học là Aplocheilus Panchax. Đây là một trong những loại thuộc dòng cá Killi độc đáo và nổi tiếng. Do trên đầu có một chấm sáng nên được gọi là cá Bạc Đầu. Nếu bạn chưa biết về loài cá này, tham khảo ngay thông tin bên dưới từ Cacanhmini.com.

ca-bac-dau-1
Cá Bạc Đầu dòng cá Killi độc đáo

Xuất xứ và đặc điểm cá Bạc Đầu

Cá Bạc Đầu phân bố tại các nước châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Chúng có mặt ở các cánh đồng, mương nước, rãnh nước… Và có thể diệt bọ gậy, muỗi cực kỳ hiệu quả.

Đây cũng là dòng cá Killi rất nổi tiếng. Màu sắc của chúng như được sơn vẽ. Hiện nay, cá Bạc Đầu được mọi người quan tâm chú ý và khai thác nhiều trong thương mại.

ca-bac-dau-2
Xuất xứ của cá Bạc Đầu

Cá Bạc Đầu đực thường có màu sắc rất đẹp và óng ánh. Vây trên có chấm đen trắng, còn vây dưới có viền đỏ cam, vây đuôi có chấm màu và viền trắng.

Ngược lại, ở cá Bạc Đầu cái thì màu sắc không nổi trội như ở cá đực. Cá cái có màu nhạt hơn và vây đuôi cũng không có viền trắng.

ca-bac-dau-3
Đặc điểm của cá Bạc Đầu

Cách nuôi cá Bạc Đầu dòng cá killi độc đáo và nổi tiếng

Nuôi cá Bạc Đầu, anh em cần chuẩn bị một bể có thể tích khoảng 100 lít nước. Nhiệt độ nước lý tưởng ở mức từ 20 đến 27 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 12. Độ pH từ 6,0 đến 8,0. Bên cạnh đó, nên trồng thêm một số loại cây thủy sinh, rong thủy sinh kết hợp cùng nền sẫm để tạo môi trường thích hợp cho cá Bạc Đầu. Như vậy cũng giúp cá lên màu đẹp hơn.

ca-bac-dau-4
Cách nuôi cá Bạc Đầu dòng cá killi độc đáo và nổi tiếng

Cá Bạc Đầu là loài ăn tạp, khá dễ nuôi. Thức ăn chủ yếu là các loại côn trùng nhỏ, lăng quăng hoặc các loại thức ăn dạng viên. Cá hoạt động chủ yếu ở tầng mặt và tầng giữa. Nhưng khi kiếm ăn chúng vẫn xuống cả tầng đáy.

Về tập tính thì cá Bạc Đầu sống thành bầy đàn. Khi đến giai đoạn sinh sản, chúng đẻ trứng lên giá thể là các cây thủy sinh, rong thủy sinh trong bể. Số lượng từ 200 đến 300 trứng/lần. Trứng nở sau khoảng 15 ngày.

Tác giả: Thanh vi

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh một số loài cá cảnh siêu xinh siêu đẹp và cực kỳ dễ nuôi, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh

Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc lạ mắt

Cá betta dumbo vây bơi to cực ấn tượng

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Bài trước
Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh
Bài sau
Kinh nghiệm nuôi cá Nô Lệ cá Mút Rong vệ sinh

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .