Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

(Cá Cảnh Mini) – Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ. Ở bài viết này, Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com sẽ giới thiệu với anh em top các loại cá mún đẹp nhất trên thị trường cá cảnh hiện nay.

Đồng thời cũng hướng dẫn với 500 anh em cách ép cá mún đẻ với tỉ lệ thành công kha khá cao. Anh em cùng tôi theo dõi nhé!

Riêng bác nào mới nuôi cá mún cá hòa lan và đang tìm cách nuôi cho bọn chúng mau lớn thì xem bài Cách nuôi cá mún cá hòa lan mau lớn mà Cacanhmini.com đã chia sẻ ở bài viết trước. Bài này chỉ tập trung hướng dẫn các anh em cách ép cá mún đẻ thôi nha.

Các loại cá mún đẹp trên thị trường Các loại cá mún đẹp trên thị trường

Các loại cá mún đẹp trên thị trường

Cá mún đỏ

Cá mún đỏ dễ nhận biết nhất vì toàn thân có một màu sắc duy nhất là màu đỏ. Loại này anh em sẽ dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng cá cảnh. Hoặc có thể order chục em trên mạng về nuôi chơi.

Cá mún Panda

Cá mún Panda còn được gọi với tên khác là cá mún gấu trúc. Do chúng sở hữu màu sắc trắng – kết hợp sắc đen, tựa như các em gấu trúc Panda dễ thương ấy. Loại này anh em sẽ ít gặp hơn, vì tụi nó khá hiếm. Đương nhiên là vì tụi nó hiếm nên giá thành cũng sẽ cao hơn các em cá mún cá hòa lan khác.

Cá mún hạt lựu

Những em cá mún hạt lựu hay cá hột lưu sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút. Khi trưởng thành, theo Cacanhmini.com cá mún hột lựu có kích thước tầm khoảng từ 2 đến 3 cm và thường bơi theo đàn.

Cá mún đen

Cá mún đen có điểm nổi bật nhất là toàn thân có nhiều sắc đen. Tuy nhiên, cá hà lan đen có thể lẫn một vài màu sắc khác. Anh em cũng dễ dàng tìm mua cá mún đen tại các cửa hàng cá cảnh.

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Cá mún vàng

Cá mún vàng đa phần trên thân chúng có màu vàng. Nhưng mà Cacanhmini.com thấy thì mấy em này cũng sẽ lẫn một vài màu sắc khác, chứ không hẳn là hoàn toàn màu vàng.

Cá mún Koi

Cá mún Koi không dễ tìm như mấy loại cá mún kia đâu nha các anh em. Tụi này là dòng cá lai tương đối hiếm đấy. Tụi nó thường sở hữu màu sắc đỏ và màu trắng trong, trông giống như màu cá chép Koi Nhật Bản. Do chúng đẹp và hơi hiếm nên giá thành cũng cao hơn mấy loại kia nhé.

Cá mún uyên ương

Cá mún uyên ương thì lại có sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ cam ở phần đuôi. Theo Cacanhmini.com thì cá mún uyên ương cũng khá dễ mua, tụi nó cũng đẹp nữa. Đặc biệt khi chúng bơi thành đôi và đùa giỡn với nhau thì đúng là uyên ương thật rồi đấy.

Như cá mún mà còn có đôi nữa, một số anh em thì ế bỏ mịa. Tôi đùa thôi. Mà thật ra các anh em cũng đang ế thì mới có thời gian mà chăm cá mún cá hà lan chứ nhỉ? Anh em có bồ thì đi chăm người yêu hết rồi còn gì.

Cách ép cá mún đẻ

Các anh em ế quá không biết làm gì thì hãy ép cá mún đẻ ra bầy con cho vui cửa vui nhà. Ở loài cá mún cá hà lan này, con đực và con cái có vẻ khá giống nhau ở hình dáng.

Chúng chỉ khác nhau ở kích thước. Cá mún đực sẽ có kích thước nhỏ, thân dài và thon hơn. Còn cá mún cái bụng to, ngắn hơn cá đực.

Khi đạt 5 tháng tuổi, theo Cacanhmini.com thì các em này đã có thể sinh sản. Với lại, tiêu chuẩn của các cô nàng cá cái thì cũng đơn giản, chúng dễ dàng giao phối với những chú cá đực khác mà không quan tâm đến màu sắc của chú ta làm gì.

Do đó, tốc độ sinh sản của cá mún hòa lan phải nói là quá nhanh quá nguy hiểm.

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Dấu hiệu nhận biết cá mún sắp đẻ

Khi quan sát cá cái, bạn thấy bụng ngày càng to tròn, hậu môn căng. Có một chút màu nâu sậm hoặc màu đen ở gần phía đuôi.

Những em sắp đẻ thì sẽ thường chui vào các hốc kín để ẩn nấp. Đây là những dấu hiệu nhận biết cá của anh em sắp đẻ.

Ở loài cá mún hà lan có tập tính sinh sản là đẻ con. Tùy theo kích thước của cá mẹ, mỗi lần đẻ có thể đẻ từ 20 đến 50 cá con. Trung bình là khoảng 30 con.

Phát hiện những dấu hiệu này, lời khuyên từ Cacanhmini.com là anh em nên cho cá cái vào một hồ nuôi riêng. Sau khi đẻ xong thì bắt cá mẹ ra.

Còn đàn cá con thì nuôi riêng để chúng có thời gian thích nghi với môi trường. Và cũng tránh bị các loài khác ăn thịt. Cá mún bột sau 3 ngày có thể ăn được artemia, trùn chỉ, bobo.

Tác giả: Vivian

Nguồn: Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ, cá mún cực kỳ hữu ích cho 500 anh em:

Cách nuôi cá mún cá hòa lan mau lớn

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản
Bài sau
Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két